Đời Sống

Tạm dừng hoạt động 3 tên miền của Công ty Gold Game Việt Nam: Từng gây sốc khi công bố nhận đầu tư 1 tỷ USD, CEO khoe nhận lời chúc từ Tổng thống Trump

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã bước đầu phát hiện những biểu hiện vi phạm trong việc cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng và có dấu hiệu lợi dụng giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử của GoldGame.

Mới cách đây một tháng, Tập đoàn đầu tư NewLife Việt Nam gây sốc khi tuyên bố đã gọi vốn thành công khoản đầu tư lên tới 1 tỷ USD, thông qua thương vụ sáp nhập với một công ty Mỹ có tên SB Capital Management INC.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Đầu tư Newlife kiêm Chủ tịch GoldGame Việt Nam (công ty con chủ chốt) là ông Nguyễn Văn Anh.

Trong khi thực hư của thương vụ tỷ đô này còn chưa được xác nhận thì ngày 10/3, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết Trung tâm Internet Việt Nam đã tạm dừng hoạt động các tên miền www.goldgame.vn, www.103.vn, www.103.com.vn cấp cho Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam.

Bị gọi lên làm việc 4 lần nhưng vẫn “bặt vô âm tín”

Trong buổi họp báo ra mắt Game103, ông Nguyễn Văn Anh nhấn mạnh: “Đây không phải game cá cược, mà là dự đoán có thưởng về bóng đá.”

Game103 là hình thức dự đoán kết quả bóng đá, song hành cùng các trận đấu của 4 giải bóng đá châu Âu được nhiều người Việt Nam theo dõi: Premier League (Anh), La Liga (Tây Ban Nha), Serie A (Italia) và Bundesliga (Đức).

Cơ cấu giải thưởng lên tới 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỷ đồng). Người dự đoán đúng kết quả của trận đấu sẽ được công bố và trao thưởng ngay sau khi công bố kết quả.

Từng gây sốc khi công bố nhận đầu tư 1 tỷ USD và CEO nhận lời chúc từ Tổng thống Trump, tên miền của công ty GoldGame bị tạm dừng hoạt động, thanh tra 4 lần gọi đến làm việc nhưng bặt vô âm tín - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Văn Anh trong buổi họp báo ra mắt Game103.

Tuy nhiên, theo thông tin từ VTV, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã bước đầu phát hiện những biểu hiện vi phạm trong việc cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng và có dấu hiệu lợi dụng giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử (vốn không phải là giấy phép phát hành Game103).

Trong khi đó, nếu muốn hoạt động bất kỳ game nào, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ để được phê duyệt nội dung kịch bản và chỉ phát hành, cung cấp dịch vụ sau khi được sự đồng ý từ Bộ thông tin và truyền thông.

Đồng thời doanh nghiệp này đã truyền thông, quảng bá cho những hoạt động khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Hiện Cục Phát thanh, truyền hình đã yêu cầu Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng 3 tên miền của GoldGame.

Cũng theo VTV, GoldGame đã được phòng Thanh tra và Pháp chế của Bộ thông tin và Truyền thông gọi đến làm việc 4 lần nhưng doanh nghiệp này vẫn “bặt vô âm tín”, không chấp nhận yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

CEO được nhận lời chúc từ Tổng thống Donald Trump?

Ông Nguyễn Văn Anh, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Đầu tư Newlife, kiêm Chủ tịch GoldGame đã từng tham gia chương trình CEO – Chìa khóa thành công của VTV cách đây không lâu, chia sẻ hành trình startup gian nan của mình.

CEO Nguyễn Văn Anh tham gia chương trình CEO – Chìa khóa thành công cách đây không lâu.

Tại đây, vị doanh nhân cho biết vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh tại Hà Nội nên đã mang theo ước mơ trở thành triệu phú từ nhỏ. Sau nhiều lần thất bại, trả giá cả gia tài, Nguyễn Văn Anh hiện đang theo đuổi lĩnh vực thương mại điện tử với BigBuy24h, một mô hình cashback.

Đáng nói, khi thương vụ đầu 1 tỷ USD còn chưa được xác thực, trang web chính thức của Tập đoàn Newlife còn chia sẻ hình ảnh được cho là lời chúc và chữ ký của Tổng thống Donald Trump tới CEO Nguyễn Văn Anh. Đã có nhiều nghi vấn dấy lên, đặt dấu hỏi liệu lời chúc và chữ ký này có thực sự là của Tổng thống Donald Trump?

Từng gây sốc khi công bố nhận đầu tư 1 tỷ USD và CEO nhận lời chúc từ Tổng thống Trump, tên miền của công ty GoldGame bị tạm dừng hoạt động, thanh tra 4 lần gọi đến làm việc nhưng bặt vô âm tín - Ảnh 3.

Ảnh lấy từ website Tập đoàn Newlife

Hiện GoldGame đã phát triển được hệ thống mạng lưới công ty thành viên khắp các tỉnh, tử Quảng Bình, Hưng Yên, Nghệ An, miền Nam, Thanh Hóa,… 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Link:http://ttvn.toquoc.vn/tam-dung-hoat-dong-3-ten-mien-cua-cong-ty-gold-game-viet-nam-tung-gay-soc-khi-cong-bo-nhan-dau-tu-1-ty-usd-ceo-khoe-nhan-loi-chuc-tu-tong-thong-trump-52020133756477.htm

Bài viết nổi bật

To Top