Chuyện đời

Làm tốt 5 điều, tiền đồ của bạn chỉ có thể đi lên

Thất bại là bàn đạp của bạn để phát triển, có cơ hội phát triển thì sẽ có cơ hội gặt hái được thành công. Thành công càng nhiều thì trong công việc càng có lợi, lợi nhuận ngày càng tăng.

Mục đích đi làm của tất cả mọi người là để kiếm tiền, nhưng kiếm tiền được chia thành 2 phương thức khác nhau đó là kiếm tiền không ổn định và kiếm tiền ổn định. Ngày hôm nay kiếm được một ít, ngày mai kiếm được một ít đây chính là phương thức kiếm tiền không ổn định.

Kiếm tiền theo phương thức ổn định là thông qua một công việc ổn định để kiếm tiền. Muốn làm được điều đó cũng không khó, chỉ cần làm tốt 5 việc này thì có thể thực hiện được.

Tự khám phá tài năng thiên phú của bản thân

Tài năng thiên phú chính là cánh cửa mở ra thành công của bạn. Ai ai cũng đều có tài năng thiên phú, tự phát hiện được tài năng của mình và ngày càng phát huy khả năng đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rằng làm việc gì cũng đều dễ như trở bàn tay.

Làm những việc mà không phải sở trường của mình, có thể cũng đem lại cho bạn một công việc ổn định, an tâm kiếm tiền lo cuộc sống hàng ngày, nhưng chưa chắc đã khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ, yêu công việc và bạn cần phải kiên trì và nỗ lực gấp nhiều lần so với làm những người làm việc thuộc sở trường của họ. Những người làm việc không đúng sở trường khi đối mặt với những khó khăn, họ thường dễ dàng từ bỏ tất cả.

Vì vậy, không có được một khởi đầu tốt, bỏ qua sự tồn tại của tài năng thiên phú của bản thân là nguyên nhân trực tiếp khiến bạn khó tìm công việc ổn định đúng với mơ ước và như thế tương lai của bạn sẽ vô cùng mịt mù.

Luyện thành thạo một nghề

Như tục ngữ có câu “Một nghề thì sống đống nghề thì chết“, nghĩa là mình có một nghề trong tay, mình cố gắng làm nghề đó cho thật giỏi thì mình sẽ nhanh chóng gặt hái được thành công, còn người mà việc gì cũng biết một chút, nhưng không giỏi thì khó lòng chạm đích thành công. Vì vậy mà thành thạo một nghề thì sống, đừng có hời hợt, nghề gì cũng biết nhưng không chuyên một nghề gì thì sẽ đổ vỡ không thành.

Nghề ở đây chính là nói về chuyên ngành của bạn. Chuyên ngành chính là duy trì khả năng thiên phú của bạn, cũng là kết quả của việc phát triển tài năng tài năng thiên phú đó. Việc nó có thể hoạt động ổn định hay không phụ thuộc vào cách duy trì và kết quả của những việc bạn đang làm như thế nào.

Những người dễ dàng tìm được công việc đều chiếm ưu thế trong nghề nghiệp. Họ có chuyên môn nghề nghiệp cao thì đi đến nơi nào cũng được chào đón. Người không có kỹ năng làm việc thì đừng bao giờ nghĩ đến một công việc ổn định, cũng khó lòng để tìm được một việc làm yêu thích. Kỹ năng làm việc càng xuất chúng càng nổi bật càng có thể đảm bảo vị trí của bạn trong công việc càng vững chắc.

Không ngừng bổ sung kiến thức

Ngay cả những người có trình độ chuyên môn cao họ cũng không ngừng trau dồi vốn kiến thức của họ. Những người chỉ dựa vào nguồn kiến thức ban đầu không biết tự trau dồi kiến thức trong quá trình làm việc, sớm muộn cũng bị đào thải.

Muốn có một công việc ổn định và tiền đồ ngày càng xán lạn, thì ngay từ những bước đi đầu tiên cần phải có hành động và thái độ học tập rõ ràng.

Hôm nay, năng lực làm việc của bạn rất mạnh, nhưng không có nghĩa là ngày mai ngày mai nữa bạn sễ vẫn giữ được phong độ ấy, bởi trong cuộc sống luôn có rất nhiều người muốn vượt lên trước bạn. Bạn không chịu khó học, trau dồi kiến thức bạn sẽ ngày càng tụt hậu so với những người khác. Công việc vị trí hiện tại của bạn đang làm rồi cũng đến lúc bị đào thải.

Vì vậy, hãy trân trọng công việc mà bạn đang làm và đừng để mất cơ hội ổn định và thăng tiến vì thiếu kiến thức vì khi bạn muốn trở lại tìm lại công việc thì không dễ dàng gì mà tìm lại được.

Học cách nhìn nhận thất bại

Thất bại là bàn đạp của bạn để phát triển, có cơ hội phát triển thì sẽ có cơ hội gặt hái được thành công. Thành công càng nhiều thì trong công việc càng có lợi, lợi nhuận ngày càng tăng.

Trên con đường chinh phục thành công chắc chắn sẽ khó tránh khỏi những vấp ngã. Không có thất bại thì khó lòng có ngày thành công. Muốn tìm một công việc ổn định thì chắc chắn phải trải qua thời gian làm công việc không ổn định, để hiểu được tại sao công việc đó lại không ổn định thì mới hiểu được thế nào mới là ổn định.

Chẳng ai là người ngay từ đầu đã có một công việc ổn định. Nếu bạn biết cách nhìn nhận thất bại, từ đó rút ra bài học để tránh gặp phải những đáng tiếc tương tự, thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

Giao lưu với nhiều kiểu người khác nhau

Công việc không phải là công việc của bạn một mình, đó là sự kết hợp giữa bạn với một nhóm người. Vì vậy, nếu bạn muốn có công việc ổn định, bạn phải học cách liên kết với những người khác nhau. Năng lực làm việc tốt, nhưng không giỏi giao tiếp thì công việc khó ổn định.

Bất kể loại công việc nào bạn muốn ổn định, điều cần thiết không phải là chỉ cần sự chấp nhận của lãnh đạo mà còn là sự dung hòa với các đồng nghiệp trong cùng một đơn vị làm việc. Thiếu bất kỳ một yếu tố nào đều có ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn.

Tại sao có những người năng lực làm việc tốt mà vẫn phải lựa chọn rời xa công việc mà họ dành nhiều tâm huyết mới tìm được, nguyên nhân chính là vì khả năng giao tiếp của người này có vấn đề, nên chịu sự bài trừ của cả một tập thể.

Làm tốt mọi việc, hòa đồng với mọi người, bạn sẽ thấy công việc của bạn cực kỳ thuận lợi. Tôi tin rằng bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều, bạn cũng cần biết rằng mình nên lựa chọn cái nào.

Không ai có thể trở thành một nhân viên ưu tú nếu không thể làm làm tốt được 5 điều kể trên. Nếu bạn làm tốt được 5 điều trên thì chắc chắn bạn sẽ có một công việc ổn định, tiền đồ đầy hứa hẹn. 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top