Chuyện đời

Du lịch nước ngoài tự túc một mình không dành cho những người “yếu bóng vía”: 3 kỹ năng cần thiết để không “lạc trôi” nơi xứ người

Đừng “chết’ vì thiếu hiểu biết bạn nhé!

1 – Chuẩn bị đầy đủ kỹ năng

Khác với việc đi tour hay theo đoàn rằng mọi thứ tất tần tật đều đã có người lo cho bạn. Thế nhưng một khi đã đi tự túc, chỉ duy nhất việc đi từ điểm này đến điểm kia đã cần ở bạn ít nhất 3 loại kỹ năng: kỹ năng đọc bản đồ, kỹ năng sử dụng phương tiện công cộng và kỹ năng… đi bộ.

Nếu bạn là người không thường xuyên tự di chuyển và đã quen với việc có xe cộ thuận tiện, bạn lại càng phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng trên để đỡ bỡ ngỡ khi đặt chân đến “xứ người”, nơi mà việc đón xe riêng đôi khi quá đắt đỏ và việc tự thân sử dụng tất cả những phương tiện di chuyển lại vô cùng phức tạp. Tốt nhất là hãy chuẩn bị cho mình càng nhiều kỹ năng mà bạn nghĩ là cần thiết càng tốt.

Du lịch nước ngoài tự túc một mình không dành cho những người yếu bóng vía: 3 kỹ năng cần thiết để không lạc trôi nơi xứ người - Ảnh 1.

2 – Đi những nước an toàn và dễ dàng trước

Nếu đây là lần đầu tiên Đi nước ngoài tự túc thì chắc hẳn bạn sẽ vẫn còn có nhiều điều cần học hỏi và rút kinh nghiệm, chẳng hạn như việc đặt phòng, đặt máy bay, lên lịch trình, hoặc phòng vệ trong một số tình huống ngoài dự kiến.

Thế nên, tốt nhất hãy chọn những đất nước có văn hóa gần giống với văn hóa của bạn, những quốc gia được cho là an toàn và có đầy đủ các tiện nghi cần thiết trong trường hợp bạn cần đến. Việc lựa chọn này vừa giúp chuyến đi của bạn đỡ được phần nào gánh nặng, vừa khiến bạn thoải mái để bắt đầu khám phá theo lịch trình của chính mình.

Đừng chỉ vì muốn “bung xõa” mà chọn một nơi quá ít thông tin hoặc quá khác biệt với văn hóa, có thể sẽ gây nhiều bất tiện hoặc thậm chí nguy hiểm đối với chính bản thân bạn.

Du lịch nước ngoài tự túc một mình không dành cho những người yếu bóng vía: 3 kỹ năng cần thiết để không lạc trôi nơi xứ người - Ảnh 2.

3 – Tập làm quen với người bản xứ

Thay vì đi theo một tour du lịch thì bạn có thể tăng độ thú vị bằng cách làm quen với dân bản xứ ở ngay tại nơi bạn sinh sống, và đề nghị được chỉ dẫn nếu bạn có dịp đến thăm quốc gia của họ.

Cách dễ nhất để tiếp cận là tham gia vào các hội nhóm du lịch, đề nghị giúp đỡ dân du lịch bụi hoặc cho thuê Airbnb ngay trong chính căn hộ của bạn. Điều này vừa giúp bạn có thêm nhiều người bạn thú vị, vừa được học hỏi nhiều kinh nghiệm du lịch thú vị, lại vừa có cơ hội được tận mắt du lịch với người bản xứ và khám phá những điều mà đi tour không thể nào mang lại được.

(Barcode) 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top