Chuyện đời

10 điều bạn có thể làm để thành công và nhận được sự công nhận của mọi người: Không liên quan tới năng lực hay tư duy, tất cả nằm ở ý thức!

Hầu hết những người thành công đều được mọi người ca ngợi về tài năng và thiên phú mà họ có. Nhưng thực tế cho thấy kể cả những người không có tài năng gì đặc biệt cũng có thể đạt được những thành tựu rực rỡ trong sự nghiệp.

1. Luôn đúng giờ

Thời gian là thứ quý giá nhất của con người. Vì vậy bạn sẽ chẳng thu lại được kết quả gì nếu lãng phí nó.

Đúng giờ là điều gì đó dễ dàng thực hiện và nằm  trong tầm kiểm soát của bạn. Có những người luôn bị đánh giá thấp do mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị và đi đâu đó. Nó là một thói quen được hình thành từ việc thiếu kỷ luật.

Vì vậy bạn cần phải thay đổi sống của mình bằng cách đi làm đúng giờ và đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng hơn.

2. Có cái nhìn tích cực về công việc

Đây là một điều kiện tiên quyết để trở nên thành công. Bạn gặt hái những gì bạn gieo trong cuộc sống.

Hãy nghĩ về những người như Dwayne Johnson, Kevin Hart, Will Smith, Conor McGregor, họ đều có một điểm chung đó là luôn nhiệt huyết và đề cao nghề nghiệp của mình.

Cho dù bản thân có tài năng đến đâu, nếu không có điều này thì bạn sẽ không bao giờ nhận ra toàn bộ tiềm năng của mình.

3. Nỗ lực không ngừng

10 điều bạn có thể làm để thành công và nhận được sự công nhận của mọi người: Không liên quan tới năng lực hay tư duy, tất cả nằm ở ý thức! - Ảnh 1.

Đặt nỗ lực tối đa vào mọi thứ bạn làm kết hợp với cái nhìn tích cực về công việc hiện tại. Nếu làm điều này trên các nhiệm vụ có tính đòn bẩy cao nhất, thì bạn sẽ nhận được tiền lương lớn hơn rất nhiều so với những người khác.

4. Học cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Những hành động và cách bạn diễn tả suy nghĩ bằng cơ thể của mình còn quan trọng hơn những gì bạn nói rất nhiều. Ngôn ngữ cơ thể có thể thay đổi sinh lý và trạng thái mà mọi người đang có.

Hai phút để thay đổi những tư thế đơn giản có thể làm tăng sự tự tin của bạn thêm 20%. Ví dụ như tích cực giao tiếp bằng mắt, đứng thẳng, không được di chuyển quá nhiều khi đối mặt với đối tác, hoặc sếp của bạn. Đó là những tín hiệu đến từ một người tự tin thoải mái với chính bản thân họ.

Hãy nghiên cứu những người vĩ đại, xem cách họ giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể như thế nào để học hỏi, và áp dụng vào đời sống hàng ngày.

“Tài năng của bạn là thứ bẩm sinh mà bạn có được. Nhưng kỹ năng chỉ được phát triển khi bạn biết trau dồi và học hỏi từng ngày từng giờ”, Will Smith, một diễn viên, rapper, nhà sản xuất và nhạc sĩ người Mỹ nói.

5. Kiểm soát năng lượng cơ thể

Quản lý năng lượng thậm chí còn quan trọng hơn kiểm soát thời gian. Bạn sẽ thành công hơn nếu bạn có thể duy trì mức năng lượng cao trong một khoảng thời gian dài.

Để quản lý năng lượng của bạn theo cách tốt nhất, hãy cố gắng hiểu sức khỏe của bạn đang ở mức như thế nào và cơ thể có thể hoạt động với năng suất là bao nhiêu.

6. Có một thái độ làm việc tích cực

10 điều bạn có thể làm để thành công và nhận được sự công nhận của mọi người: Không liên quan tới năng lực hay tư duy, tất cả nằm ở ý thức! - Ảnh 2.

Hãy mang một thái độ tích cực khi đi làm và đến bất cứ đâu thường xuyên nhất có thể. Không ai muốn ở cạnh một người tiêu cực. Và tiêu cực sẽ không bao giờ dẫn bạn đến với thành công. Không có bất kỳ điều gì bên ngoài có thể ảnh hưởng đến bạn trừ khi bạn chấp nhận và thuận theo chúng.

Hãy luôn luôn nhìn nhận vấn đề một cách tích cực nhất, có như thế cuộc sống của bạn mới có thể thành công được.

7. Nuôi dưỡng đam mê

Căn chỉnh bản thân với những gì bạn yêu thích. Đam mê là một trong những điều làm cho cuộc sống của bạn trở nên đáng sống hơn. Khi bạn đam mê một thứ gì đó, nó sẽ liên tục kích thích khả năng sáng tạo và tiềm năng làm việc của bạn.

Để thực sự tuyệt vời ở một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ phải học cách yêu chúng. Đó là cả một quá trình khó khăn để làm chủ và gần như không thể thực hiện được nếu không có đam mê.

8. Học cách lắng nghe

Lắng nghe là một trong những chìa khóa để thành công. Nếu bạn là một người luôn tranh cãi với đồng nghiêp về những vấn đề khác nhau, bạn cần phải dừng lại ngay. Vì bạn đang làm lãng phí năng lượng của chính mình. Bản thân những người đó luôn có lý do đúng của riêng mình và nếu bạn muốn hơn họ, bạn cần phải học cách lắng nghe. Đầu tiên là thi đua và sau đó xây dựng phong cách của riêng bạn và học hỏi từ những người đi trước.

Thiên tài Isaac Newton đã từng nói: “Nếu tôi nhìn thấy được xa hơn, ấy là vì tôi đứng trên vai những người khổng lồ”.

9. Tích cực giúp đỡ mọi người

Nếu bạn giúp đỡ mọi người sẽ luôn nhớ đến bạn. Bạn gặt hái những gì bạn gieo và đó là những gì con người cần phải để tâm đến.

10. Luôn trong tư thế chuẩn bị

10 điều bạn có thể làm để thành công và nhận được sự công nhận của mọi người: Không liên quan tới năng lực hay tư duy, tất cả nằm ở ý thức! - Ảnh 3.

Chuẩn bị giống với tự tin đều là những yếu tố cần thiết cho cuộc sống. Cho dù đó là trò chơi thể thao, thuyết trình hay đi du lịch, bạn cần phải chuẩn bị tốt cho những nhiệm vụ đó. Phần lớn thành công đều đến từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Hãy liên tục lập ra các kế hoạch, thực hành, xem xét và cân nhắc chúng nhiều lần.

Như Benjamin Franklin đã nói: “Thất bại trong khâu chuẩn bị nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho thất bại”. Vì vậy hãy chủ động lập kế hoạch cho mọi thứ trước khi chúng xảy ra, chứ đừng nước đến chân rồi mới nhảy. Đừng quên, Benjamin Franklin là một trong những người thành lập đất nước của Hoa Kỳ. Ông là một chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn, thợ in, triết gia, nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, và nhà ngoại giao hàng đầu.

Con người hoàn toàn có thể làm bất cứ điều gì trong cuộc sống hiện tại và họ cần phải tin tưởng mạnh mẽ vào điều đó. Bạn đừng để bị lung lay bởi bất cứ ai. Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào chúng ta có đang nuôi dưỡng những đặc điểm cần thiết để đạt được những gì bản thân mong muốn hay không. Điều này không liên quan đến bằng cấp hay tình trạng tài chính, nó nói về thói quen của bạn.

Tất cả những hành động nêu trên đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Vì vậy bạn cần phải thực hiện chúng ngay bây giờ, nắm lấy cuộc sống bằng cả hai tay và biến mục tiêu của bản thân trở thành hiện thực.

Theo Addicted2success

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top