Chuyện đời

12 bí kíp giúp bạn nhanh chóng tìm lại niềm vui trong công việc

Niềm vui trong công việc là khi bạn nhận thức chính xác mục đích công việc của mình là gì và nhận ra những đóng góp của mình với thế giới xung quanh.

Mặc dù nhiều khi công việc sẽ khiến bạn mệt mỏi hay chán chường, nhưng bạn có thể tự tìm ra niềm vui trong công việc mà mình đang làm mỗi ngày bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 12 cách mà những thành viên của Hội đồng Doanh Nghiệp trẻ chia sẻ từ chính trải nghiệm của họ.

1. Luôn nhớ lí do tại sao

Tôi có thể tự hào nói rằng tôi yêu những gì tôi làm mỗi ngày. Không phải ngày nào cũng đều thú vị như nhau, nhưng tôi không bao giờ nghĩ sẽ dành cả ngày để làm bất cứ điều gì khác mà không phải là công việc hiện tại của tôi. Để có được điều này là bởi vì tôi luôn luôn nhắc nhở bản thân mình lí do tại sao. Tại sao tôi lại làm điều này? Tại sao tôi bắt đầu cuộc hành trình này nhiều năm trước? Hiểu được động lực đằng sau những gì tôi làm là chìa khóa cho hạnh phúc hàng ngày của tôi.

– Rana Gujral, CEO của Behavioral Signals

2. Học một cái gì đó mới mẻ.

Khi bạn cảm thấy không có động lực trong công việc, bạn nên học một thứ mới lạ mà bạn chưa từng thử hoặc đã muốn học từ lâu. Bạn có thể học các kỹ năng mới bằng cách tham gia một khóa học trực tuyến hoặc dành nhiều thời gian hơn để đọc sách. Việc không ngừng học hỏi sẽ giúp mọi thứ luôn mới mẻ và vui vẻ. Những kiến thức và kĩ năng đó cũng có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

-Thomas Griffin, đồng sáng lập và là chủ tịch của OptinMonster

3. Hãy giữ lấy bên mình 1 cuốn sổ.

Là một doanh nhân, tôi đã từng nhiều lần cảm thấy kiệt sức, nhưng cách tốt nhất để tôi tìm thấy niềm vui trong công việc là nhắc nhở bản thân về sự sáng tạo đi kèm với nó. Tôi giữ một cuốn sổ về tất cả những gì tôi làm trong công việc để khi tôi cảm thấy kiệt sức hoặc buồn chán, tôi có thể sử dụng nó như một tài liệu tham khảo để khơi dậy những ý tưởng mới.

– MarkKinin Kimberly Marquet, nhà sáng lập và tác giả của FemFounder

4. Trân trọng những điều nhỏ nhặt.

Thay vì suy nghĩ về những điều tôi muốn, hoặc tập trung vào những điều tôi không mong muốn làm, tôi cố gắng dừng lại và trân trọng những điều nhỏ nhặt mà tôi đã từng làm. Tôi nghĩ về bữa sáng ngon miệng  sáng nay, cuộc trò chuyện thú vị với trợ lý của tôi, những đánh giá tích cực của khách hàng trong công việc mới nhất của tôi. Đây là những thứ chúng ta thường ít để tâm đến, nhưng thực sự làm cho chúng ta hạnh phúc.

– John Turner, đồng sáng lập của SeedProd và RafflePress

5. Nghĩ về những lợi ích.

Hãy xem xét những lợi ích mà công việc của bạn mang lại cho người khác. Nó có giúp ích cho họ hay không? Dù có thể không phải là lợi ích gì lớn lao nhưng nó vẫn tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn có thể góp phần cải thiện một ngày của một người nào đó hoặc làm cho mọi thứ dễ dàng hơn với họ.

– Stephanie Wells, đồng sáng lập của Strategy11 và Forrmidable 

6. Bỏ qua sự hoàn hảo.

Điều quan trọng là bạn cần nhận ra rằng không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy hài lòng và bạn sẽ không bao giờ hoàn hảo. Có rất nhiều điều ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, và đôi khi việc để xảy ra chút sai sót trở nên hữu ích hơn. Chấp nhận sự thay đổi và sự may rủi nhiều khi mang lại cảm giác thoải mái để mang lại niềm vui trong công việc.

– Syed Balkhi, CEO của Awesome Motive

7. Có những người đồng nghiệp tuyệt vời.

Tôi yêu sự nghiệp của mình, nhưng không phải ngày nào cũng dễ dàng đối với tôi. Điều khiến tôi yêu thích công việc của mình là mỗi ngày được đến văn phòng dành thời gian cùng nhóm của mình. Tôi tin rằng tôi đang làm việc với đội ngũ giỏi nhất, và tôi thích gặp họ mỗi ngày. Chúng tôi đối xử với nhau như gia đình thứ hai hoặc như những người bạn bè thân thiết. Tôi thấy mỗi ngày của tôi trở nên đáng giá hơn khi biết có những người đồng đội tuyệt vời như vậy xung quanh mình

– Colbey Pfund, đồng sáng lập của Hugs Wellness

8. Hãy cởi mở để vui vẻ.

Trong cuốn sách “Bớt xao nhãng: Làm sao để kiểm soát sự chú ý của bạn và chọn lựa cuộc sống của bạn”, Nir Eyal mô tả cách chúng ta cần cố gắng tìm niềm vui ngay cả trong các nhiệm vụ đơn điệu. Bằng cách nhìn vào công việc với con mắt tò mò và tìm ra những cách mới lạ để hoàn thành công việc, bạn có thể mang lại niềm vui cho công việc, thậm chí bạn có thể đầu từ sâu hơn cho công việc của mình.

– Nicole Munoz, nhà sáng lập Công ty Tư vấn trực tuyến Nicole Munoz

9. Hãy biết ơn.

Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn khi ở vị trí mà tôi đang đạt được nhưng những lúc có thách thức và đôi khi gặp khó khăn, tôi có thể bắt đầu có thái độ tiêu cực. Vì vậy, tôi luôn tự động viên bản thân rằng tôi có thể làm được, điều này không có gì là khó khăn cả và tôi biết ơn công việc mà tôi đang có. Bởi vì đến cuối ngày, ngay cả những thử thách cũng là một điều may mắn.

– Reuben Yonatan, nhà sáng lập GetVoIP

10. Liệt kê 5 thắng lợi lớn.

Để trau dồi sự cảm kích và lòng biết ơn, nhóm của tôi thực hành viết ra “5 chiến thắng lớn trong 90 ngày qua của công ty và trong công việc của cá nhân”. Phản ánh những gì chúng ta đã đạt được là một cảm giác rất tuyệt, và giúp chúng tôi trở thành một khối thống nhất.

– Rachel Beider, nhà sáng lập PRESS Modern Massage

11. Tham gia năng nổ vào công việc của bạn.

Nhiều người làm việc vì những người khác đang mong đợi nó chứ không phải tự bản thân họ mong muốn điều đó. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện một bước nhảy vọt và chấp nhận các nhiệm vụ mà bạn thích hoặc mang lại giá trị cho tập thể, thì bạn có thể tự hào về thành tích của mình. Sau đó bạn có thể thể hiện với người quản lý và đồng nghiệp những rủi ro và thành công cụ thể mà bạn đã có. Quản lý cũng sẽ đánh giá cao sự nhiệt tình và năng nổ của bạn trong công việc.

– Patrick Barnhill, nhà sáng lập và CEO của Specialist ID.

12. Đóng góp cho một loạt các dự án.

Là một chủ doanh nghiệp, bạn có thói quen là chỉ tập trung vào các lĩnh vực mà bạn có ảnh hưởng nhất. Đó cũng là một chiến lược khôn ngoan tuy nhiên nó có thể dẫn đến sự kiệt sức. Để tìm thấy nhiều niềm vui hơn trong công việc, bạn có thể đóng góp cho nhiều dự án khác nhau. Điều đó sẽ thách thức bạn phá vỡ thói quen hàng ngày và giúp bạn suy nghĩ sáng tạo để giải quyết các vấn đề khác nhau khi làm việc cùng các đội nhóm khác nhau.

– Firas Kittaneh, CEO của Amerisleep và OCLU

Theo Success

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top