Chuyện đời

Muốn giàu phải giỏi tính toán: Cách đầu tư để đồng tiền tự kiếm tiền cho bạn

Một trong những lĩnh vực bạn buộc phải biết nếu muốn tăng thu nhập trong năm 2020 và có thể là cả thập kỷ tiếp theo chính là học cách đầu tư tiền nhàn rỗi. Vậy đâu là lời giải cho bài toán thu nhập thu động thập kỷ mới?

Thập kỷ mới đánh dấu những bước chuyển biến mới mẻ trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực tài chính. Thế hệ Millennials và thế hệ Z cũng đã bắt đầu chuyển dần vào vùng đầu tư tài chính hoặc đã có kha khá kinh nghiệm để bắt đầu quá trình để đồng tiền làm việc cho mình.

Một trong những lĩnh vực bạn buộc phải biết nếu muốn tăng thu nhập trong năm 2020 và có thể là cả thập kỷ tiếp theo chính là học cách đầu tư tiền nhàn rỗi. Vậy đâu là lời giải cho bài toán thu nhập thu động thập kỷ mới?

Khi nào thì nên quyết định đầu tư?

Đa phần, sau một khoản thời gian dài làm việc, mỗi người đều sẽ có khả năng tích góp cho mình một khoảng thu nhập kha khá dao động từ vài chục cho đến vài trăm triệu hoặc hơn tùy vào tình hình tài chính của mỗi người. Đây đều là những khoản thu nhập tiềm năng có khả năng sinh lợi cho bạn mà bạn không cần làm gì nhiều ngoài đưa ra quyết định đầu tư.

Chính vì thế, thời điểm phù hợp để bạn đầu tư nhất chính là khi bạn đã có tương đối đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực bạn dự định và đồng thời cũng sở hữu một lượng tiền tối thiểu đủ để sinh ra mức lợi tức đáng kể.

Việc đầu tư không nhất thiết phải quá “đao to búa lớn”, mà bạn có thể dễ dàng bắt đầu với những khoảng đầu tư nhỏ lẻ và tích lũy với những lĩnh vực đang có sẵn trên thị trường.

Muốn giàu phải giỏi tính toán: Cách đầu tư để đồng tiền tự kiếm tiền cho bạn - Ảnh 1.

Nên đầu tư vào cái gì?

Khi nghe đến từ khóa đầu tư, hầu hết chúng ta sẽ thường liên tưởng đến bất động sản hoặc chứng khoán với những khoản đầu tư khổng lồ mà thu nhập của chúng ta thường không thể nào đáp ứng.

Thế nhưng, ngoài hai lĩnh vực trên thì còn có một số những lựa chọn khác mà bạn cũng có thể bắt đầu nghiên cứu và tập thói quen đầu tư như vàng, ngoại tệ hoặc các loại cổ phiếu, trái phiếu có mức đầu tư thấp và rủi ro không quá cao.

Trong lĩnh vực đầu tư, đồng tiền sẽ tự động hoạt động để sinh lời cho bạn. Bạn thường sẽ không can thiệp quá nhiều sau khi đưa ra quyết định, nhưng mấu chốt sẽ là “đâu là chiếc (hoặc những chiếc) rổ mà bạn đặt trứng của mình vào” để thu hoạch sau một khoảng thời gian nhất định.

Cần chuẩn bị gì cho quyết định đầu tư?

Trước hết, vì đây là một mảng liên quan đến tài chính, kinh doanh và thậm chí là xã hội, bạn cần có khả năng đọc hiểu tin tức, tìm hiểu thị trường hoặc chí ít có cho mình một người hướng dẫn đáng tin cậy để hỗ trợ bạn ra quyết định đầu tư.

Tiếp sau, bạn cần có khả năng nhận biết và chấp nhận rủi ro, vì không có một quyết định đầu tư nào mang đến 100% chiến thắng. Bạn cần biết đâu là mức rủi ro bạn có thể chấp nhận và đâu là phương án giải quyết nếu cần thu hồi hoặc điều chỉnh quyết định đầu tư của mình.

Công việc là con đường chính mang lại thu nhập, nhưng đầu tư sẽ là con đường khiến khoản thu nhập của bạn tăng lên, và đôi khi trở thành “cứu cánh” khi bạn gặp rắc rối về tài chính trong công việc của mình.

Chính vì thế, hãy xem đầu tư như là một kỹ năng cần có và thiết yếu, không chỉ trong năm 2020 mà còn của cả một thập kỷ phía trước để bắt đầu con đường vươn đến tự chủ tài chính cho bản thân bạn.

Một khi bạn đã đạt đến ngưỡng tài chính này, thì tiền sẽ không còn là một gánh nặng và bạn sẽ thỏa sức làm những điều bạn luôn mong muốn.

(Barcode) 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top