Công Nghệ

6 cách tận dụng smartphone cũ hiệu quả không phải ai cũng biết

Bạn đang có một chiếc smartphone thuộc đời “Na-pô-lê-ông” mà không biết phải làm gì với nó, cất thì uổng mà sử dụng thì bất tiện vì quá lạc hậu so với chúng bạn. Đừng quá băn khoăn, vì sau đây mình sẽ mách bạn những cách giúp tận sử dụng smartphone cũ hữu ích nhất.

1. Thiết bị dẫn đường

Việc tận dụng smartphone cũ để làm thiết vị GPS dẫn đường là một ý tưởng khá hấp dẫn, bạn có thể săn tìm các phụ kiện cần thiết như: Kẹp điện thoại cho xe máy hay áo chống mưa cho điện thoại.

Sau đó bỏ ra một khoảng nho nhỏ thời gian và công sức để lắp đặt chúng. Như vậy, bạn đã có một thiết bị dẫn đường hoàn hảo rồi đó.

2. Thiết bị báo thức

Nếu như chiếc smartphone cũ của bạn quá chậm chạp không thể tận dụng được trong quá trình sử dụng thì tại sao không biến chúng thánh những chiếc đồng hồ báo thức thông minh.

Và một gợi ý nhỏ cho những bạn cứng đầu việc tuân thủ lịch báo thức thì hãy tải về ứng dụng sau:

  • Alarmy (Sleep If U Can).

Cách hoạt động của công cụ này khá đơn giản, khi thiết lập báo thức bạn phải chụp hình 1 đồ vật bất kỳ trong nhà. Và mỗi buổi sáng bạn phải ra khỏi giường để chụp đúng đồ vật đó thì báo thức mới được tắt.

3. Thiết bị lưu trữ di động

Dù có “cùi bắp” cỡ nào thì tốc độ lưu trữ dữ liệu trên các smartphone cũng ăn đứt các dòng USB phổ thông ngày nay. Vậy tại sao bạn không tận dụng các smartphone cũ trong việc copy và lưu trữ dữ liệu.

4. Giám sát trẻ em, theo dõi người lớn tuổi

Nếu gia đình bạn có thành viên là trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi và việc quản lý và giám sát đang gặp khó khăn vì không phải lúc nào bạn cũng ở nhà. Thì đây là lúc những chiếc smartphone “bỏ đi” phát huy tác dụng.

Bạn có thể tải về ứng dụng sau:

  • Baby Monitor.

Tính năng chính của công cụ này là giúp người dùng có thể tận dụng micro và camera trên điện thoại cũ để quan sát và cảnh báo khi có các tiếng động lại như khóc, la hay hét.

Sau khi nhận diện được tình huống, Baby Monitor sẽ gửi tin nhắn hoặc gọi điện (tùy theo cài đặt) vào điện thoại cửa bạn để thông báo.

5. Điểm phát Wi-Fi

Hầu như tất cả các smartphone ngày nay đều được trang bị tính năng phát Wi-Fi cho các thiết bị khác sử dụng. Vì lý do nào đó, bạn cần sử dụng tính năng này thường xuyên thì có thể tận dụng những chiếc smartphone.

Cách thiết lập rất đơn giản, bạn thao tác như sau:

  • Cài đặt > Wifi (hoặc Điểm truy cập Wi-Fi di động) > Kích hoạt tính năng phát Wi-Fi.

6. Nghe radio

Nếu như bạn có sở thích nghe radio hoặc trong nhà có người lớn tuổi thích thì hãy tận dụng chiếc smartphone cũ trong vấn đề này. Rất đơn giản bạn chỉ cần tải về ứng dụng sau là có thể thưởng thức hàng trăm kênh radio rồi đấy!

  • Radio Việt Nam Online

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản thì bạn đã có thể tận chiếc smartphone cũ để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

Bài viết nổi bật

To Top