Chuyện đời

4 kiểu tụ họp “vô bổ” người thực sự có bản lĩnh sẽ không bao giờ tham gia: Gặp gỡ để mang buồn phiền về nhà – tốt nhất đừng đi!

Nhiều người giết thời gian bằng cách tới tham gia các buổi tụ họp, vì họ thường xuyên không tìm được thứ giúp cân bằng cuộc sống của mình. Cách làm này thực ra cũng có hai mặt của nó. Nếu bạn tới đúng nơi, có lẽ bạn sẽ được vui vẻ, còn nếu đến nhầm những bữa tiệc đáng ra không nên đến, thì sẽ chỉ nhận về thêm phiền não.

Dưới đây là bốn kiểu tiệc tùng tụ họp vô nghĩa mà những người tài giỏi sẽ chẳng bao giờ tham gia, chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ.

1. Cuộc gặp với bạn cũ quá lâu rồi không liên lạc, và những buổi họp lớp chỉ đến để ngồi khen nhau

Không ít người thích đi tụ họp tiệc tùng với những người bạn cũ lâu rồi không gặp, có lẽ ngoài chút hứng thú đối với một việc quá lâu rồi không làm, thì họ cũng chẳng mấy quan tâm đến nhau đâu.

Bởi vì nếu thực sự muốn quan tâm xem bạn mình có cuộc sống như thế nào, thì sao họ lại cắt đứt liên lạc trong một khoảng thời gian dài đến thế? Ngoài ra, trong rất nhiều những buổi họp lớp, khung cảnh chúng ta được thấy không phải là bạn bè lâu năm quan tâm lẫn nhau, mà là một đám người có vẻ quen biết đang so sánh và tâng bốc nhau.

4 kiểu tụ họp vô bổ người thực sự có bản lĩnh sẽ không bao giờ tham gia: Gặp gỡ để mang buồn phiền về nhà - tốt nhất đừng đi! - Ảnh 1.

2. Những buổi tụ họp mình không hứng thú

Đừng cố ép bản thân làm việc mình không thích, ví dụ như đến một buổi tiệc mà bạn không muốn tham gia. Ở những buổi tiệc đó, có lẽ sẽ có vài điều bạn không thích và ai đó bạn không muốn gặp.

Việc có mặt ở những nơi ấy là hoàn toàn không cần thiết, bạn tới rồi cũng chỉ khiến mình thêm khó chịu mà thôi. Mỗi chúng ta không ngừng nỗ lực là để khiến mình hạnh phúc hơn, cho nên nếu được thì bớt làm mấy chuyện khiến mình không vui đi.

3. Những buổi gặp mặt toàn người lạ

Khi nhận được lời mời đến một buổi tụ họp nào đó, bạn nhất định phải biết rõ về nó rồi mới quyết định có tham gia hay không. Nếu là đi gặp người quen thì xem mức độ hứng thú của bạn; còn nếu chỉ toàn người lạ thì bạn nên tỉnh táo suy nghĩ xem sự xuất hiện của bạn liệu có phải chỉ là hòn đá “lót đường” cho mục đích riêng của ai đó hay không.

Bạn có tới buổi gặp mặt đó thì cũng không thể là vai chính, mà thậm chí còn chẳng được yên bình ngồi trong góc xem người ta ồn ào.

4. Những buổi tụ họp ở nơi hỗn loạn đủ loại người

Nếu nhận được lời mời đến buổi tiệc ở những nơi môi trường phức tạp, đủ loại người “vàng thau lẫn lộn” thì bạn không nên đi. Bởi vì các buổi tiệc đó rất hay có kẻ xấu trà trộn, bạn dễ gặp phải những chuyện không mong muốn, bị lừa gạt, thậm chí là xảy ra chuyện gì đó có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.

Tóm lại, các cụ đã dạy rồi, gần mực thì đen. Vậy nên đừng để những việc không tốt và cũng không đáng làm ảnh hưởng đến cuộc sống vốn lành mạnh của bạn.

Nguồn:Tri hức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top