Doanh Nhân

[Thừa Thiên Huế] Chương trình chia sẻ: Cách đọc báo cáo tài chính doanh nghiệp

Không phải ai cũng có thể hiểu ngọn ngành các số liệu trong Báo cáo Tài chính doanh nghiệp, càng không phải ai cũng có khả năng “chiết xuất” ra các quyết định tài chính khôn ngoan và chính xác từ các số liệu đó! Điều làm nên sự khác biệt chính là khả năng đọc và hiểu Báo cáo Tài chính của doanh nghiệp!

Các con số lạnh lùng, nhằng nhịt trong Báo cáo Tài chính là “người bạn” đồng hành của Nhân viên kế toán, Kế toán Trưởng, Giám đốc Tài chính, Giám đốc Điều hành cũng như các nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải dễ dàng và không phải ai cũng có thể hiểu trọn vẹn các số liệu quan trọng đó, để có thể tư vấn cho cấp trên hoặc tự mình đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý, kể cả những người đã tốt nghiệp đại học tài chính kế toán hay những người đã nhiều năm lăn lộn trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Đọc và hiểu được Báo cáo Tài chính là nghệ thuật phiên dịch các số liệu, bao gồm phân tích và giải thích các Báo cáo Tài chính thành những thông tin hữu ích, làm cơ sở cho việc ra các quyết định tài chính. Nghệ thuật này không chỉ đòi hỏi vốn kiến thức, hiểu biết nhất định về tài chính – kế toán, về quản trị kinh doanh mà còn yêu cầu những kỹ năng mang tính hệ thống và logic hết sức đặc thù. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang hội nhập sâu rộng vào đời sống kinh tế toàn cầu, cùng “bơi” trong một đại dương đầy thách thức, biến động và bất ổn của khủng hoảng và hậu khủng hoảng kinh tế, vốn kiến thức này, kỹ năng này càng phải được cập nhật, củng cố và nâng cao hơn bao giờ hết.

Trong bối cảnh đó, Câu lạc bộ CEO Huế tổ chức chương trình chia sẻ với chủ đề “Cách đọc báo cáo tài chính doanh nghiệp”

Thời gian tổ chức: Từ 7h30 đến 17h00, thứ Sáu, ngày 16/08/2019.

Địa điểm: Trung tâm Cung lễ hội Thiên Phú (22 Tản Đà, thành phố Huế).

– Nội dung chương trình:

• 8h00 – 11h30: Thầy Nguyễn Khoa Cương – Trưởng khoa Tài chính, Ngân hàng, Trường Đại học kinh tế Huế chia sẻ những định nghĩa, những thuật ngữ cơ bản trong bảng báo cáo tài chính….

• 14h00 – 17h00: CEO Trần Minh Đức – Giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Đức chia sẻ những thông tin thực tế, gắn liền với thực tiễn, cách đọc hiểu báo cáo tài chính để biết rõ sức khỏe của doanh nghiệp.

– Thành phần tham gia: Thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Câu lạc bộ CEOHUE, Hội nữ doanh nhân, thành viên Hội doanh nhân trẻ, thành viên CLB Khởi nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh…

– Phí tham gia: 200.000 đồng/ nguời (đặc biệt miễn phí đối với thành viên Câu lạc bộ CEOHUE)

Trân trọng kính mời Qúy anh, chị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia chương trình

ĐĂNG KÝ THAM GIA

Thông tin đăng ký gửi về cho Ban tổ chức trước 17h00 ngày 14/08/2019.

Cafe8+

Bài viết nổi bật

To Top