Tiền điện tử

Binance hợp tác chiến lược với CipherTrace nâng cao các biện pháp chống rửa tiền

Một trong những ưu điểm lớn nhất của tiền mã hoá đó là các giao dịch diễn ra ẩn danh, nghĩa là người giao dịch không công khai danh tính khi thực hiện các giao dịch. Đây cũng là một nhược điểm rất lớn nếu các giao dịch diễn ra với mục đích xấu: rửa tiền (ALM) là một ví dụ. Việc các nhà chức trách vẫn còn đau đầu về những quy định tiền mã hoá cũng vì sự khó kiểm soát của nó khi mà các hoạt động rửa tiền vẫn thường xuyên diễn ra.

Binance, sàn giao dịch hàng đầu thế giới, với những nổ lực đưa ngành công nghiệp blockchain phát triển và đi vào ứng dụng rộng rãi, vừa qua họ có thông báo chính thức về hợp tác chiến lược với CipherTrade nhằm tăng cường, nâng cao các biện pháp để chống rửa tiền, hạn chế tối đa các rủi ro mà hoạt động phi pháp đang diễn ra.

CipherTrade , nhà cung cấp trí tuệ thông minh tiền mã hoá và bảo mật blockchain hàng đầu thế giới, hôm nay đã công bố hỗ trợ cho blockchain công khai của Binance và cộng đồng để tạo điều kiện cho việc gửi và giao dịch BNB cũng như các token nên nền tảng BEP2. Và với việc hợp tác này, CipherTrade sẽ cung cấp các biện pháp tối ưu, phòng chống các hoạt động rửa tiền trong hệ sinh thái Binance.

Dave Jevans, CEO của CipherTrace cho biết

Khi hệ sinh thái blockchain tiếp tục phát triển mạnh, các nhà đầu tư và cơ quan quản lý trên toàn cầu đòi hỏi sự minh bạch, bảo mật và tuân thủ tốt hơn. Binance tiếp tục chứng minh rằng họ nghiêm túc trong việc bảo vệ các nhà đầu tư của mình và đang thực hiện các biện pháp cần thiết để phát triển và đa dạng hóa đối tượng của mình.

Trong sự hợp tác này, CipherTrade sẽ hỗ trợ cho các nhà phát triển, các nhà đầu tư và các nhà giao dịch phát hiện và xác định các địa chỉ có tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, bên cạnh đó sẽ kiểm soát các Dapps cũng như các ứng dụng khác trên hệ sinh thái của Binance.

Samuel Lim, CCO của Binance cho biết

Đây là sẽ một sự hợp tác mang tính đột phá giúp cộng đồng cùng hỗ trợ bảo mật và phát triển Binance Chain; người dùng của chúng tôi có thể sớm mong đợi nhiều token/tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ hơn trên hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi, cùng với các hoạt động kinh doanh khác nhau. Mặc dù chúng tôi liên tục tăng cường kiểm soát vấn đề tuân thủ và bảo mật để phù hợp với các tiêu chuẩn quy định toàn cầu, nhưng chúng tôi vẫn trung thành với tiêu chí ban đầu là lấy người dùng làm trung tâm. Sự hợp tác này với CipherTrace sẽ khuyến khích sự tham gia nhiều hơn từ cộng đồng, sự tham gia của nhà phát triển và sự quan tâm của công chúng vào Binance Chain và mở đường cho việc áp dụng chính thống lớn hơn.

Hiện tại, chưa thể so sánh khối lượng giao dịch Binance DEX với các sàn tập trung khác, tuy nhiên, so với các sàn giao dịch phi tập trung, Binance DEX vẫn đang dẫn đầu về khối lượng giao dịch và tốc độ phát triển các token trên nó. Các nhà phát triển trên Binance Chain vẫn đang tiếp tục xây dựng, bổ sung những tính năng quan trọng và cần thiết khác vào lộ trình phát triển, chẳng hạn như các tính năng liên chuỗi và chuỗi chéo, có thể tạo ra một hệ sinh thái lớn hơn nhiều cho các dự án nguồn mở.

Mới tháng trước, CipherTrace cũng đã bổ sung hỗ trợ cho hơn 700 loại tiền kỹ thuật số, bao gồm bitcoin cash (BCH), Ether (ETH), litecoin (LTC) và stablecoin tether (USDT). Việc mở rộng phạm vi thị trường ngoài bitcoin (BTC) là rất quan trọng giúp cho chế độ bảo mật, và việc chống rửa tiền trở nên mới mẻ và mang tính toàn diện hơn.

Giới thiệu về Binance Chain

Binance Chain là một hệ thống phần mềm blockchain hướng đến cộng đồng với các nhà phát triển và cộng tác viên từ khắp nơi trên thế giới. Binance DEX là sàn giao dịch phi tập trung được phát triển dựa trên Binance Chain, được công nhận để thiết lập một tiêu chuẩn giao dịch tiền điện tử mới để giao dịch ngang hàng nhanh chóng và an toàn. Để biết thêm thông tin về Binance DEX, hãy truy cập: https://www.binance.org/
Xem thêm: Binance DEX là gì? Toàn tập cho người mới
BNB là tài sản riêng trên Binance Chain, BNB là token tiện ích và là token chủ đạo thái để duy trì và phát triển (phí giao dịch, phí tạo token …) trong hệ sinh thái Binance Chain. Với mức vốn hóa thị trường 3,1 tỷ USD, BNB là loại tiền điện tử lớn thứ bảy và là một trong những loại tiền điện tử hoạt động và có sự phát triển tốt nhất trong năm 2018 và 2019.
Xem thêm: Syndicator Issue 1 – SSIF (BNB Coin)

Về CipherTrace

CipherTrace là công ty hàng đầu về bảo mật blockchain. Giải mã hành vi rửa tiền, phân tích blockchain và các giải pháp về vấn đề đe dọa tiền điện tử của CipherTrace được cung cấp bởi trí thông minh tiền mã hoá tiên tiến. Các nhà điều tra tài chính và kiểm toán viên sử dụng các phân tích blockchain CipherTrace để theo dõi các giao dịch tài sản ảo. Các sàn giao dịch hàng đầu, các doanh nghiệp tiền điện tử, ngân hàng và cơ quan quản lý sử dụng CipherTrace để tuân thủ quy định và giám sát vấn đề tuân thủ. Báo cáo chống rửa tiền điện tử hàng quý của CipherTrace đã trở thành một nguồn dữ liệu quan trọng, có thẩm quyền. CipherTrace được thành lập vào năm 2015 bởi những doanh nhân giàu kinh nghiệm tại Thung lũng Silicon, những người có chuyên môn sâu về an ninh mạng, tiền mã hoá, thanh toán, ngân hàng… Bộ Khoa học và Công nghệ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (S&T) và DARPA ban đầu đã tài trợ cho CipherTrace và công ty cũng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu ở Thung lũng Silicon.

Có thể xem việc hợp tác chiến lược này mang một tầm quan trọng rất lớn đến với Binance. Trong hệ sinh thái Binance, ngoài việc lấy trung tâm cộng đồng làm chủ đạo, các vấn đề liên quan đến bảo mật, chống rửa tiền do bên thứ ba hỗ trợ chuyên nghiệp như CipherTrace là rất quan trọng cho hệ sinh thái phát triển an toàn và hiệu quả cao. Là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất trong thị trường tiền mã hoá, việc hạn chế các hoạt động phi pháp này giúp Binance có thể khởi xướng đi đầu là một trong những hệ sinh thái Blockchain an toàn, đảm bảo các quy định để tiến tới xã hội hoá người dùng trong ngành công nghiệp tiền mã hoá còn thiếu nhiều quy định này.

Nguồn: Syndicator

Bài viết nổi bật

To Top