Chuyện đời

Bạn muốn gửi gắm điều gì tới chính mình vào 5 năm sau?

Khi còn trẻ, khi có tình yêu, người ta luôn mong muốn có thật nhiều tiền và chỗ đứng trong xã hội để có được một cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng, khi có được một chút tiền và chút vị trí rồi, việc tìm được một tình yêu còn xa xỉ hơn bất cứ thứ gì.

1. Bạn sống như thế nào, có bạn biết và ông trời biết, nên chẳng có gì phải phiền hà nếu người khác không hiểu được những gì bạn đang phải đối mặt.

2. Thành công, chính là kiên định với những điều cơ bản và biết cách cư xử tử tế trong từng mối quan hệ. Hãy khoác lòng đam mê lên người và đặt trái tim vào lòng bàn tay, để thấy tiền chỉ là phương tiện để sống, không phải là cả cuộc sống của bạn.

3. Đừng ngại ngần rời xa những mối quan hệ tiêu cực. Vì họ sẽ là những mỏ neo giữ chân bạn lại khỏi một cuộc sống tốt đẹp. Thà đi một mình, chứ đừng đi với người “đồng minh” chỉ cuốc bộ 5 phút đã muốn dừng chân.

4. Đừng bao giờ tự mãn về những gì mình đã đạt được và tự cho phép mình nghỉ ngơi khi chưa cố gắng đủ. Đường dài mới biết ngựa hay, sóng gió làm nên anh tài, muốn làm được việc lớn thì đừng ngại sống kham khổ.

5. Dẫu thế nào, con đường kiếm tiền luôn có rất nhiều chông gai, quan trọng là bạn phải đủ bản lĩnh, đủ sự khôn ngoan và chịu gạt bỏ đi cái tôi thì mới yêu cầu được cuộc sống này đối xử tốt hơn với bạn!

6. Những ngây thơ có thể nhường chỗ cho sự già dặn theo thời gian, nhưng đừng để tuổi tác nhường chỗ cho sự phấn đấu, phát triển và tích cực nhìn về cuộc đời.

7. Nếu cả đời chưa bao giờ nếm trải đắng cay, bạn sẽ chẳng thể hiểu thế nào là mật ngọt. Có ai dám bỏ cả việc học chỉ vì giải sai một bài toán? Sao lại bỏ cả đại dương vì chỉ vì một cơn sóng nhỏ trong lòng, phải không?

8. Nếu bạn là người khôn ngoan, đừng bao giờ nên tin tưởng hoàn toàn những ai đã gạt ta, lừa dối ta, trộm đồ của ta dù chỉ một lần.

9. Cách tốt nhất để không thất vọng đó chính là sống thực tế, nhìn nhận mình có và không có cái gì, đồng thời so sánh với những người xung quanh. Bạn sẽ thấy mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu, điểm cần phải cải thiện cũng như những đặc trưng riêng biệt.

10. Khi còn trẻ, khi có tình yêu, người ta luôn mong muốn có thật nhiều tiền và chỗ đứng trong xã hội để có được một cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng, khi có được một chút tiền và chút vị trí rồi, việc tìm được một tình yêu còn xa xỉ hơn bất cứ thứ gì.

Bạn muốn gửi gắm điều gì tới chính mình vào 5 năm sau? - Ảnh 2.

11. Những gì người khác nói về bạn không quan trọng, quan trọng là ai có dũng khí để tiếp nhận những ưu – khuyết điểm và cải thiện bản thân mình.

12. Trong tình yêu, đừng bao giờ để quá nhiều người lạ biết đến cuộc sống riêng tư của bạn và những khoảnh khắc bạn hạnh phúc. Mỗi người luôn cần những bí mật để trở nên độc đáo, cuốn hút và mạnh mẽ.

13. Tình yêu không đáng sợ, chỉ có những kẻ nhân danh tình yêu mà làm tổn thương người khác mới đáng trách. Một người yêu bạn thực sự sẽ “cho đi” nhiều hơn nhận lại, sẽ không đòi hỏi bạn phải làm những gì mà bạn không muốn, sẽ nhẹ nhàng chỉ dạy cho bạn để cải thiện sai lầm thay vì khiến bạn mệt mỏi bởi sự tồn tại của họ.

14. Suy cho cùng, thành công, tiền bạc và địa vị đều là phương tiện để đạt đến hạnh phúc. Thế nhưng, hạnh phúc ấy sẽ chẳng có nghĩa lí gì nếu như không thể ở bên cạnh những người mình thương yêu.

15. Một người thật sự yêu bạn, sẽ không vì trời mưa giông mà ở nhà nằm đắp chăn. Thay vào đó, người ta sẽ tìm mọi cách để đến đón bạn ngay cả khi giọt mưa có tạt vào làm đôi mắt đau rát.

Bạn muốn gửi gắm điều gì tới chính mình vào 5 năm sau? - Ảnh 3.

16. Nếu có một ngày bạn cảm thấy bầu trời là một gánh nặng, đừng uống rượu, cũng đừng “sống ảo” than thở nữa, điều quan trọng bạn cần là một giấc ngủ thật ngon, để sáng mai dậy chiến đấu tiếp.

17. Trời cao không cho bạn tất cả những gì bạn muốn, nhưng sẽ gửi đến bạn những gì bạn cần.

18. Hãy sống thật với những cảm xúc của mình, bạn có biết vì sao không? Bởi bất kể tích cực hay tiêu cực, chúng sẽ luôn thúc đẩy chúng ta hành động đúng đắn và đương đầu với những trở ngại.

19. Đến một ngày, bạn sẽ nhận ra rằng, thế giới không chỉ có “điều tốt” và “điều xấu”, bạn cũng không chỉ “cười” hoặc “khóc” để tiếp nhận những gì đã diễn ra. Quan trọng nhất là sự bình tĩnh tiếp nhận mọi thứ.

20. Cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi người phải cố gắng, gặt hái hết mục tiêu này đến mục tiêu khác, và buộc phải trải qua những nỗi đau khôn nguôi chỉ để thấu hiểu được những niềm vui trong chốc lát. 

 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top