Chuyện đời

Bạn thấy mình không xứng với “người ấy”? Đàn ông không biết cố gắng trong tình yêu là dạng đàn ông vứt đi…

Trong chuyện lứa đôi, cả hai người đều nên vì nhau mà cố gắng, vun đắp mối quan hệ, đặc biệt với một người đàn ông có ý chí. Được như vậy, mối quan hệ ngày càng bền vững, cuộc sống cũng ý nghĩa, trọn vẹn hơn.

Có một chàng trai chỉ là một người bán hoa nhỏ lẻ và anh ta có một cô bạn gái được sinh ra trong một gia đình khá giả, có học thức cao, hiện là giám đốc một công ty. Anh chàng này đang sống trong sợ hãi và lo lắng rằng có thể đến lúc nào đó sẽ đánh mất mối quan hệ này bởi sự chênh lệch nền tảng giữa hai người. Anh ấy thực lòng muốn duy trì mối quan hệ. 

Nhưng sự thật sẽ khó khăn với chàng trai này vì con người có những mong đợi đôi khi hơi thái quá. Có những mối quan hệ khi mới bắt đầu thường chẳng thiếu những câu tỏ tình “Anh yêu em/Em yêu anh” ngọt lịm, “Yêu em vì những điều giản đơn”, “Yêu anh vì anh thật dễ thương”… Đó chỉ là khởi đầu của một mối quan hệ mà thôi. Về sau, khi những sự thật thẳng tay đánh vào, họ sẽ thấy luôn có những bất đồng, không tương xứng trong mối quan hệ cá nhân: cách suy nghĩ, mức độ thành công, mức độ giàu có… 

Xung quanh cô ấy là những người cùng đẳng cấp. Cô ấy và những người bạn ở tầng lớp thượng lưu sẽ cùng nhau đi ăn tối, uống café, trao đổi làm việc. Còn chàng trai chỉ quẩn quanh với những người cùng tầng lớp. Và một ngày, khi hai người gần gũi hơn, có thể là tiến tới hôn nhân, cô ấy giới thiệu chàng trai với những người bạn của cô ấy. Chàng trai đồng ý đến. Và khi họ hỏi về công việc của chàng trai, liền trả lời: “Tôi chỉ là một người bán hoa”.Còn họ đều nói: “Tôi là giám đốc công ty này”, “Tôi là giám đốc công ty kia”, nếu bạn là chàng trai kia thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Đó là một vấn đề không nhỏ. 

Tôi từng thấy rất nhiều mối quan hệ đổ vỡ. Bạn không muốn tham gia các hoạt động cùng cô ấy. Và nếu bạn không đến thì những hoạt động của bạn cũng không có cô ấy. Bạn à, chắc chắn mối quan hệ đó sẽ kết thúc. Sự thật đôi khi lại đắng như vậy. Chính bạn, nếu ở trong trường hợp đó, cũng nhìn thấy sự chênh lệch khá lớn giữa hai người. Bây giờ bạn phải làm gì để vun đắp mối quan hệ này? 

Muốn duy trì thì phải lập kế hoạch. Bạn cần ngồi xuống và nói với cô ấy: “Anh muốn nói vài điều với em. Bây giờ chúng ta đang có chút khác biệt. Em muốn anh thế này còn anh lại chỉ muốn em thế kia… Nhưng rồi tương lai hai ta sẽ ra sao? Trong 1 năm, 2 năm, rồi 5 năm, 10 năm và mãi mãi, em nhìn thấy con đường của chúng ta như thế nào? Em có thấy chúng ta đi cùng nhau?” 

Được rồi, đó là một câu hỏi hay dành cho cô ấy. Còn bạn, hãy hỏi chính mình: Liệu bạn có là người bán hoa nhỏ lẻ như thế này suốt đời không? Bạn không thể! Chắc chắn không thể! Bạn cần phải có suy nghĩ rằng người yêu mình bước vào đời mình để cho bản thân nhận ra: “Đã đến lúc ta phải nâng cấp chính mình rồi! Nếu muốn giữ cô ấy, tôi phải nâng cấp chính tôi.” 

Đó nên là một niềm vui và hãy dịu dàng nói với cô ấy rằng: “Cảm ơn vì đã đến bên đời anh để bây giờ anh biết anh cần phải bứt phá bản thân, để tiến bộ cùng nhau, để chúng ta có thể cùng nhau bay cao bay xa.” Việc kinh doanh hoa chắc chắn có thể mở rộng nếu bạn biết cố gắng vì bản thân và vì tương lai của cả hai. Thay vì dành thời gian để la cà với đám bạn, hãy tìm cách phát triển việc kinh doanh cá nhân. 

Hãy nghĩ tới một ngày mình có một nông trại để trồng những loài hoa của riêng mình và rồi bạn có thể xuất khẩu hoa, bạn làm giàu, bạn cũng có thể mua những chiếc xe đắt tiền. Cô người yêu bạn có thể là giám đốc một công ty nào đó và bạn không kém cạnh – là thương gia với những dự án lớn. Bạn cung cấp hoa ra toàn thế giới. Hãy nghĩ về điều đó. Khi nắm tay cô ấy đi dự tiệc, bạn hoàn toàn tự tin trả lời những câu hỏi liên quan đến công việc. Bạn là một doanh nhân cao cấp, hoàn toàn tương xứng với người yêu bạn. 

Tình yêu nên là sự hòa hợp giữa hai người vì tính lâu dài trong tương lai, dù hai người bất đồng vì sự khác biệt, cũng sẽ ngồi lại với nhau tìm cách giải quyết. Đã là trong tình yêu thì mọi khoảng cách nên được rút gọn bằng sự cố gắng của hai người. Nếu cố tình quên đi những vấn đề tranh cãi tồn đọng trong tình yêu thì đến một lúc nào đó, những vấn đề ấy lại quay lại và khiến hai người cách xa nhau mãi mãi. Vì thế, trong tình yêu cần rất nhiều cố gắng. 

Nếu bạn muốn ai đó chắc chắn sẽ đồng hành cùng bạn, bạn phải bay cùng tầng với họ; nếu không, cứ chấp chới bay dưới họ, có thể bạn sẽ va phải cái đuôi của họ đấy. Hãy nghĩ về điều đó: bay cùng tầng hoặc cao hơn! Còn nếu không, bạn sẽ không còn cơ hội nữa đâu. Nhưng đừng quên lời cám ơn tới người yêu mình vì cô ấy đã bước vào cuộc đời bạn để bạn có cơ hội được nâng cấp chính mình.

Nguồn :Tri Thức trẻ

Bài viết nổi bật

To Top