Đời Sống

Học mô hình của Ấn Độ: Quán cà phê ở Sài Gòn dán chỗ đứng, tạo khoảng cách an toàn cho khách để phòng chống Covid19

Chuỗi cà phê Coffee Bike ở Sài Gòn bắt đầu từ sáng 25/3 đã tạo hình các ô vuông màu cam để khách đứng trên hình vuông đó, giữ khoảng cách an toàn để tránh lây nhiễm Covid19.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hoàng Tiễn, CEO của Coffee Bike, cho biết, sau khi có thông báo về việc tạm đóng cửa các hoạt động ăn uống, vui chơi có quy mô trên 30 người, cửa hàng của Coffee Bike ở quận 1 đã bắt đầu thực hiện việc giữ khoảng cách giữa người và người để tránh lây lan Covid19. Theo đó, anh cùng cộng sự đã dán những hình vuông, khoảng cách giữa các hình vuông là 1,5 m.  Nhân viên hay khách đều đứng vào hình vuông đó để giữ khoảng cách an toàn.

Khách xếp hàng mua đồ uống mang đi

“Hiện Coffee Bike chỉ bán cà phê để khách mang đi, không ngồi lại nên có hiện người mọi người đứng chờ lấy cà phê. Theo chuyên gia y tế Trung Quốc, khoảng cách an toàn tối thiểu là 1,5 m nên chúng tôi dán các ô vuông trước xe cà phê để mọi người giữ ý thức về việc giữ khoảng cách”, anh Hoàng Tiễn cho hay. Ở Úc và Ấn Độ, nhiều quán cà phê cũng đã áp dụng việc giữ khoảng cách để tránh lây lan Covid19.

Học mô hình của Ấn Độ: Quán cà phê ở Sài Gòn dán chỗ đứng, tạo khoảng cách an toàn cho khách để phòng chống Covid19 - Ảnh 2.

Ấn Độ là nước đầu tiên áp dụng khoảng cách mua hàng để tránh Covid-19

Học mô hình của Ấn Độ: Quán cà phê ở Sài Gòn dán chỗ đứng, tạo khoảng cách an toàn cho khách để phòng chống Covid19 - Ảnh 3.

Anh Hoàng Tiễn cho biết thêm, hiện tại chỉ một điểm bán cà phê mang đi của Coffee Bike quận 1 áp dụng việc này. Sau khi thử nghiệm 1 hoặc 2 ngày, nếu có hiệu quả và phù hợp với tinh thần phòng chống virus của cộng đồng, Coffee Bike sẽ áp dụng cho chuỗi của mình.

Hiện tại đa số các cửa hàng Coffee Bike chuyển sang hình thức mang về, không ngồi lại. Ra thêm các dòng thức uống về trái cây để tăng sức đề kháng và có thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Sự hỗ trợ đến từ các app bán hàng trực tuyến, cũng giúp Coffee Bike có thêm đơn hàng, cầm cự việc kinh doanh qua mùa dịch.

Mô hình kinh doanh này phù hợp với quy định hiện tại

Coffee Bike thành lập năm 2016. Hiện tại Coffee Bike có 10 cửa hàng, 29 điểm bán xe và Kiosk mang về chủ yếu tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Linkhttp://ttvn.toquoc.vn/hoc-mo-hinh-cua-an-do-quan-ca-phe-o-sai-gon-dan-cho-dung-tao-khoang-cach-an-toan-cho-khach-de-phong-chong-covid19-42020283104716586.htm

Bài viết nổi bật

To Top