Doanh Nhân

Trong mắt của Shark Tank Kevin O’Leary, công việc không có giới hạn ngay cả trong kỳ nghỉ và đây chính là lý do đầy sức thuyết phục mà ông đưa ra!

Đối với mọi người kỳ nghỉ là để vui chơi và thư giãn, nhưng với tỷ phú Kevin O’Leary, ông lại luôn hy vọng nhân viên của mình phải làm việc trong cả khoảng thời gian đó

“Tôi không bao giờ có khái niệm phân biệt giữa kỳ nghỉ và công việc. Cả hai đều phải đi đôi với nhau. Và tôi làm việc mỗi ngày”, O’Leary chia sẻ với CNBC Make It.

Quy tắc đó cũng được áp dụng cho nhân viên của ông. “Bạn hỏi rằng liệu tôi có mong đợi nhân viên của mình sẽ trả lời tin nhắn của tôi khi họ nghỉ phép không? 100% là có,” ông nói.

Tỷ phú O’Leary có khoảng 35 nhân viên trong tất cả các bộ phận của công ty O’Leary Financial Group bao gồm có O’Leary Ventures, O’Leary books và O’Leary Fine Wines. Khi đang trong giai đoạn công việc, O’Leary nói rằng ông không quan tâm đến việc nhân viên của ông có đang xin nghỉ để đi chơi, hoặc đến văn phòng muộn hay không. Điều ông quan tâm duy nhất là họ phải hoàn thành công việc của mình trong ngày hôm đó. Vì đó là nhiệm vụ và trách nhiệm mà họ phải hoàn thành.

Trong mắt của Shark Tank Kevin O’Leary, công việc không có giới hạn ngay cả trong kỳ nghỉ: Đây chính là lý do đầy sức thuyết phục mà ông đưa ra - Ảnh 1.

“Nhân viên của tôi ở khắp nơi trên cả nước và đôi khi là trên toàn thế giới. Họ làm việc 24/7, hoặc có thể ít hơn, nhưng tất cả đều hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc. Đó là cách khiến nền kinh tế đi lên và bạn sẽ không còn cảm thấy công việc của mình nhàm chán nữa,” ông nói.

Theo một khảo sát gần đây của LinkedIn, O’Leary không cần phải thuyết phục những nhân viên Mỹ của mình làm việc trong lúc họ đi nghỉ dưỡng. Gần 60% công nhân được khảo sát cho biết họ tham gia vào công việc ngay cả khi nghỉ làm, vì lượng áp lực mà công việc mang đến quá lớn.

Jack Ma cũng có quan điểm tương tự như vậy. Đầu năm nay, người sáng lập Alibaba đã nói trong một thông điệp với các nhân viên của mình rằng những người trẻ tuổi nên coi các công ty công nghệ lớn, nơi có văn hóa làm việc ngoài giờ, như “một phước lành” đối với họ.

Nhưng không phải ai cũng đồng ý với triết lý làm việc của O’Leary. Người sáng lập Virgin Group, Richard Branson đã nói rằng tuần làm việc theo giờ hành chính thông thường sau này sẽ không còn nữa. Ông tin rằng mọi người thay vì làm việc miệt mài quên thời gian, họ sẽ cần phải hoàn thành công việc một cách thông minh hơn và tiết kiệm được tối đa thời gian của mình.

“Sự tiến bộ của công nghệ thực sự có ảnh hưởng tích cực lớn đối với mọi người trên toàn thế giới. Nhân viên có thể tiết kiệm được thời gian và có đến 4 ngày nghỉ trong một tuần”, Branson đã viết trong một bài đăng trên blog vào năm ngoái.

Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates cũng nói rằng những tiến bộ trong công nghệ sẽ dẫn đến nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn cho công nhân. “Chắc chắn chúng ta có thể mong đợi ý tưởng rằng kỳ nghỉ sẽ dài hơn xảy ra trong tương lai. Mục đích của nhân loại không chỉ là ngồi sau một quầy hàng và bán sản phẩm của họ. Nhiều thời gian rảnh rỗi hơn không phải là một điều gì đó khủng khiếp”, Gates chia sẻ với FOX Business Network vào năm ngoái.

Theo Business Insider

Bài viết nổi bật

To Top