Chuyện đời

10 lưu ý khi yêu dành cho cánh chị em: Độc thân thấy bình yên, có người yêu thấy muộn phiền, tốt nhất cứ một mình!

Hãy trở thành người phụ nữ luôn đẹp, luôn có giáo dục, tự đi lên bằng đôi chân của mình.

Em gái à, chị có 10 lời khuyên dành tặng em khi yêu. Yêu đương bây giờ tốn kém, mất thời gian và cực nhọc lắm. Nhưng xin em đừng vì thế mà trở thành một cô gái vô cảm, bất cần và héo hon chỉ vì người không xứng đáng.

1. Chọn người để yêu, để cưới cũng giống như xin việc sau ra trường. Đừng chỉ nộp đơn vào một công ty duy nhất và chờ thời. Họ có nhiều ứng viên để lựa chọn, vậy tại sao em không có những lựa chọn cho riêng mình? Cuộc sống của mình mà đặt vào tay người khác, để người muốn quyết giữ lại hay bỏ đi, chẳng khác nào một vận mệnh tầm thường.

2. Nếu việc độc thân khiến em cảm thấy bình yên trong khi có thêm người yêu thì muộn phiền, tốt nhất thì cứ một mình. Chẳng việc gì phải vội khi em chẳng có gì ràng buộc.

3. Đừng quá sòng phẳng trong tình yêu. Hãy cho nhiều hơn nhận. Rồi em sẽ có nhiều thứ hơn em nghĩ, dẫu là tình cảm, trải nghiệm hay vật chất.

4. Bớt than vãn, càm ràm và bi luỵ quá mức. Ai cũng mệt mỏi khi đi làm công việc bên ngoài cả rồi, cứ soi mói nhau trong tình yêu chỉ làm cho mối quan hệ trở thành gánh nặng mà thôi. Đọc sách nhiều, xem phim nhiều, giao lưu nhiều hơn sẽ giúp em thấy cuộc sống rộng lớn hơn, nhiều thứ khám phá hơn thay vì cứ nghĩ mãi về vấn đề của mình.

5. Đừng mong có thể thay đổi người yêu mình hay khao khát làm điều đó. Họ có cá tính riêng và điều đó làm em yêu họ. Khi họ thay đổi theo kiểu hình tượng trong mơ mà em muốn rồi, biết đâu sẽ có một ngày em chán ngấy lên đi được.

6. Đúng người sai thời điểm là chuyện hoàn toàn có thật và cần được chấp nhận. Những gì ta có được hiện tại có thể không phải là điều yêu nhất, nhưng sẽ là điều phù hợp nhất với ta. Những gì trong quá khứ chỉ là kỉ niệm thôi. Mà thời gian đã trôi đi thì con người cũng sẽ thay đổi.

7. Tự giải quyết những vấn đề trong cuộc sống trước khi mở miệng đòi giúp đỡ. Thời buổi sòng phẳng rồi, hãy quên ngay đi câu nói “thương hoa tiếc ngọc”. Cuộc sống không đơn giản như em nghĩ là “cứ đi rồi sẽ đến” đâu, đằng sau cái sự “đi” ấy là cả một nỗ lực trước khi chạm đích đấy.

8. Không dùng sex để níu giữ trái tim người mình yêu. Chuyện đó là chuyện sinh lý, tình cảm lại xuất phát là sự tổng hợp của cả trái tim lẫn cái đầu. Xuất phát điểm khác nhau thì làm sao mà kết nối chúng lại được?

9. Hãy trở thành người phụ nữ luôn đẹp, luôn có giáo dục, tự đi lên bằng đôi chân của mình. Đánh đổi là chuyện thường thôi giữa thời buổi này, tự lực cánh sinh mới là phụ nữ của năm. Đừng lo “nếu giỏi quá sẽ ế”, vì người đàn ông mà chịu được em chắc chắn sẽ bao dung, kiên nhẫn, tuyệt vời hơn em, nếu vậy thì cuộc sống cùng người đó thật sự là “thiên đường” đó nhé.

10. Đừng để người đàn ông là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình. Ai cũng đều có gia đình, sự nghiệp riêng, hãy xếp nhau ở vị trí tương xứng. Có ai chắc rằng người sẽ đi cùng mình đến cuối cuộc đời đâu? Thời gian thay đổi, tâm tính đổi thay mà.

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top