Chuyện đời

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sản xuất và cung cấp nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí phục vụ người dân cố đô, góp phần phòng chống virus Corona

Thông báo về việc sản xuất và phát miễn phí nước rửa tay khô sát khuẩn trên fanpage của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Theo thông báo của nhà trường, do họ không có chai đựng, nên người dân mang 2 chai rỗng đến để đổi 1 chai nước rửa tay mang về cho gia đình sử dụng để phòng chống virus Corona. Do sức người có hạn, nên trường cũng nhờ mọi người lúc mang chai đến thì rửa sạch chai, bóc bỏ nhãn mác cũ.

Là bệnh dịch mới diễn biến khó lường, cách lây lan quá dễ dàng và khó phòng bị, bởi virus này có thể phát tán ra không khí cả khi chủ thể mới mang mầm bệnh và chưa phát bệnh; nên đại dịch Corona đang khiến rất nhiều người hoảng sợ.

Thông báo trên fanpage của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Tại Huế những ngày qua, dù vật giá của những vật dụng chuyên dùng để phòng ngừa virus Corona như khẩu trang và các loại nước rửa tay không lên giá cao ngất ngưỡng như các thành phố lớn, nhưng do nhu cầu cao nên cung không đủ cầu, khiến hầu hết cửa hiệu, tiệm thuốc đều không còn 2 mặt hàng này để bán.

Có rất nhiều bình luận khen ngợi nghĩa cử của thầy cô khoa khoa Công nghệ hóa – môi trường của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Nhận thấy điều đó, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, cụ thể là khoa Công nghệ hóa – môi trường, đã quyết định sản xuất nước rửa tay khô để hỗ trợ người dân trên địa bàn trong việc rửa tay sát khuẩn. Nước rửa tay khô sát khuẩn này được phát miễn phí ngay trước cổng trường Cao đẳng này tại địa chỉ 70 Nguyễn Huệ, TP. Huế.

Nhưng do không có sẵn chai lọ, nên trường có một yêu cầu nhỏ: là mong người dân đến nhận nước rửa tay miễn phí đóng góp 2 chai rỗng sạch, khoảng 500ml có đầu xịt giọt như hình dưới đây để nhận 1 chai nước rửa tay mang về. Như thế, nhà trường mới có vật dụng để đựng nước sát khuẩn đưa cho người sau.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sản xuất và cung cấp nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí góp phần phòng chống virus Corona - Ảnh 3.

Một cán bộ trong trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã giải thích rõ hơn về thành phần nước rửa tay này.

Còn theo một chia sẻ khác của cán bộ trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, thì nước rửa tay khô này có chứa cồn y tế, tinh dầu và nano bạc diệt khuẩn. 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top