Tiền điện tử

Binance không chỉ là sàn giao dịch – Binance đang xây dựng hệ sinh thái vững mạnh

Binance – cái tên không còn xa lạ đối với cộng đồng tiền điện tử, mỗi một nhà đầu tư hay nhà giao dịch đều chắc hẳn đã giao dịch tại đây. Được sáng lập bởi ChangPeng Zhao (hay là cái tên mà cộng đồng hay gọi CZ), Binance qua 2 năm hình thành, xây dựng và phát triển, bây giờ đã là sàn giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, người dùng lẫn cộng đồng. Sự phát triển của Binance được nhiều người ví von “From Zero to Hero”, từ bước đi ban đầu là sàn giao dịch, Binance bây giờ với tầm nhìn vươn xa hơn, muốn xây dựng một hệ sinh thái rộng lớn, đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghiệp Blockchain đi vào cuộc sống.

“Binance không chỉ là sàn giao dịch, Binance đang xây dựng hệ sinh thái để thay đổi thế giới”

Sự phát triển không ngừng đã giúp Binance tiến lên những cột mốc đỉnh cao mới. Binance Coin (BNB) là xương sống của hệ sinh thái Binance, hiện đang là top 7 coin có vốn hoá lớn nhất toàn thị trường, tăng đến 11 bậc trong năm vừa rồi, đồng thời lập đỉnh cao nhất mọi thời đại theo giá USD ($39.30 vào ngày 22/06)

Hệ sinh thái Binance đã đạt đến giá trị 4 tỷ USD, cung cấp nhiều nền tảng đa dạng, từ sàn giao dịch, vườn ươm blockchain và launchpad đến website nghiên cứu và giáo dục, quỹ từ thiện, và hơn thế nữa.

1. Sàn giao dịch tập trung Binance

Binance bắt đầu chiến dịch ICO (kêu gọi vốn thông qua cộng đồng) vào tháng 7 năm 2017. Kết quả thu được 15 triệu USD và có hơn 20.000 người đăng ký thể hiện sự quan tâm khá lớn của cộng đồng. Sau khi khởi chạy, với chiến lược trả phí hoa hồng cho người giới thiệu, Binance đã có lượng người dùng và giao dịch rất lớn. Có thời điểm phải đóng đăng ký để cập nhật những điểm mới nhằm phục vụ tốt nhất khách hàng.
Các Ưu điểm:
– Thanh khoản thị trường với 523 cặp giao dịch
– Giao diện nguời dùng và Công cụ giao dịch tuyệt vời
– Phí giao dịch tốt nhất hiện tại
– Chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%
– Binance có Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (gọi tắt là SAFU)

Xem thêm chi tiết: Binance là gì? Tại sao chọn Binance?

2. Binance LaunchPad:

Không ai từng giao dịch tại Binance mà lại chưa từng tham gia LaunchPad. Tại sao? Bởì vì lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư là cực kỳ lớn. Và nếu bạn là một người tham gia thị trường đủ lâu, có thể hiểu rằng LaunchPad (hay còn gọi là IEO) chính là trend chính làm thị trường sôi động trở lại sau 1 năm đầy ảm đạm của thị trường. Từ khi Binance kích hoạt dự án LaunchPad đầu năm 2019 Bittorent với kết quả lợi nhuận gấp 10 lần, hàng loạt các sàn giao dịch khác bắt đầu “học hỏi” để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, lợi nhuận đảm bảo nhất cho nhà đầu tư vẫn đến từ người khởi tạo xu thế – Binance.
Bạn chỉ cần đơn giản nắm giữ BNB trong tài khoản, và theo dõi lịch trình các dự án LaunchPad, bạn có thể tham gia và kiếm lợi nhuận dù bạn là người có kinh nghiệm hay chỉ mới bước chân vào thị trường.

3. Sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX

Binance DEX là sàn giao dịch phi tập trung, một mảng riêng của Binance. Với sàn giao dịch phi tập trung, người dùng tự kiểm soát tài sản của mình mà không cần thông qua bên thứ ba nào.
Sàn giao dịch phi tập trung về bản chất được thiết kế để trở nên linh hoạt hơn so với sàn tập trung (Binance đã từng khoá rất nhiều tài khoản có liên quan tới hack và rửa tiền). Bản chất của DEX là không có cơ quan trung ương nào lưu trữ tiền của người dùng có nghĩa là bạn hoàn toàn kiểm soát tiền mà bạn có, ngay cả Binance hay bất kỳ cơ quan nào cũng không thể can thiệp. Và vì lý do đó mà nó hơi phức tạp một chút so với các mô hình hiện tại. Tuy nhiên, thực tế là không khó để giao dịch ở đây.

Xem thêm: Binance DEX là gì? Cẩm nang cho người mới

4. Binance Labs:

Binance Labs là chi nhánh của Binance, được thành lập để ươm tạo, đầu tư và trao quyền cho các doanh nhân và cộng đồng blockchain, tiền điện tử
Nhiệm vụ của Binance Labs là hỗ trợ các dự án công nghiệp giúp phát triển hệ sinh thái blockchain lớn hơn, nhận ra tiềm năng đầy đủ của công nghệ blockchain và tác động xã hội của nó, đồng thời tăng cường áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.
Có thể xem Binance Labs là nhà đầu tư thiên thần cho các dự án khởi nghiệp. Binance Labs với chuỗi chương trình “Incubation program” đã thu hút hàng nghìn dự án khởi nghiệp đăng ký, tuy nhiên để được Binance Labs chọn lọc đòi hỏi nhiều yêu cầu… Và ươm mầm các dự án tiềm năng chính là cốt lõi của Binance Labs để phát triển ngành công nghiệp này.

Xem thêm: Binance Labs – Vườn ươm các dự án khởi nghiệp

5. Binance Research:

Mục tiêu chính của Binance Research là nhằm tăng cường tính minh bạch và chính xác thông tin trong thế giới blockchain và tiền mã hoá. Bằng cách lan toả các báo cáo tổng hợp và toàn diện, Cộng đồng sẽ có những kiến thức, hiểu biết sâu rộng về các dự án hơn.
Sản phẩm chính của Binance Research là các báo cáo tổng hợp về các đồng tiền mã hoá đã phát hành. Mỗi báo cáo chia thành nhiều mục khác nhau. Mỗi mục đều bao gồm dữ liệu, đường link, tài liệu tham chiếu, bảng biểu và các thông tin hữu ích khác.
Đây là một trong những động lực chính để đảm bảo chất lượng nền tảng giao dịch tiền mã hoá và các token được niêm yết trên nền tảng của Binance.

Xem thêm: Binance Research – Phân tích và Báo cáo chuyên sâu dự án

6. Binance Info:

Thông tin toàn bộ thị trường, thông tin các dự án về vốn hoá, giá trị, niêm yết … luôn là các kiến thức cơ bản cho người tham gia thị trường đã lâu, lẫn cả những người mới trong thị trường. Coinmarketcap là địa chỉ mà hầu như ai cũng biết và truy cập để nắm bắt thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh Coinmarketcap, Binance Info cũng là công thông tin không kém phần quan trọng khi muốn tìm hiểu dự án hay đồng coin nào đó. Với mục tiêu cốt lõi mang lại tính thông tin chính xác và địa điểm tin cậy cho cộng đồng, Binance Info như là một thành phần quan trọng trong Hệ sinh thái Binance và toàn thị trường.
Binance Info tin tưởng vào giá trị nền tảng của hệ sinh thái blockchain đang xây dựng, tạo ra giá trị cho ngành công nghiệp này, phục vụ người dùng tốt hơn trong các chức năng sản phẩm bằng cách xây dựng một mô hình sinh thái tốt.
Với sự ra đời của Info 2.0 — một nền tảng thông tin khách quan và toàn diện, Binance sẽ tiếp tục mang đến giá trị cho người dùng và xây dựng ngành công nghiệp này tốt hơn.

Xem thêm: Binance Info – Nền tảng toàn diện thông tin về Cryptocurrency

7. Binance Academy:

Việc tiếp nhận kiến thức đúng đắn và chính xác là điều quan tâm của nhà đầu tư cũng như của cộng đồng. Hầu hết, mọi người khi tham gia thị trường muốn tìm hiểu kiến thức, đơn giản có thể search “Google”. Tuy nhiên, với hàng loạt thông tin hiện ra, khó có thể cho người mới có thể chọn nơi uy tín để học kiến thức. Binance Academy sẽ giúp bạn làm điều này. Với hệ thông kiến thức được biên soạn bởi đội ngũ chuyên sâu từ Binance cùng sự đóp góp của cộng đồng, các chủ đề được biên tập, sắp xếp một cách khoa học, dễ tiếp thu. Các mục được phân loại như: blockchain, Kinh tế, Bảo mật, Bài hướng dẫn, khám phá… dễ dàng cho bạn tìm kiếm.
Là dự án giáo dục nằm trong hệ sinh thái Binance, Binance Academy trang bị cho người dùng tất cả kiến thức cần thiết liên quan đến công nghệ Blockchain như các khái niệm cơ bản, thực hiện giao dịch hay bảo vệ tài sản số.

Xem thêm: Binance Academy – Học viện CryptoCurrency

8. Trust Wallet

Gần đây, có nhiều giải pháp lưu trữ tiền điện tử ra đời. Tuy nhiên, càng nhiều ví tiền điện tử được tung ra, người dùng càng khó lựa chọn (tiện lợi, bảo mật, dễ sử dụng và hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ khác nhau thường là ưu tiên của người dùng). Trust Wallet được đánh giá cao vì những tiêu chí này. Binance đã hoàn thành thương vụ mua lại Trust Wallet vào tháng 7 năm 2018 và Trust Wallet đã trở thành một phần quan trọng trong hệ sinh thái cơ sở hạ tầng Binance. Điều này làm tăng đáng kể số lượng người dùng và tăng sự an tâm của họ đối với Trust Wallet.

9. Binance Futures và Binance JEX

Binance JEX
Là thương vụ mua lại thành công thứ hai sau Trust Wallet, việc JEX tham gia hệ sinh thái Binance là những dấu hiệu và bước đi tích cực trong việc mở rộng ra thị trường giao dịch tương lai. JEX sẽ tham gia vào hệ sinh thái Binance với tên Binance JEX và tập trung vào việc xây dựng một thị trường tài sản crypto phái sinh, mang đến cho người dùng Binance các dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm hợp đồng tương lai, quyền chọn và các sản phẩm phái sinh khác. Binance sẽ quản lý đội ngũ JEX và JEX tokens, mang đến thêm các tiện ích tới cho JEX token.

Xem thêm: Binance JEX – Nền tảng giao dịch phái sinh

Binance Futures
Binance Futures là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Khác với thị trường cơ sở thông thường khi sự mua bán được giải quyết ngay lập tức (gọi là thị trường giao ngay), trên nền tảng Binance Futures người mua và bán sẽ giao dịch dựa trên 1 hợp đồng, việc giải quyết hợp đồng sẽ thực hiện tại 1 thời điểm trong tương lai.

Xem thêm: Binance Futures – Hướng dẫn giao dịch tại Binance Futures

Thị trường Crypto còn rất mới và non trẻ, thể hiện ở vốn hoá thị trường và sự biến động khá lớn của nó. Là một trong những thị trường mang đến những tiềm năng công nghệ trong tương lai, còn nhiều khó khăn để đưa blockchain tiến sâu vào cuộc sống. Tuy nhiên, cốt lõi của nó là phải xây dựng các nền tảng vững chắc làm cơ sở để đặt nền móng tiếp cận giá trị thật sự của blockchain. Binance bằng tầm nhìn sâu sắc về ngành công nghiệp này đang xây dựng một hệ sinh thái thật sự rộng lớn, làm nền tảng vững chắc kết nối những dự án, công nghệ mang đến nhà đầu tư những cơ hội cũng như mang blockchain đến gần cuộc sống hơn.

Tác giả: Syndicator

Bài viết nổi bật

To Top