Sống đẹp

Giới trẻ Huế chung tay bảo vệ môi trường vùng Phá Tam Giang

“Sau mỗi hoạt động tình nguyện sẽ giúp các bạn trẻ học được cách sống tốt, làm việc tập thể hiệu quả và tự khẳng định mình hơn, luôn sống có trách nhiệm với gia đình, quê hương và đất nước, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sức mạnh của tri thức…”

Vác lên vai chiếc ba lô như chứa chan cả tấm lòng và nhiệt huyết tuổi trẻ. Gần 30  bạn trẻ đến từ nhiều vùng đất khác nhau, học tập ở những ngôi trường khác nhau trên địa bàn TP Huế ,đã thực hiện chuyến hành trình tình nguyện  “Tìm hiểu , bảo tồn và gìn giữu môi trường vùng Phá Tam Giang” do công ty Du Lịch Đại Bàng – Eagle Tourist tổ chức , phối hợp cùng với Xã Đoàn Quảng Lợi và hơn 50 bạn đoàn viên tham gia .

Chương trình diễn ra trong không khí lao động tích cực và có trách nhiệm. Trước khi dến thôn Ngư Mỹ Thạnh để dọn dẹp vệ sinh, đoàn đã ghé thăm làng nghề truyền thống Mây Tre đan Bao Laxã Quảng Phú , huyện Quảng Điền , tỉnh Thừa Thiên Huế.Nơi đây sinh viên tham gia chương trình được tìm hiểu các công đoạn làm ra một sản phẩm từ tre, mây…có dịp được trải ngiệm và tham quan nhà trưng bày sản phẩm .

(TNV tham quan, trãi nghiệm làng nghề đan lát truyền thống Mây tre đang Bao La , Xã Quảng Phú )

Sau đó đoàn di chuyển về Thôn Ngư Mỹ Thạnh thuộc địa phận xã Quảng Lợi , ở đây sinh viên trong đoàn cùng với đoàn viên cùng nhau dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực.

chung tay làm đẹp môi trường thôn Ngư Mỹ Thạnh, Quảng Lợi

Tất cả mọi người đều chung tay,cùng nhau làm đẹp môi trường Mỹ Thạnh. Sau đó đoàn di chuyển đến Bãi Đẻ Vũng Mệ – nơi bảo tồn đa dạng sinh học cho đầm phá Tam Giang.

Nơi đây được người dân nhắc đến như một “thánh địa” của các lòai cá , tôm , tép …Không ai nhắc ai , mỗi người đều ý thức được việc bảo vệ , và không khai thác , đánh bắt trong khu vực này.

Sau thời gian lao động hăng say,các thành viên trong đoàn được hòa mình vào thiên nhiên,với hệ thống thuyền và phao bơi phục vụ của công ty Du Lịch Đại Bàng. Được đắm mình vào khung cảnh lãng mạn bên phá Tam Giang cùng thời điểm mặt trời buông xuống .

Cuối Chương trình, khép lại với buổi giao lưu giữa các tình nguyện viên và các thành  viên ban tổ chức tai nhà hàng Cồn Tộc.Trong không khi vui vẻ, cởi mở, các bạn sinh viên đã có những giây phút trải lòng với ban tổ chức.

Hi vọng rằng, sau chương trình này sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nhằm góp phần chung tay  bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp và thân thiện.

Thời gian gần đây, địa phương xã Quảng Lợi đã tích cực trong các hoạt động bảo vệ môi trường sống, bên cạnh đó việc hợp tác cùng các công ty du lịch uy tín đầu tư, khai thác du lịch hiệu quả mà đặc biệt là việc xây dựng EPark – Tam Giang Lagoon tạo nên một điểm đến mới lạ và hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước trong chương trình du lịch Tour hoàng hôn phá Tam Giang- hệ thống đầm phá lớn nhất Đông Nam Á.

Việt Trinh

Bài viết nổi bật

To Top