Doanh Nhân

Sinh viên Trường đại học Phú Xuân gọi vốn thành công 250 triệu đồng

Với dự án “Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế” – nhóm sinh viên Trường đại học (ĐH) Phú Xuân Huế đã thuyết phục thành công các nhà đầu tư và gọi vốn thành công với tổng số tiền đầu tư là 250 triệu đồng.

Tham gia cuộc thi Demo Day –  Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019 để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, kết nối giữa doanh nghiệp và các nhà đầu tư, các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và các trường ĐH, viện nghiên cứu do Đại học Huế tổ chức, dự án “Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế” của đội thi đến từ Trường ĐH Phú Xuân dù chỉ gọi 100 triệu đồng nhưng đã nhận được đầu tư là 250 triệu đồng từ ông Nguyễn Đình Hưng (Giám đốc Quỹ AIO) cùng sự trợ lực và đồng hành của các nhà đầu tư khác tham gia vào Ban tư vấn dự án.

Dự án này giải quyết được cơ bản vấn đề của các nhà sản xuất những mặt hàng đặc sản Huế đó là không tìm được thị trường đầu ra cho các sản phẩm. Những đặc sản Huế không chỉ “bó hẹp” ở mè xửng, tôm chua mà dự án tìm đầu ra cho những sản phẩm đặc sản tiềm năng như trà vả, mứt thanh trà, đồ thủ công mỹ nghệ, gia vị bún bò Huế… và phát triển mạnh mẽ các kênh kết nối qua các khách sạn, các gian trưng bày tại các hội chợ, hội thảo và tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài. Dự án đã để lại ấn tượng sâu sắc và tạo ra được sự quan tâm rất lớn cho Hội đồng giám khảo cuộc thi .

Bạn Nguyễn Thanh Nhật Quang (SV K16 Khoa QTKD) chia sẻ: Chúng em đến với cuộc thi Demo Day với tinh thần “đem chuông đi đánh xứ người” nên cố gắng hết mình để thể hiện và học hỏi các đội bạn nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng cũng như được các thầy cô giúp sức trong quá trình xây dựng ý tưởng nên cũng rất bất ngờ khi chiến thắng các đối thủ “sừng sỏ” đến từ các trường ĐH, cao đẳng lớn khác trong tỉnh và giành phần thưởng là đội gọi được vốn cao nhất toàn cuộc thi”.

Sinh viên ĐH Phú Xuân với nền tảng được đào tạo song song “Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức” cùng với việc làm quen với cách làm việc thông qua dự án, phát triển các kỹ năng mềm, thực hành cùng doanh nghiệp nên thích nghi nhanh với công việc, có được kỹ năng quản lý và làm việc chuyên nghiệp.

Năm 2020, Trường ĐH Phú Xuân tuyển sinh các ngành mới như: Truyền thông – Sự kiện, Kinh doanh quốc tế, Văn học ứng dụng…bên cạnh các ngành đào tạo “hút hàng” vốn là nền tảng của trường như : CNTT, QTKD, Du lịch Lữ hành…Với phương châm đào tạo “Học để có việc làm” và nền tảng kí kết hợp tác với các Doanh nghiệp, sinh viên ĐH Phú Xuân luôn tự tin được học tập trong một môi trường năng động và nhiều đổi mới thích ứng với nhịp đập của xã hội.

Một số hình ảnh tại phiên gọi vốn của dự án “Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế”:

Nguyễn Thanh Nhật Quang – SV K16 QTKD thuyết trình dự án “Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế” trước các nhà đầu tư

 Đoàn Thị Tố Uyên, Trần Thị Thanh Lam, Võ Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Vi, Nguyễn Thị Thanh Ngân nhóm Startup sinh viên của ĐH Phú Xuân

Các nhà đầu tư liên tục chất vấn nhóm dự án với rất nhiều câu hỏi thực tế và hóc búa

Nhóm dự án hội ý ngay trên sân khấu để giải đáp các bài toàn của nhà đầu tư

Nhà đầu tư đồng ý rót vốn và cam kết đồng hành cùng chụp hình với nhóm Dự án

L.T

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/sinh-vien-truong-dai-hoc-phu-xuan-goi-von-thanh-cong-250-trieu-dong-a81072.html

Bài viết nổi bật

To Top