Doanh Nhân

Mời tham dự chương trình Cafe doanh nhân với chủ đề “Sở hữu trí tuệ – Tài sản vô hình của doanh nghiệp”

Ở các nước phát triển, Sở hữu trí tuệ (SHTT) là loại tài sản quan trọng nhất, có giá trị nhất đối với mỗi doanh nghiệp, nhiều công ty, doanh nghiệp trên thế giới đã rất thành công và trở nên nổi tiếng nhờ khai thác có hiệu quả quyền SHTT như: Coca Cola, Microsoft, IBM, Toyota, Honda, Sony…với giá trị thương hiệu, tài sản SHTT lên tới cả chục tỷ USD. Điều đó góp thêm một minh chứng rằng, SHTT là tài sản vô hình, nhưng vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong suốt chặng đường hình thành và phát triển.

Tài sản vô hình ngày càng khẳng định vai trò là yếu tố cơ bản tạo nên giá trị và tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, nó chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp. Hiện nay, Việt Nam đã là thành viên WTO và đang trong quá trình hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, khi hàng rào thuế quan dần được gỡ bỏ, doanh nghiệp Việt Nam cần phải có một chiến lược phát triển thương hiệu và bảo hộ SHTT. Một chiến lược phát triển phù hợp và hệ thống quản lý hữu hiệu về SHTT sẽ giúp các doanh nghiệp có được sản phẩm có tính cạnh tranh cao lại tiết kiệm chi phí và kịp thời ngăn chặn việc sao chép nhãn mác, làm nhái sản phẩm…

Thế nhưng, ở Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng, số doanh nhân là lãnh đạo doanh nghiệp thông hiểu về giá trị của tài sản SHTT còn rất ít,  vấn đề đầu tư cho tài sản SHTT dường như vẫn chưa nằm trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp… Vậy, SHTT là gì và nó liên quan đến doanh nghiệp của bạn như thế nào?, Nó có nâng cao giá trị của doanh nghiệp trên thị trường hay không?, Tầm quan trọng của các tài sản trí tuệ đối với sự thành công trong kinh doanh như thế nào và tại sao SHTT nên được đưa vào trong kế hoạch kinh doanh của bạn?,…, Trung tâm Truyền thông và Phát triển doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Khoa học và Công nghệ trân trọng kính mời các anh chị hội viên, các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia chương trình Cafe doanh nhân với chủ đề “Sở hữu trí tuệ – Tài sản vô hình của doanh nghiệp”.

♦ Thời gian: Từ 7h00 đến 11h30, sáng thứ Bảy, ngày 22 tháng 4 năm 2017

♦ Địa điểm: Khách sạn Centurry – Số 49 Lê Lợi, thành phố Huế

♦ Diễn giả: Tiến sỹ Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ. Ông đã từng tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ chuyên sâu về SHTT ở các quốc gia phát triển như: Đức, Nhật Bản, Australia, Liên bang Nga, ông gắn bó với SHTT từ rất lâu trước khi luật này được ban hành và có hiệu lực chính thức ở Việt Nam. Tiến sỹ Lê Ngọc Lâm sở hữu lượng kiến thức chuyên môn phong phú về nghiệp vụ sở hữu công nghiệp và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, ngoài ra ông còn tham gia giảng dạy tại Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Luật Hà Nội…

Tham dự chương trình còn có ông Phan Ngọc Thọ – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Du lịch, Cục Thuế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…nhằm hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp.

♦ Thành phần tham gia:

– Lãnh đạo các doanh nghiệp (Chủ tịch HĐQT, HĐTV; Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng, cấp quản lý các doanh nghiệp, hộ kinh doanh…)

– Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến chương trình…

♦ Nội dung chương trình:

– Từ 7h00 đến 8h00: Buffet sáng, giao lưu mở

– Từ 8h00 đến 8h05: Tuyên bố lý do, giới thiệu khách mời

– Từ 8h05 đến 9h00: Chia sẻ của chuyên gia về chủ đề của chương trình.

– Từ 9h00 đến 9h30: Định hướng phát triển tài sản trí tuệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Những giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của tỉnh.

– Từ 9h30 đến 11h30: Trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc liên quan đến chủ đề và những đề xuất, hiến kế; những khó khăn của doanh nghiệp…;

– Từ 11h30: Kết thúc

♦ Phí tham gia: 100.000 đồng/người (bao gồm trọn gói chi phí tổ chức, buffet sáng với 40 món).

♦ Đăng ký tham dự: Do số lượng chỗ ngồi có hạn, Quý vị vui lòng đăng ký trước ngày 12/4/2017 (BTC ưu tiên người đăng ký trước nếu đã hết chỗ).

– Quý anh/chị vui lòng mang theo Namecard để giao lưu.

– Các doanh nghiệp có nhu cầu giới thiệu sản phẩm, brochure xin vui lòng liên hệ trước với Thư ký để chuẩn bị được chu đáo.

Sự hiện diện của Quý vị là niềm vinh hạnh và là động lực lớn cho Ban tổ chức. Rất mong quý vị bớt ít thời gian tham dự và vui lòng xác nhận cho chúng tôi để việc tổ chức được chu toàn. Chúng tôi rất vui mừng nếu quý vị mời thêm bạn bè doanh nghiệp khác đến cùng tham gia.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:  Văn phòng Trung tâm Truyền thông và Phát triển doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế  – Địa chỉ: Số 32 Trần Thúc Nhẫn, phường Vĩnh Ninh, thành phố HuếĐTDĐ: 0931.900.908, 0935.564.566Email: cafedoanhnhanhue@gmail.com – Web: www.doanhnhantrehue.com.

Vui lòng bấm vào đây để tải về mẫu phiếu đăng ký tham gia chương trình hoặc đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn dưới đây:

Bài viết nổi bật

To Top