Tiền điện tử

Binance và Bộ công nghệ thông tin Ukraina tuyên bố hợp tác triển khai tiền mã hoá tại Ukraina

Binance và Bộ Công nghệ thông tin Ukraine hôm nay đã công bố một biên bản ghi nhớ đã ký (MoU – Memorandum of Understanding) để cùng hợp tác trong việc thiết lập tình trạng pháp lý tiềm năng của tài sản tiền mã hoá và tiền tệ ở nước này.

Binance cũng sẽ hỗ trợ phát triển các cơ chế minh bạch và hiệu quả để chuyển quyền đối với bất kỳ tài sản ảo hoặc tiền tệ nào sử dụng công nghệ blockchain cũng như các điều kiện có lợi cho đầu tư và kinh doanh tại Ukraine.

Ads code goes here

Là một phần của thỏa thuận hợp tác, Bộ Công nghệ thông tin Ukraine và Binance sẽ thành lập một nhóm làm việc để phát triển chiến lược triển khai công nghệ blockchain và tạo ra thị trường tài sản tiền mã hoá ở Ukraine.

Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin Ukraine cho biết

Cuối cùng thì Ukraine cũng ở trong tình trạng mà cơ quan hành pháp, lập pháp và thị trường đã hiểu được quy định của thị trường tiền mã hoá Ukraine. Vào cuối năm nay, Bộ Công nghệ thông tin Ukraine, cùng với các Thành viên của Quốc hội và đại diện của các công ty thương mại, có kế hoạch hoàn thành dự thảo về các dự luật liên quan và trình bày trước quốc hội của chúng tôi. Bộ dự định sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh thoải mái cho ngành công nghiệp tiền mã hoá ở Ukraine. 

Bộ trưởng Fedorov nói thêm:

Bằng cách ký Biên bản ghi nhớ với Binance, chúng tôi mở ra cho Ukraine tiếp cận một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới và để Binance bắt đầu kinh doanh hợp pháp tại đây. Nhờ bước này, cả người Ukraine và các công ty tiền mã hoá toàn cầu sẽ có thể hoạt động ở Ukraine một cách công khai và minh bạch. Ngoài ra, chúng tôi hoan nghênh Binance sẵn sàng cung cấp cho chúng tôi hỗ trợ tư vấn vì kinh nghiệm của một trong những người chơi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này vì đó sẽ rất hữu ích cho chúng tôi ở giai đoạn hình thành khung pháp lý và các điều kiện để điều tiết thị trường. 

Trả lời với Truyền thông, Giám đốc điều hành và người sáng lập Binance, ChangPeng Zhao (aka CZ) cho biết

Chúng tôi vui mừng hợp tác với Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số và bắt đầu hợp tác trong việc hỗ trợ phát triển các kế hoạch đầy tham vọng của chính phủ và tiềm năng to lớn trong lĩnh vực công nghệ blockchain

CZ nói thêm

Việc hợp pháp hóa tiền mã hoá và áp dụng luật pháp tiến bộ tương ứng trong lĩnh vực này có thể trở thành một trong những động lực chính trong việc kích thích tăng trưởng tích cực trong nền kinh tế Ukraine cũng như thu hút đầu tư bổ sung vào nước này. Chúng tôi rất vinh dự là một phần trong kế hoạch của Bộ và hy vọng rằng với chuyên môn toàn cầu của chúng tôi sẽ đóng góp cho sự hình thành và thực hành quy định thuận lợi nhất ở Ukraine trong khi đáp ứng nhu cầu của cả công chúng và doanh nghiệp. 

Về Binance 

Binance là một hệ sinh thái blockchain bao gồm nhiều nhánh để phục vụ sứ mệnh lớn hơn của sự tiến bộ blockchain và tự do tiền tệ. Hệ sinh thái Binance bao gồm Binance Exchange (sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu hàng đầu), Labs (quỹ đầu tư mạo hiểm và vườn ươm), Launchpad (nền tảng bán token), Academy (cổng thông tin giáo dục), Nghiên cứu (phân tích thị trường), Quỹ từ thiện (nền tảng quyên góp bằng blockchain và phi lợi nhuận để hỗ trợ cho sự bền vững) và Trust Wallet (ví điện tử đa chức năng chính thức và trình duyệt dApps của Binance), cũng như Binance Chain, một hệ thống phần mềm blockchain được phát triển bởi Binance và cộng đồng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.binance.com

Về Bộ Công nghệ thông tin Ukraine

Bộ Công nghệ thông tin Ukraine là cơ quan điều hành trung ương chịu trách nhiệm chuyển đổi Ukraine thành một quốc gia kỹ thuật số hiện đại. Bộ thực hiện chính sách công trong các lĩnh vực sau: số hóa, quản trị điện tử và dân chủ điện tử, cung cấp dịch vụ hành chính và điện tử, cung cấp dịch vụ ủy thác điện tử và nhận dạng điện tử, kỹ năng số và phát triển quyền kỹ thuật số, dữ liệu mở, tài nguyên thông tin điện tử quốc gia và phát triển khả năng tương tác, phát triển cơ sở hạ tầng băng thông rộng Internet và viễn thông, thương mại điện tử và kinh doanh, phát triển công nghiệp CNTT. Bộ cũng đóng vai trò là cơ quan ký kết chung của Chương trình Thông tin Quốc gia và Cơ quan Chứng nhận Trung ương. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://thedigital.gov.ua

Nguồn: Syndicator

 

Bài viết nổi bật

To Top