Tiền điện tử

Binance tăng đòn bẩy lên 125 lần cho hợp đồng tương lai BTCUSDT

Sàn giao dịch tương lai Binance, trong thông báo hôm nay đã nâng mức đòn bẩy lên 125 lần với đối với hợp đồng vĩnh cửu BTCUSDT.

Binance cho ra mắt nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai vào đầu tháng 7 năm 2019, tại thời điểm đó đòn bẩy cho phép là x20. Nhưng giờ đây Binance Futures đã tăng đòn bẩy lên tới x125 lần với hợp đồng tương lai BTCUSDT, khiến cho Binance Futures trở thành nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai có đòn bẩy lớn nhất hiện tại, khẳng định rõ rằng Binance Futures sẽ là nơi giao dịch hợp đồng tương lai tốt nhất cho dù đây chỉ là nền tảng mới hoạt động hơn 1 tháng của Binance.

Với sự tăng trưởng vượt bậc khi chỉ vừa ra mắt nhưng hiện tại khối lượng giao dịch của Binance Futures đã đạt top 2 chỉ đứng sau BitMEX.

Changpeng Zhao (CZ) CEO của Binance cho biết

“ Chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng của các tổ chức tham gia vào việc giao dịch hợp đồng tương lai và họ đang dần chuyển qua Binance Futures. Thị trường đang yêu cầu một sản phẩm ổn định và hiệu suất vượt trội hơn, và hiện tại chúng tôi đang cung cấp sản phẩm đó”.

Các mức đòn bẩy tối đa trên Binance hiện vượt quá mức đòn bẩy tương lai của BitMEX. Với BitMEX là x100, trong khi Binance Futures đã là x125.

Với việc cung cấp đòn bẩy cao như vậy, nhà kinh tế Nouriel Roubini lập luận cho rằng: “Các sàn giao dịch với mức đòn bẩy cao sẽ khiến cho người giao dịch sẽ gặp nhiều rủi ro hơn khi tham gia vào việc giao dịch hợp đồng tương lai”.

Và cũng thấu hiểu được việc này nên Binance đã cung cấp một công cụ tích hợp vào Binance Futures để phòng ngừa rủi ro cho người giao dịch, để giúp người giao dịch có thể quản lý những rủi ro sẽ gặp phải. Hơn nữa, Binance còn cho biết sẽ cung cấp thêm một “quỹ bảo hiểm” giúp hạn chế đến mức thấp nhất khả năng bị thanh lý. “Quỹ bảo hiểm” chính là điểm khác biệt của Binance Futures với các hợp đồng tương lai truyền thống.

Xem video sau để hiểu rõ giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh cửu tại Binance Futures

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh giao dịch hợp đồng tương lai của Bitcoin đang bị thắt chặt. Khi sàn Bakkt ra mắt vào tháng 9 thì đã mang lại rất nhiều hy vọng cho thị trường với niềm tin là sẽ giúp cho thị trường khởi sắc, nhưng với khối lượng giao dịch ban đầu rất thấp khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy thất vọng. Hy vọng với động thái này Binance Futures sẽ trở thành nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai đứng đầu trong tương lai.

Sẽ soán luôn ngôi vị đứng đầu của BitMEX trong thời gian tới chăng?

Có thể thấy được tham vọng của Binance khi lấn sân sang thị phần hợp đồng tương lai và đẩy đòn bẩy lên x125 lần. Với một mảnh đất màu mỡ thế này thì không lạ khi Binance triển khai với tốc độ chóng mặt như vậy. Tương lai có thể sẽ còn có hợp đồng tương lai ETHUSDT hay thậm chí là BNBUSDT để khẳng định giá trị của BNB trên thị trường tiền mã hóa này.

Để biết thêm chi tiết về cách thức giao dịch hợp đồng tương lai Binance Futures xin vui lòng truy cập vào: https://syndicator.vn/huong-dan-giao-dich-hop-dong-tuong-lai-tren-binance-futures.html

Theo bạn thì Binance Futures có thể soán được ngôi vương của BitMEX để trở thành nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai đứng đầu không? Và nếu có thì sẽ trong thời gian bao lâu? Hãy cùng nhau thảo luận ở BinanciansVN nhé!

Nguồn: Syndicator

Bài viết nổi bật

To Top