Tin Game

Những vị tướng pháp sư có khả năng hút máu phép mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Cùng tiếp tục điểm danh những pháp sư hút máu phép hiếm hoi còn sót lại trên Đấu Trường Công Lý.

Hút máu phép, như đã nói trong phần 1 là thuật ngữ dùng để chỉ hành động giúp vị tướng hồi lại lượng máu nhất định, dựa trên lượng sát thương gây ra bằng kỹ năng. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục với phần 2 để điểm danh những cái tên còn lại trong danh sách pháp sư có khả năng hút máu phép mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Morgana

Morgana, ít người biết vị tướng này từng có thời gian là lựa chọn pháp sư đường giữa khá hot giai đoạn mùa 2, mùa 3 trước với lối chơi an toàn, đẩy đường nhanh, kiểm soát mạnh nhờ lượng khống chế dồi dào cùng chiêu E Khiên Đen khắc chế các pháp sư trong những pha trao đổi chiêu thức.

Nhưng hạn chế gây sát thương theo thời gian yếu khiến Morgana dần thất thế khi meta thay đổi, nổi lên những đường giữa gánh đội mạnh mẽ hơn. Morgana với lượng hiệu ứng khống chế và bảo kê tốt được điều chuyển xuống vai trò hỗ trợ và đóng đinh ở đó đến nay. Chính cô nàng Thiên Thần Sa Ngã mới là pháp sư đầu tiên “chuyển hộ khẩu” xuống chơi hỗ trợ. Điều mà những Malzahar, Brand, Vel’Koz đang làm mùa này.

Quay lại với trọng tâm bài viết là hút máu phép, Morgana sở hữu nội tại Lực Hút Tâm Linh giúp cô sở hửu 10/15/20% hút máu phép, được hồi máu mỗi lần gây ra sát thương bằng kỹ năng của mình. Thứ vũ khí giúp Morgana trao đổi chiêu, cấu rỉa rất mạnh khi đi đường. Khi đủ cấp độ với 20% hút máu phép, Morgana chỉ cần tung trúng chiêu thức là trụ cực dai trong giao tranh với sức hút máu bá đạo.

Morgana chưa bao giờ là hỗ trợ hết hot trong các trận xếp hạng rank tầm trung nhờ lối chơi đơn giản, dễ làm quen, hiệu quả cao của mình. Tiếc là ở trình độ cao thì với việc trình độ người chơi ngày càng thăng tiến không ngừng, một vị tướng phụ thuộc vào chiêu thức Q Khóa Bóng Tối bay chậm và quá dễ né như Morgana dần mất đi chỗ đứng.

Akali

Trong khi các “đồng môn” từ đợt cập nhật Thời Đại Thích Khách tiền mùa giải 2017 đều ít nhiều có quãng thời gian nổi lên thành hot pick và tỏa sáng từ xếp hạng cho đến chuyên nghiệp thì Akali, cô nàng Nắm Đấm Bóng Đêm đến nay vẫn phải chật vật đi tìm chỗ đứng cho mình trên Đấu Trường Công Lý.

Nguyên do đơn giản là cùng một lối chơi pháp sư sát thủ cận chiện, quấy nhiễu giao tranh mạnh nhờ độ cơ động và đu bám khó chịu nhưng Katarina, Ekko hay Fizz về mặt này hay mặt khác lại có những ưu điểm để họ trở nên hiệu quả, được người chơi và các đội chuyên nghiệp ưa chuộng hơn Akali. Katarina thì cơ động, outplay ghê hơn; Fizz thì mở giao tranh, shock sát thương ghê hơn; Ekko thì đi đường không quá yếu, chiêu cuối bá đạo;….

Akali vô hình chung không thể chen chân khi đội hình cần một pháp sư sát thủ cận chiến trước những cái tên trên. Tuy nhiên xét nội trong khả năng hút máu phép thì chắc hẳn khó ai sánh bằng Akali. Akali hút máu phép nhờ Nội tại Song Nghệ cường hóa 2 đòn đánh đầu của Akali, đòn đầu hồi máu và đòn thứ 2 thêm gây sát thương phép.

Thú vị ở chỗ cơ chế hút máu phép của Akali tương đương với chỉ số sát thương vật lý của cô. Tức là sát thương vật lý càng cao, đòn đánh có nội tại Song Nghệ càng giúp Akali hồi máu. Akali là một trong số ít vị tướng tận dụng hoàn hảo trang bị Kiếm Súng Hextech, giúp cô gây sát thương hỗn hợp và hồi phục rất mạnh trong những pha tay đôi, cò quay trong giao tranh.

Cassiopeia

Cassiopeia là cái tên tiếp theo. Vị tướng nổi bật với nguồn sát thương theo thời gian cực mạnh về cuối trận và lượng hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu trong bộ chiêu thức. Chiêu thức sát thương chính của Cassiopeia đương nhiên là E Nanh Độc, không chỉ là sát thương mà còn đem lại khả năng phục hồi mạnh mẽ.

Hoàn trả năng lượng khi kết liễu thành công mục tiêu, đồng thời khi dùng lên mục tiêu bị dính hiệu ứng Trúng Độc Cassiopeia sẽ được tăng sát thương Nanh Độc và hồi lại lượng máu mỗi cú nhổ. Cassiopeia khá ngốn mana đầu trận nhưng những người chơi khéo léo vị tướng này luôn biết tận dụng khả năng phục hồi từ E Nanh Độc để đi đường thoải mái.

Không cần mua giày nên Cassiopeia về cuối trận cán ngưỡng 800-900 SMPT là chuyện thường tình. Tỉ lệ hồi máu từ Nanh Độc cộng theo SMPT tới 10% nên chỉ cần sử dụng Q Vụ Nổ Độc Hại và W Sa Lầy chính xác thì những pha nhổ E Nanh Độc liên tục của Cassiopeia vừa cực buốt lại vừa hồi lại cho cô ta lượng máu đáng kể.

Vladimir

Q Truyền Máu hút máu nạn nhân, đạt ngưỡng tối đa còn tăng sát thương và hồi máu nhanh hơn; W Hồ Máu hồi máu theo 15% lượng sát thương gây ra trong thời gian hiệu lực; chiêu cuối Máu Độc cũng hồi máu theo mỗi tướng địch trúng phải nốt. Bộ chiêu của Vladimir gồm 4 kỹ năng thì hết thảy 3 là có thể hút máu rồi. Đủ hiểu sức hút máu phép của hắn dã man ra sao.

 Từng có thời gian Vladimir hợp cùng cái tên đã xuất hiện trong phần 1 là Swain trở thành bộ đôi bá đạo Đấu Trường Công Lý với khả năng bơi cực mạnh trong giao tranh. Gây sát thương khủng mà gần như bất tử với khả năng hút máu tưởng như vô biên. Riot nhanh chóng giảm sức mạnh gấp bộ đôi này, trong khi Swain biến mất hoàn toàn thì Vladimir vẫn có chỗ đứng nhất định.

Vladimir luôn là lựa chọn lý tưởng khi người chơi cần tìm một vị tướng pháp sư thiên hướng đánh thủ ở đường giữa. Cần nhiều trang bị lẫn cấp độ để gây sát thương đáng kể nên Vladimir khá yếu đầu trận. Sức hút máu từ chiêu Q Truyền Máu là vũ khí giúp hắn phục hồi, đi đường thoải mái dù có phải đối đầu những pháp sư đè đường hạng nặng cỡ Syndra.

Trụ vững đến giữa trận thì gã Thần Chết Đỏ với những trang bị trấn phái như Đai Lưng Hextech, Giáp Tâm Linh hay Đồng Hồ Cát Zhonya địch thực trở thành con quái vật trong giao tranh. Gây sát thương lẫn hồi phục liên tục vô cùng mạnh mẽ, không may pick phải đội hình dồn sát thương kém mà gặp Vladimir biên kia chiến tuyến thì đúng là khổ không sao kể hết.

Bài viết nổi bật

To Top