Doanh Nhân

Đèn năng lượng mặt trời tại Huế – xu hướng sử dụng nguồn năng lượng sạch

Ngày nay, Xu hướng của phát triển năng lượng trên toàn cầu đang chuyển dần sang phát triển các công nghệ năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Trong đó công nghệ điện pin mặt trời có vai trò quan trọng nhất. Nổi bật hơn hết đèn sử dụng điện từ năng lượng mặt trời. Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp giảm thiểu các nguồn năng lượng không tái tạo. góp phần bảo vệ môi trường, đặc biệt là tiết kiệm chi phí tiêu thụ, thậm chí còn có nguồn lợi về kinh tế.

Sử dụng điện từ năng lượng mặt trời đang là xu hướng

Nếu như trước đây, chỉ những nơi chưa có điện lưới quốc gia hay những doanh nghiệp mới có nhu cầu lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời, thì nay, xu hướng sử dụng điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh đang dần thay đổi. Nhu cầu lắp pin hay đèn điện năng lượng mặt trời của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang dần tăng cao, nên các công ty chuyên bán pin và lắp đèn điện năng lượng mặt trời cũng theo đó phát triển.

Đèn năng lượng mặt trời là giải pháp chiếu sáng thân thiện và vô cùng tiện lợi. Ảnh: Phú Quốc

“Gia đình Tôi đông người nên nhu cầu sử dụng điện của gia đình nhiều, trong khi đó giá điện năm nào cũng leo thang nên tôi đã tìm hiểu và quyết định lắp đặt điện năng lượng mặt trời để sử dụng. Từ khi sử dụng nguồn điện này, tiền điện mỗi tháng giảm từ 850.000 đồng xuống còn 460.000 đồng/tháng. Tôi đang chuẩn bị lắp đặt thêm đèn năng lượng mặt trời ở sân để bảo đảm nhu cầu sử dụng của gia đình, ở Xóm tôi cũng đang cho lắp ở tuyến đường ra vào, vì thấy rất tiện lợi lại tiết kiệm được nhiều, không phải mất công bật tắt mỗi ngày vì đèn này tự động bật khi trời tối”. Anh Thiện, một người dân sống ở xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà cho biết.

Cũng theo Anh Thiện “Đúng là khi được tư vấn, ban đầu thấy loại đèn này có giá cao hơn những loại thông thường, nhưng sau vài tháng sử dụng, gia đình tôi đã tiết kiệm rất nhiều…”

Còn theo anh Nguyễn Văn Đông, giám đốc một đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời tại Huế cho biết: “Là một trong những công ty đầu tiên  tại Huế về phân phối, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời. Ở thời điểm mới vào thị trường vào năm 2017. Chúng tôi gặp khó khăn vì thói quen sợ thay đổi của mọi người, việc sử dụng đèn neon,led hòa mạng điện lưới quốc gia dễ mua, giá rẻ… Nhưng đến cuối năm 2019 đến nay, Mỗi tháng, công ty chúng tôi phục vụ thi công lắp đèn cho hơn 100 khách hàng/tháng, nhất là ở khu vực thôn xóm, các tuyến đường ở khu dân cư. Sự tiện lợi và tiết kiệm về mặt kinh tế là rất rõ ràng, thời gian tới, công ty sẽ cho ra mắt một loạt sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu của khách hàng”.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng tại hộ gia đình – Ảnh: Đông Nguyễn

Theo ghi nhận, hiện nay  trên địa bản tỉnh Thừa Thiên Huế phổ biến các dòng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời như sau:

 • Sử dụng 100% nguồn Năng Lượng Mặt Trời
 • KHÔNG cần dây điện, KHÔNG cần phải trả tiền điện, lắp đặt vô cùng đơn giản, kiểu dáng cực kỳ sang trọng.
 • Đèn đạt chuẩn chống nước IP67 (cao nhất của các dòng đèn hiện nay ở thị trường Việt Nam) dù lắp đặt ngoài trời nhưng không lo mưa, nắng…
 • Tích hợp cảm biến ánh sáng, tự động sáng khi trời tối và tự tắt khi trời sáng, có điều khiển từ xa đi kèm.Có chức năng hẹn giờ, chức năng sáng toàn bộ hoặc 1/2 công suất.Sạc 6-8 tiếng ban ngày ban đêm dùng được 6-12 tiếng. Mùa đông và trời mưa có thể dùng 2-3 đêm trong điều kiện pin đã được sạc no.
 • Sản phẩm vừa sử dụng để trang trí, vừa để chiếu sáng cho sân vườn, nhà xưởng, khu vực để xe, sân vận động, hành lang, hội trường, đường phố…ứng dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống. Ngoài ra pha năng lượng còn có chức năng chuyển đổi thành pha thường và còn ưu việt hơn có thể xách tay đi khắp nơi trong đêm tối. Thích hợp dùng ở nông thôn hoặc nơi không thể dòng dây tới.

Với đèn năng lượng mặt trời, đèn sẽ tự sáng lúc trời tối và tự động sạc khi trời sáng.

Nhận tư vấn lắp đặt, thi công đèn năng lượng mặt trời tại Huếvui lòng liên hệ: 

 • Đèn Năng Lượng Mặt Trời Tại Huế
 • Địa chỉ: 220A Đặng Tất, Hương Vinh, Hương Trà, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 0942411212

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

Từ hệ thống pin mặt trời, ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được truyền dẫn tới bộ điều khiển xạc NLMT (Solar Charger Controller) là một thiết bị điện tử có chức năng điều khiển tự động quá trình nạp điện vào ắc-quy và phóng điện từ ắc-quy ra các thiết bị điện một chiều (DC).

Trường hợp công suất hệ thống pin mặt trời và điện được tích trữ trong các ắc quy đủ lớn, trong hệ thống sẽ có thêm bộ kích điện (Inverter) để biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V, có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện gia đình (đèn, quạt, máy tính, TV…).

Các mô hình lắp đặt điện mặt trời:

 • Loại có khả năng cung cấp điện không có hệ ắc quy lưu trữ, chỉ dùng khi có năng lượng mặt trời
 • Loại có khả năng cung cấp điện với hệ ắc quy lưu trữ để dùng khi không đủ năng lượng mặt trời
 • Loại có thể hòa lưới (on grid solar system) điện quốc gia, cung cấp điện lên lưới như 1 máy phát điện
 • Loại hoạt động độc lập (off grid solar system) như 1 hệ thống back-up điện.

Tại sao bạn nên sử dụng điện mặt trời?

Điện mặt trời được xem là nguồn năng lượng sạch tiết kiệm nhất hiện nay. Những lợi ích điện hòa lưới đem lại có thể kể đến như:

=> Duy trì hoạt động cho các thiết bị tại gia đình, công ty.. trong trường hợp cúp điện,mất điện lưới.

=> Giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ tiền điện hàng tháng và không bị tính điện giá cao, giờ cao điểm.

=> Giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ điện của hệ thống lưới quốc gia. Hơn thế nữa việc sử dụng điện mặt trời còn giúp chúng ta bảo vệ môi trường.

Nhận tư vấn lắp đặt, thi công đèn năng lượng mặt trời tại Huếvui lòng liên hệ: 

 • Đèn Năng Lượng Mặt Trời Tại Huế
 • Địa chỉ: 220A Đặng Tất, Hương Vinh, Hương Trà, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 0942411212

Bài viết nổi bật

To Top