Chuyện đời

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: “Đàn ông không cho vợ về ăn Tết quê ngoại là đàn ông đẳng cấp thấp”

Tiến sĩ cũng chia sẻ thêm bí quyết để đàn ông giữ gìn hạnh phúc gia đình là hãy chủ động sợ vợ.

Đối với những người độc thân, Tết có thể là một dịp lễ nghỉ ngơi tuyệt vời. Nhưng đối với những người có gia đình, đó lại có thể là một kì nghỉ “đau đầu”, đặc biệt đối với phụ nữ. Riêng việc ăn Tết quê nội hay quê ngoại đã là một quyết định khá dùng dằng, đầy tính phân vân. Mới đây, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương nhận định ngay từ đầu việc tranh cãi về quê nội hay về quê ngoại ăn Tết vào thời điểm này đúng là một đề “nóng” vì chỉ còn khoảng 6 tuần nữa là hết năm Kỷ Hợi. Theo ông, nếu xét theo quan niệm cũ, phụ nữ lấy chồng rồi thì phải theo nhà chồng nên nếu đòi về quê ngoại ăn Tết thì đó có thể tính là một chuyện kinh thiên động địa. 

“Con người ta sinh ra, ngay cả hiến pháp Mỹ cũng vậy, bản thân có quyền được tự do, không ai được ngăn. Về nội hay về ngoại, nó là bình đẳng. Hiện nay, toàn về nội ăn Tết, cho nên phong trào về ngoại ăn Tết là để cân bằng cái đang lệch. 

Nhưng một số chị em vẫn cam chịu: Thôi cho xong Tết nó xong đi. Tôi nghĩ rằng điều đầu tiên là các chị phải nhận thức lại quyền của mình là quyền của con người, đàn ông hay đàn bà, đều là đàn. Vấn đề là hạnh phúc cho bố mẹ mình, hạnh phúc cho đứa con mình.”

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương “định nghĩa” những người đàn ông không cho vợ về ăn Tết ở bên nhà ngoại là “anh ta bị hệ giá trị từ xa xưa cổ hủ để lại nên vẫn giữ niềm tin sắt đá là đương nhiên phải về quê nội ăn Tết – một niềm tin không hề có cơ sở so với bối cảnh thay đổi. Tại sao cứ phải về nhà nội ăn Tết? Đó là tư tưởng cũ kĩ, lạc hậu, dốt nát. Khi người phụ nữ không thoải mái, người ta cáu kỉnh, khó chịu – anh là người lãnh đủ. 

Tôi chưa nói đến luật hôn nhân gia đình mà chỉ nói về đạo lý, nó là hành vi trái ngược đạo lý vô cùng. Về góc nhìn khác, đó là một hành vi kém khôn. Những người đàn ông không cho vợ về ăn Tết ở bên nhà ngoại là những người đàn ông mà đẳng cấp thấp. 

Chính vì vậy, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương không ngần ngại chia sẻ bí quyết cho những người đàn ông muốn làm hài lòng vợ:

“Để giữ hạnh phúc gia đình, nếu là người có đẳng cấp, người ta hiểu có 7 bí quyết. Bí quyết đầu tiên là quan tâm đến người đối diện – người vợ của mình. Vợ muốn về thăm bố mẹ đẻ, muốn cho cháu về thăm ông bà, đồng thời tạo ra sợi dây liên kết giữa nhà ngoại với con rể: tất cả những điều đó củng cố hạnh phúc gia đình. 

Đàn ông không quan tâm đến ước nguyện vợ mình, theo số liệu Mỹ cho thấy 64% “vỡ trận” tương đối hoặc tuyệt đối. “Vỡ trận” tuyệt đối là ly hôn còn “vỡ trận” tương đối là cô vợ ôm anh đấy nhưng lại ngoại tình tư tưởng. Cho nên có một bí quyết, đó là: hãy chủ động sợ vợ. Bản chất chữ “sợ” ở đây là chiều vợ. 

Như tôi chẳng hạn, về ngoại ăn Tết, trừ khi vợ đề nghị về nội ăn Tết chứ tôi thì chiều tối đa”. 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top