Tin tức

Samsung chuyển sản xuất smartphone cao cấp sang Việt Nam vì dịch Covid-19

Nhà máy Samsung tại Gumi (Hàn Quốc) tạm thời phải đình chỉ hoạt động đang sản xuất 2 dòng sản phẩm cao cấp là Galaxy G20 và Z Flip. Việc sản xuất sẽ tạm thời được chuyển sang Việt Nam.

Hôm thứ Sáu này, Samsung Electronics cho biết họ sẽ tạm thời chuyển sản xuất một số điện thoại thông minh sang Việt Nam sau khi một nhân viên khác của Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với Coronavirus.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết tập đoàn đã đình chỉ hoạt động nhà máy ở thành phố Gumi, nơi chỉ cách tâm dịch Covid-19 Daegu 1 tiếng lái xe, khi phát hiện một công nhân dương tính với coronavirus.

Kể từ cuối tháng 2, 6 công nhân của Samsung tại nhà máy này đã bị nhiễm virus. Dự kiến nhà máy này sẽ được hoạt động vào ngày 7/3 (tức ngày mai). Dù vậy, Samsung quyết định sẽ chuyển dây chuyền sản xuất một số điện thoại thông minh cao cấp tới Việt Nam để tránh trường hợp xấu nhất.

Không nói cụ thể các sản phẩm cao cấp này là  gì nhưng nhà máy ở Gumi là nơi sản xuất Galaxy G20 và Z Flip – 2 sản phẩm cao cấp Samsung hiện nay.

Samsung dự định sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại cấp cao mỗi tháng tại Việt Nam và đưa số điện thoại này về lại Hàn Quốc từ cuối tháng 3.

Samsung cũng cho biết một khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn sẽ đưa dây chuyền về lại Gumi. 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Link:http://ttvn.toquoc.vn/kinh-doanh/samsung-chuyen-san-xuat-smartphone-cao-cap-sang-viet-nam-vi-dich-covid-19-4202063221823782.htm

Bài viết nổi bật

To Top