Doanh Nhân

9X xinh đẹp mua khách sạn lớn ở Thừa Thiên Huế

Nữ doanh nhân Bùi Thị Phương, 26 tuổi vừa đứng tên mua lại 99,86% cổ phần Công ty CP Du lịch Xanh Huế với giá 279 tỷ đồng.

Trong tháng 6/2018, Tổng công ty cổ phần Xây dựng điện Việt Nam -VNECO (mã chứng khoán VNE) đã phát đi thông báo thoái vốn tại Công ty CP Du lịch Xanh Huế – đơn vị đang sở hữu khách sạn tiêu chuẩn 4 sao mang tên Xanh Huế.

Theo đó, VNECO đã chuyển toàn bộ 20,384 triệu cổ phiếu (tương đương 99,86% vốn điều lệ) tại Công ty CP Du lịch Xanh Huế cho Công ty TNHH Khách sạn Silk Path và 2 cá nhân khác là Bùi Tú Phương và ông Tạ Đàm Hưng.

Trong đó, Công ty TNHH Khách sạn Silk Path nhận 20,384 triệu cổ phiếu, bà Phương nhận 208.000 cổ phiếu, ông Hưng 178.000 cổ phiếu. Còn VNECO thu về số tiền 279 tỷ đồng.

Thông báo của VNECO thoái vốn khỏi Công ty CP Du lịch Xanh Huế.

Điều đáng chú ý là doanh nhân Bùi Tú Phương lại là giám đốc và người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Khách sạn Silk Path. Như vậy, nữa doanh nhân này đã đại diện bỏ ra 277 tỷ đồng để thau tóm quyền điều hành Công ty CP Du lịch Xanh Huế.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, nữ doanh nhân Bùi Tú Phương là người khá kín tiếng với truyền thông, thông tin về nữ doanh nhân này rất ít ỏi.

Được biết, Công ty TNHH Khách sạn Silk Path hiện đang sở hữu 2 khách sạn 5 sao ở Hà Nội và 1 khách sạn cao cấp ở Sa Pa, Lào Cai với quy mô 155 phòng, có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Trong một lần trả lời báo chí vào tháng 4/2018, nữ doanh nhân này chia sẻ: “Nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam thời gian qua tăng lên một cách nhanh chóng do sự phát triển về kinh tế, du lịch cũng như các yếu tố về địa lý, an ninh và văn hóa – xã hội.

Khi thu nhập tăng lên, chất lượng cuộc sống được cải thiện, người dân có xu hướng tìm đến những kênh đầu tư hấp dẫn bên cạnh kênh đầu tư chứng khoán và vàng.

Do đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về tỷ suất sinh lời và nghỉ dưỡng, bất động sản nghỉ dưỡng đang dần chiếm được ưu thế so với các kênh đầu tư khác”.

Chân dung nữ doanh nhân Bùi Tú Phương (Ảnh Reatimes)

Trước đó, Công ty TNHH Khách sạn Silk Path cũng đã từng thâu tóm một doanh nghiệp nhà nước khác là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Du lịch Hà Nội.

Là người đại diện của Công ty TNHH Khách sạn Silk Path nhưng Bùi Tú Phương không phải là người góp cổ phần nhiều nhất tại đơn vị này mà là một người đàn ông mang họ Bùi khác là Bùi Tố Minh. Đồng thời, ông Minh hiện cũng đang là Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH Khách sạn Silk Path.

Ông Minh còn là giám đốc Công ty CP Hóa chất Nhựa có trụ sở tại 562 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Trong lĩnh vực bất động sản, ông Bùi Tố Minh hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vận tải Muối – chủ đầu tư dự án liền kề Greenpark Vĩnh Hưng tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Doanh nghiệp của ông Bùi Tố Minh dự kiến thu về khoảng 500 – 600 tỷ đồng từ dự án này.

Công ty CP Vận tải Muối trước là doanh nghiệp nhà nước và sở hữu quỹ đất rất lớn, lên tới 122.626 m2.

Năm 2017, Bộ Tài chính đã kiến nghị thanh tra hàng chục dự án, trong đó có dự án của doanh nghiệp do ông Bùi Tố Minh làm chủ.

Ngọc Mai – Đất Việt

Bài viết nổi bật

To Top