Công Nghệ

Google rời Trung Quốc, chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất smarphone sang Việt Nam

Google sẽ chuyển hoạt động sản xuất dòng Pixel 3A sang Việt Nam trước khi kết thúc năm nay.

Theo thông tin từ tờ Nikkei, Google – công ty con của Alphabet đã quyết định chuyển hoạt động sản xuất dòng điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam bắt đầu vào năm nay trong bối cảnh họ xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ tại Đông Nam Á.

Bước đi này đến trong bối cảnh chi phí nhân công tại Trung Quốc đang tăng cộng với áp lực từ cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Được biết, gã khổng lồ internet Mỹ lên kế hoạch chuyển hầu hết hoạt động sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc, gồm cả việc sản xuất dòng điện thoại Pixel và loa thông minh Google Home.

Công ty cũng lên kế hoạch chuyển từ 8 – 10 triệu điện thoại thông minh trong năm nay, tăng gấp đôi so với năm ngoái, biến Việt Nam trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo cho thị trường điện thoại thông minh của hãng.

Google sẽ chuyển hoạt động sản xuất dòng Pixel 3A sang Việt Nam trước khi kết thúc năm nay.

Với dòng loa thông minh, một phần hoạt động sản xuất sẽ được chuyển sang Thái Lan nhưng sự phát triển các công ty mới và sản phẩm cho các công ty phần cứng sẽ tiếp tục diễn ra ở Trung Quốc.

Theo CNBC

Bài viết nổi bật

To Top