Chuyện đời

“Công ty nhà người ta”: Một công ty ở Sài Gòn tặng gói bảo hiểm Covid-19 cho nhân viên

 Ngoài trang bị đầy đủ nước rửa tay cũng như khẩu trang vải cho nhân viên, công ty này cũng có những chính sách nhân sự đặc thù khiến cho nhân viên cảm thấy yên tâm hơn giữa mùa dịch Covid-19 này.

Nhiều công ty, doanh nghiệp đã có những chính sách mới thuận tiện cho nhân viên giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra căng thẳng ở Việt Nam như hiện nay. Tính đến sáng ngày 18/3, Việt Nam đã phát hiện 67 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2.

Một công ty ở TP.HCM đã đưa thông báo về chính sách nhân sự đặc thù vì dịch Covid-19 cho nhân viên, trong đó công ty luôn đặt sức khỏe nhân viên lên hàng đầu. Không chỉ chuẩn bị khẩu trang vải, nước rửa tay mà công ty này thậm chí còn tặng gói bảo hiểm Covid-19 cho nhân viên.

Nội dung cụ thể như sau:

“I. Thông báo chung

1. Trung tâm chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang vải cho nhân viên.

2. Khuyến cáo không tụ tập đông người, hạn chế du lịch đến nơi có dịch, thường xuyên rửa tay, không đưa tay lên mắt mũi miệng…

3. Đối với các nhân viên thường xuyên làm việc bên ngoài trung tâm cần trang bị đầy đủ khẩu trang theo khuyến cáo của Chính phủ Việt Nam.

4. Nhân viên tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam.

5. Nếu có các biểu hiện bất thường về sức khỏe có liên quan đến bệnh COVID-19 hoặc yêu cầu phòng dịch từ nhà chức trách cần báo ngay cho quản lý trực tiếp và Ban Chuyên trách Phòng dịch COVID-19 để được hướng dẫn.

II. Chính sách nhân sự áp dụng

1. Tặng gói Bảo hiểm COVID-19 cho nhân viên: Trường hợp nhân viên có kết quả xét nghiệm từ cơ quan có thẩm quyền thông báo kết quả “Dương tính” thì được chi trả theo quyền lợi hợp đồng bảo hiểm.

2. Cho phép làm việc tại nhà đối với nhân viên có yếu tố nguy cơ, dịch tễ hoặc có biểu hiện tương tự COVID-19: Không trừ phép, hưởng đầy đủ chính sách quyền lợi. Cần được phê duyệt làm việc tại nhà của quản lý trực tiếp.

3. Tính 30% lương trong trường hợp cách ly tập trung bắt buộc.

Chính sách đặc thù này được áp dụng từ ngày thông báo đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch./.”

Công ty nhà người ta: Một công ty ở Sài Gòn tặng gói bảo hiểm Covid-19 cho nhân viên - Ảnh 2.

Là một người luôn lo lắng đến sức khỏe bản thân cũng như sức khỏe của những người xung quanh mình, anh Nguyễn Hoàng Anh Khoa – Giám đốc truyền thông của công ty – chia sẻ:

“Hiểu được những lo lắng và băn khoăn của tất cả người lao động của trung tâm trong thời điểm dịch leo thang như hiện nay, ban lãnh đạo trung tâm đã kịp thời ban hành chính sách đặc thù này. Cùng đó, chúng tôi cũng kích hoạt Ban chuyên trách Phòng dịch COVID19 của trung tâm. Anh chị em có vấn đề về sức khoẻ hoặc có yêu cầu cách ly từ nhà chức trách có thể yên tâm vì các chính sách đầy đủ này.”

Như vậy, qua những chính sách kịp thời và hợp lý, BGĐ của công ty có thể nắm được sơ bộ tình hình sức khỏe của nhân viên, hạn chế lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Sự trung thực của bạn là trách nhiệm với xã hội, với chính gia đình và bản thân mình, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Hi vọng với tất cả chúng ta cũng nên giữ thái độ bình tĩnh, tự giác phòng dịch và thực hiện đúng chỉ dẫn của cơ quan chức năng. 

Nguồn:Tri  Thức Trẻ

Link:http://ttvn.toquoc.vn/cong-ty-nha-nguoi-ta-mot-cong-ty-o-sai-gon-tang-goi-bao-hiem-covid-19-cho-nhan-vien-520201831024850.htm

Bài viết nổi bật

To Top