Công Nghệ

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đánh Dota 2, bày tỏ sự ủng hộ nền công nghiệp Esport nước nhà

“Tôi không chắc về những gì nên mong đợi tại sự kiện Yio Game On. Nhưng đánh giá của cả người già lẫn trẻ tại Yio Chu Kang sáng nay, người Singapore rõ ràng yêu thích các trò chơi và có thời gian để chơi cùng nhau!” Ông Lý Hiển Long cho biết thêm.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đánh Dota 2, bày tỏ sự ủng hộ nền công nghiệp Esport nước nhà

 Thứ 7 vừa qua, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã khiến internet thích thú khi ngồi máy chơi Dota 2 trước truyền thông.

Cụ thể, ông đã đến CLB cộng đồng Yio Chu Kang để tham dự khai mạc sự kiện Yio Game On, nơi người dân ở mọi lứa tuổi có thể đến chơi game và giao lưu với nhau qua hình thức thi đấu.

Bên cạnh các tựa game đang hot, một phần của Yio Game On chính là lớp học vỡ lòng dành cho người mới tập chơi Dota 2. Khóa học này được tổ chức bởi Hiệp hội trò chơi trực tuyến Singapore (SCOGA) và ông Lý cũng có mặt để farm quái, đập trụ.

Hình ảnh Thủ tướng Singapore tham gia chơi Dota 2 khiến internet thích thú

Trong tấm ảnh đăng lên Facebook, Thủ tướng Singapore nói:

“Esport đang phát triển vượt bậc. Nó thậm chí sẽ xuất hiện lần đầu tại SEA Games 2019! Tôi đã tham gia lớp học giảng dạy những điều cơ bản về Dota 2, được vận hành bởi Học viện Esport của SCOGA. Nó được thành lập để phục vụ cho ngành công nghiệp đang phát triển này, không chỉ cung cấp các khóa học về game, mà còn huấn luyện, tuyển chọn và quản lý các sự kiện. Hiện tại nơi này đã có 900 sinh viên rồi!”

Trong khi chúng ta tò mò không biết Thủ tướng họ Lý sẽ đi farm, gank rừng hay support, ông tiếp tục dừng chân tại một trận đấu bài Pokemon.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đánh Dota 2, bày tỏ sự ủng hộ nền công nghiệp Esport nước nhà - Ảnh 2.

“Tôi không chắc về những gì nên mong đợi tại sự kiện Yio Game On. Nhưng đánh giá của cả người già lẫn trẻ tại Yio Chu Kang sáng nay, người Singapore rõ ràng yêu thích các trò chơi và có thời gian để chơi cùng nhau!” Ông Lý Hiển Long cho biết thêm.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Esport đã được chứng minh là một trong những ngành công nghiệp lớn không thể bỏ qua tại Singapore. Trên thực tế, đây cũng là thú vui và niềm đam mê nghiêm túc của giới trẻ tại quốc đảo Sư tử – dù đó là chơi game online hay xem stream thông qua Youtube, Twitch và nhiều nền tảng khác.

Ngày nay, coi gamer là những “loser” và ăn bám gia đình là quan niệm lỗi thời. Theo AsiaOne, Esport là ngành công nghiệp đem về tỷ USD thông qua bản quyền truyền thông, tài trợ và hoạt động quảng cáo. Chưa kể hơn 450 triệu người xem stream Esport trên toàn thế giới.

Trong hội thảo về khả năng tồn tại của Esport tại châu Á, CEO của nền tảng META.us Alan Chou, đã giải thích lý do vì sao chính phủ các nước nên tập trung đầu tư cho công nghiệp game.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đánh Dota 2, bày tỏ sự ủng hộ nền công nghiệp Esport nước nhà - Ảnh 3.
 “Thế hệ trẻ dành hầu hết thời gian để xem nội dung trên smartphone thay vì TV. Còn trên website, đã có Adblock để chống lại quảng cáo…” Chou khẳng định tại Hội nghị thượng đỉnh châu Á Echelon 2019.

“Vậy, làm thế nào để tiếp cận nhóm khách hàng này? Hãy ủng hộ nội dung trong game.”

Trên thực tế, Singapore đang tích cực quan tâm đến Esport như một cách để thu hút giới trẻ. Và đừng quá ngạc nhiên khi Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đang học chơi Dota 2.

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top