Chuyện đời

Dấu hiệu của một người đàn ông bắt đầu “phát đạt”, trúng hai điều liên tiếp, sớm muộn gì cũng thăng quan tiến chức

Trên thực tế thì ông trời rất công bằng, khi bạn bỏ ra những nỗ lực nhất định, ông trời nhất định sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội, quan trọng là bạn có nắm bắt được nó hay không mà thôi. Vì vậy lúc này, bạn cần phải biết, 3 đặc điểm của một người đàn ông bắt đầu “phát đạt”, trúng hai điều liên tiếp, sớm muộn gì cũng lên như diều gặp gió.

Đời người, chẳng qua cũng chỉ là quá trình thăng trầm, lên lên xuống xuống, điều khác biệt duy nhất đó là, có những người một khi rơi xuống vực thẳm sẽ không trèo lên nữa, vì đã nỗ lực quá nhiều lần, nên họ cũng từ bỏ đi tư tưởng đấu tranh bên trong mình, họ tin rằng mình sinh ra xác định đã chỉ là một kẻ tầm thường, có nỗ lực nữa thì cuối cũng vẫn chỉ là trò cười.

Còn có những người, cũng rơi xuống vực, nhưng họ trước giờ chưa bao giờ từ bỏ việc trèo lên, dù dã nỗ lực 1000 lần thì họ vẫn cứ tin lần thứ 1001 mình sẽ thành công, khó khăn đến đâu, trắc trở đến nhường nào, họ cũng không sợ hãi, nhưng cho dù như vậy, thần may mắn cũng không để ý tới họ, lâu dần, họ bắt đầu hoài nghi bản thân, kiểu nỗ lực mù quáng này, liệu có thể giúp họ có được thứ mà mình muốn.

Trên thực tế thì ông trời rất công bằng, khi bạn bỏ ra những nỗ lực nhất định, ông trời nhất định sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội, quan trọng là bạn có nắm bắt được nó hay không mà thôi.

Vì vậy lúc này, bạn cần phải biết, 3 đặc điểm của một người đàn ông bắt đầu “phát đạt”, trúng hai điều liên tiếp, sớm muộn gì cũng lên như diều gặp gió.

1. Có quý nhân ra tay giúp đỡ

Thật ra trong cuộc sống này, có không ít người luôn sống nỗ lực hơn người khác, thậm chí khi người khác đang ăn chơi hưởng lạc, họ vẫn đang cặm cụi ngồi làm phương án, viết kế hoạch, chỉ có điều, trong khi mọi người xung quanh ai cũng đã đạt được những thành tựu nhất định thì chỉ có bản thân là vẫn dậm chân tại chỗ.

Nhưng Gia Cát Lượng không gặp được Lưu Bị thì chưa chắc đã có đất dụng võ triệt để như vậy, vì vậy, thứ bạn thiếu không phải là năng lực cá nhân mà là một người thật sự xem trọng tài năng của bạn, họ là người cũng có năng lực nhất định, có thể một tay kéo bạn ra khỏi tình trạng bế tắc hiện tại.

Sự xuất hiện của họ không chỉ đem tới cho bạn một tia hi vọng, còn có thể dạy bạn rất nhiều đạo lý, họ sẽ không ngần ngại truyền đạt lại cho bạn những kinh nghiệm của họ, giúp bạn đỡ phải đi nhiều đường vòng, và những kinh nghiệm này hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được thành công.

Vì vậy, bất cứ khi nào, cũng phải giữ cho mình một trái tim ngay thật, thẳng thắn, có như vậy, bạn mới gặp được Lưu Bị của đời mình.

2. Có được sự tin tưởng từ bạn hợp tác làm ăn

Hai người làm ăn với nhau, điều quan trọng nhất chính là sự tin tưởng, điểm này mỗi người chúng ta đều rõ. Nhưng, sự tín nhiệm đâu có dễ dàng được bồi dưỡng như vậy, mọi sự tin tưởng đều phải trải qua một quãng thời gian tiếp xúc lâu dài, căn cứ vào nhân phẩm và tính cách của đối phương để từ đó trao gửi lòng tin của mình.

Vì vậy, muốn làm ăn tốt, làm ăn to, trước tiên bạn phải tạo dựng được cho mình một thương hiệu cá nhân, nếu bạn đối xử với người khác chân thành, làm việc chắc chắn, khiến đối tác tin tưởng, vậy thì khi đó, bạn không cần phải xin đối phương khách hàng mà họ sẽ tự chủ động giới thiệu cho bạn, thương hiệu của bạn cũng từ đó dần dần được tích lũy một cách vững chắc.

Có thể có được sự tin tưởng của đối tác là điều không dễ dàng, muốn có được điều này, trước hết bạn cần phải là một người chân thành, đủ để người khác yên tâm, có vậy người ta mới yên tâm giao cho bạn dự án, mới sẵn sàng hợp tác cùng bạn. Nếu đã đến được bước này, vậy thì bạn sẽ càng gần hơn với mục tiêu của mình, nếu cứ đi theo hướng này, sớm muốn gì sự nghiệp cũng sẽ thành công rực rỡ.

Dấu hiệu của một người đàn ông bắt đầu phát đạt, trúng hai điều liên tiếp, sớm muộn gì cũng thăng quan tiến chức - Ảnh 3.

3. Có dũng khí đối mặt với khó khăn

Con người sống trên đời, không thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, dù cho gia đình giàu có, nhưng nếu không biết làm ăn kinh doanh thì cũng có ngày phá sản, huống hồ gì là người bình thường, không có “chống lưng”, làm gì cũng tự dựa vào bản thân, khó khăn lắm mới giải quyết được vấn đề này, vấn đề sau lại đến, nếu bạn không có đủ dũng khí và nghị lực, bạn sẽ rất khó có thể kiên trì tới cùng.

Có những người tới cuối cùng lựa chọn chấp nhận số phận, cho rằng mình vốn dĩ không có số phát tài, càng không có cái gọi là may mắn, nên chấp nhận làm một người bình thường, sống một cuộc đời bình phàm.

Vậy mới nói, lựa chọn khác nhau, kết quả khác nhau, câu nói này rất chính khác. Khi bạn có dũng khí đi đối mặt với khó khăn, lựa chọn chấp nhận thử thách, bạn mới phát hiện ra rằng, may mắn đang trên đường tới gõ cửa nhà bạn, khó khăn cũng sẽ ngày một ít đi, đến cuối cùng, bạn sẽ có thể có được thành công thực sự.

Vì vậy, là một người đàn ông, bạn cần phải biết rằng, thành công trước giờ chỉ dành cho những người có sự chuẩn bị, khi bạn có một trái tim chân thành, đối đãi với người khác thật lòng, có đủ dũng khí, vậy thì mọi khó khăn rồi cũng sẽ lựa chọn rút lui, tới khi đó, thành công sẽ không còn là ước mơ nữa mà sẽ trở thành điều đương nhiên. 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top