Chuyện đời

5 bí quyết bất kỳ ai là nhân viên làm thuê hay chủ doanh nghiệp đều buộc phải nắm vững nếu muốn sự nghiệp thành công

Các bí quyết để bắt đầu gây dựng doanh nghiệp của chính bạn thành công và cũng cần thiết cho bạn tạo được sự đóng góp có ích nhất mà bạn có thể làm cho công ty bạn đang làm việc.

Có năm khả năng thiết yếu bạn phải phát huy để thành công trong kinh doanh ở bất cứ dạng nào. Sau đây là các bí quyết để bắt đầu gây dựng doanh nghiệp của chính bạn thành công và cũng cần thiết cho bạn tạo được sự đóng góp có ích nhất mà bạn có thể làm cho công ty bạn đang làm việc.

Bạn có thể học mỗi kỹ năng này trong khi làm việc. Bạn có thể học chúng bằng cách chuyển từ vị trí này sang vị trí khác hoặc từ công ty này sang công ty khác vì sự phát triển sự nghiệp của bạn.

Lập kế hoạch, tổ chức và đạt được kết quả

Năng lực thứ nhất bạn cần có là khả năng Lập kế hoạch, tổ chức và đạt được kết quả  . Đây là năng lực được đánh giá cao nhất và được trả lương cao nhất ở Mỹ. Khả năng đạt được kết quả và chịu trách nhiệm về các kết quả ở công ty của bạn là chuẩn của người thành đạt cao.

Lúc nào bạn cũng nên tự hỏi, “Họ mong đợi các kết quả gì ở tôi?” Hãy để mắt nhìn quanh công ty bạn. Những kết quả nào là nguyên nhân đem lại sự thành công của doanh nghiệp nhất? Ai là những người được ngưỡng mộ nhất và họ đang làm gì? Bạn hãy tiếp tục tự hỏi, “Bằng cách nào tôi có thể tăng năng lực của mình lên để có được các kết quả quan trọng nhất mà công ty của tôi cần có để thành công?”

Đi thêm một dặm

Bí quyết để thành công trong kinh doanh, của chính doanh nghiệp của bạn hoặc doanh nghiệp của người khác là làm nhiều hơn những gì bạn được trả. Luôn luôn sẵn sàng đi thêm một dặm. Nhớ là chẳng bao giờ kẹt xe ở dặm đi thêm. Khi bạn tự nguyện làm nhiều hơn những gì bạn được trả, hơn những gì sếp của bạn mong đợi, thì bạn đã tạo cho mình có thần hộ mệnh. Bạn làm cho những người có thể giúp bạn quan tâm đến bạn. Bạn mở cửa cho mình mà chúng vẫn còn đóng đối với những người làm việc không đạt được thành tích nổi trội nào.

Vì những nhân viên bình thường chỉ làm những gì họ được sai bảo, họ chẳng làm thêm việc gì khác, khi bạn bắt đầu đi thêm một dặm, bạn sẽ nổi bật ngay. Hãy khai thác nghiệp chủ. Hãy coi công việc của bạn như phòng thí nghiệm mà bạn có thể học hỏi đủ mọi loại kỹ năng nhờ vào người khác. Hãy tự nguyện làm mọi thứ. Hãy đề nghị nhận thêm trách nhiệm. Làm việc chăm chỉ lâu hơn bình thường. Mọi kỹ năng và kinh nghiệm bạn thu được ở nơi làm việc sẽ tích lũy lại làm cho bạn có ích hơn và thành công trong tương lai.

Thị trường và tiêu thụ

Bạn cần có năng lực giao tiếp, thuyết phục người khác và bán sản phẩm và dịch vụ. Lý do quan trọng nhất đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào đều là doanh số bán cao. Lý do chủ yếu dẫn tới sự thất bại ở bất kỳ doanh nghiệp nào đều là doanh số bán thấp. Bạn càng tạo được ảnh hưởng lớn đến tổng doanh thu và nguồn vốn tiền mặt luân chuyển, bạn càng trở nên thật có ích và quan trọng đối với công ty của bạn.

Dù bạn ở chức vụ gì đi nữa, hôm nay hãy quyết định bạn sắp sửa học cách bán hàng hiệu quả. Hãy đọc các sách về chủ đề này. Tham dự các khóa học và hội thảo chuyên đề của các chuyên viên đào tạo kinh doanh chuyên nghiệp. Tham gia Toastmasters International (nhóm nói trước đám đông) để học cách diễn đạt bằng ngôn ngữ gây được ấn tượng sâu sắc trước đám đông. Tìm các cơ hội để bán hàng hoặc để tâm trí vào các hoạt động kinh doanh ở công ty bạn.

Bạn có thể học cách bán hàng

Tuy nhiên, có cách chống lại phản ứng tiêu cực tự nhiên này đối với việc tiết kiệm và tích lũy. Tôi gọi nó là “chiến lược cái chêm.” Bạn khó lòng chịu nhịn ăn tiêu số tiền bạn kiếm được hôm nay. Nhưng bạn sẽ nhịn tiêu khi không có tiền trong tay cũng chẳng sao.

Trở thành người biết lắng nghe

Có 85% sự thành công của bạn trên đời, cả về bản thân và doanh nghiệp sẽ được quyết định bởi năng lực hòa hợp của bạn với người khác. Bạn càng trở nên biết đặt những câu hỏi hay và chú ý lắng nghe câu trả lời ở buổi thuyết trình và thuyết phục người ta hợp tác với bạn, bạn càng gây được ảnh hưởng đến những người chung quanh bạn và bạn sẽ trở nên có giá trị hơn và sau đây là tất cả các kỹ năng có thể học được.

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top