Đời Sống

Sau ông Obama, Thủ tướng Ấn Độ theo chân Bear Grylls thử sinh tồn trong vùng hoang dã

Nhà lãnh đạo Ấn Độ vừa thực hiện hành trình đi vào vùng hoang dã với Bear Grylls, nhân vật gắn bó với chương trình ‘Man vs. Wild’ của Discovery, để nâng cao nhận thức về môi trường.

Thủ tướng Narendra Modi dự kiên sẽ xuất hiện trong bộ phim tài liệu của Discovery nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về bảo tồn động vật hoang dã. Nhà lãnh đạo 68 tuổi đã xuất hiện trong đoạn clip quảng cáo của Discovery cho chương trình họ chuẩn bị phát sóng.

“Ngài là người quan trọng nhất ở Ấn Độ. Công việc của tôi là bảo đảm tính mạng cho Ngài”, Bear Grylls nói trong đoạn clip vừa được công bố. Đoạn phim giới thiệu cho thấy ông Modi và Grylls đi một chiếc xuồng trên sống. Nó xuất hiện không lâu sau khi Thủ tướng Modi tuyên bố Ấn Độ đã thành công trong việc nhân gấp đôi số lượng hổ lên 2.967 con trong 12 năm qua.

Ông Modi không phải chính trị gia đầu tiên đi vào vùng hoang dã bới Bear Grylls. Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã thực hiện một chuyến đi tương tự vào vùng xa xôi hẻo lánh của Alaska năm 2015. Chuyến đi của ông chủ Nhà Trắng nhằm thúc đẩy hành động của cộng đồng với biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, chuyến đi của ông Obama không gây nhiều tranh cãi như chuyến đi của ông Modi. Hiện tại, Ấn Độ đang phải đương đầu với tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong 45 năm qua, nền kinh tế phát triển chậm lại và thâm hụt ngân sách ngày càng lớn. Tuy nhiên, môi trường cũng là vấn đề đang làm đau đầu nhà chức trách Ấn Độ.

Về phần mình, Bear Grylls là nhân vật trải nghiệm nổi tiếng khắp thế giới qua chương trình Man vs. Wild (con người với thiên nhiên) của kênh Discovery. Trong các tập phi, Grylls chứng tỏ khả năng sống sót ở những vùng đất khắc nghiệt nhất hành tinh. Trước khi đi theo con đường truyền hình, Grylls là lính đặc nhiệm của quân đội Hoàng gia Anh.

Theo Bloomberg

Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top