Doanh Nhân

YouTube chính thức chấm dứt hợp tác với Yeah1

Các quyền của Yeah1 liên quan đến đối tác đa kênh (MCN) sẽ bị tạm ngưng không xác định thời gian.

YouTube chính thức chấm dứt hợp tác với Yeah1

Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 vừa công bố thông tin về việc chính thức bị YouTube dừng hợp tác.

Yeah1 cho biết, công ty đã nhận được thông báo từ YouTube như sau: “Theo như thông báo của YouTube đã gửi ngày 1/3/2019, Thỏa thuận lưu trữ nội dung của Yeah1 Network với YouTube đã không còn hiệu lực. Vì thế, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành giải phóng các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con (bao gồm các kênh tự sở hữu vận hành O&) và các kênh của bên thứ 3) từ ngày 22/5/2019

Các quyền MCN của Yeah1 cũng sẽ bị tạm ngưng không xác định thời gian. Việc truy cập lại và các quyền hạn này sẽ được xem xét lại trong tương lai. Trong lúc này, các kênh O&O và kênh thứ 3 tự do có thể đăng ký lại chế độ kiếm tiền qua chương trình YouTube Partnership Program, tuân theo quy trình kiểm duyệt của chúng tôi. Mặt khác, chúng tôi không giới hạn cơ hội thảo luận về các thỏa thuận hợp tác nội dung trong tương lai với Yeah1 (ví dụ như các thỏa thuận cấp phép phân phối nội dung), tuy nhiên, các quyền MCN – như quyền thêm kênh, quyền xác nhận sở hữu nội dung, hệ thống CMS – sẽ vẫn bị tạm ngưng.”

Yeah1 cho biết, công ty sẽ làm việc với YouTube và các đối tác để quá trình chuyển đổi được diễn ra thuận lợi. Đối với các kênh O&O, Yeah1 sẽ tiến hành các bước để đăng ký chức năng kiếm tiền bản quyền cho từng kênh.

Sau khi bị YouTube dừng hợp tác, Yeah1 sẽ tiếp tục tập trung vào sản xuất, quản lý và tạo doanh thu từ nội dung thông qua quảng cáo trên nhiều nền tảng trực tuyến, hướng đến xây dựng hệ sinh thái đa kênh lớn nhất tại Việt Nam.

Giá cổ phiếu của Yeah1 từ đầu năm tới nay

Thông tin về việc Yeah1 bị YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung bắt đầu từ tháng 3 năm nay. Nhà đầu tư ngay lập tức đã bán tháo cổ phiếu của Yeah, đẩy giá từ mức 250.000 đồng/cổ phiếu rơi tự do xuống chỉ còn hơn 100.000 đồng/cổ phiếu.

Trước phiên giao dịch hôm nay, Yeah1 có giá 108.000 đồng/cổ phiếu nhưng sau thông tin từ YouTube, cổ phiếu Yeah1 bị bán tháo, giảm sàn xuống chỉ còn 100.500 đồng/cổ phiếu.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top