Sống đẹp

Cách nâng cao EQ: 5 cách trò chuyện thu hút mà người thú vị mách bạn!

EQ tạo nên sức hấp dẫn của bạn. Bạn muốn mình là người thú vị hay nhạt nhẽo?

Cách nâng cao EQ: 5 cách trò chuyện thu hút mà người thú vị mách bạn!
Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng gặp một đối tượng vô cùng thu hút trên mạng xã hội, khiến ta không thể cưỡng lại mà muốn tìm hiểu ngay. Thế nhưng, khi xem phần giới thiệu của người đó, bạn lại cảm thấy hụt hẫng khi không thấy thông tin gì để mở lời. Rõ ràng, không phải ai cũng là một quyển sách mở, và bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn nữa để biết thêm về họ. Có lẽ, đó cũng chính là kế hoạch mà họ vạch sẵn chờ bạn bước vào.

Thực tế là, việc họ để trống thông tin không phải không có ích. Nó cho phép bạn sáng tạo và trở nên nổi bật trong đám đông. Bạn cũng không cần phải lo lắng bởi Tinder sẽ đồng hành cùng bạn trong bước mở đầu khó khăn này.

Các thành viên của Tinder mách: Có rất nhiều mẹo để mang đến cho bạn có một cuộc trò chuyện thật thú vị, giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những cuộc trò chuyện hấp dẫn hơn thay vì chỉ nhìn chằm chằm vào bàn phím.

Cách nâng cao EQ: 5 cách trò chuyện thu hút mà người thú vị mách bạn! - Ảnh 1.

Tiểu sử trống trơn ư? Hãy hỏi họ tại sao! Không phải ai cũng coi việc điền đầy đủ thông tin giới thiệu là một điều quan trọng. Do đó, việc của bạn là tìm kiếm những gợi ý. Ví dụ như ‘sở thích’ hoặc ‘đam mê’ của người đó. Nếu đối phương thích leo núi hoặc món ăn ưa thích của người đó là bún chả, hãy nắm lấy cơ hội để đăt nhiều câu hỏi hơn nữa. Ví dụ: “Bạn thích leo chặng nào nhất? Mình thì thích leo đỉnh Putaleng, chỉ mất 2 ngày 1 đêm là tới đỉnh.”

Một cách thú vị khác để bắt đầu câu chuyện chính là chơi trò chơi ‘2 lời nói dối và 1 sự thật’ bằng cách đưa ra một sở thích thật và hai điều không đúng về bản thân, sau đó, yêu cầu đối phương đoán. Nước đi táo bạo này có thể thu hút sự chú ý của họ ngay khi bạn bước vào cuộc chơi.

Đưa ra lời khen về những bức ảnh của họNếu bạn bị họ thu hút thì chắc hẳn bạn đã thấy một điều gì đó khiến bạn thích thú, vậy sao không nói cho họ biết? Hãy khen một trong những bức ảnh của họ và cho họ biết rằng bạn thích phong cách của họ. Kiểu như “Kính đẹp đó, bạn mua ở đâu vậy?” hoặc “Ảnh đẹp đấy – Cậu đã vi vu ở đâu thế?” Những câu hỏi kiểu như vậy sẽ có thể gợi ra những nội dung thú vị cho cuộc trò chuyện.

Nhận xét về mục “Chia sẻ về tôi”“Chia sẻ về tôi” (Prompt) là những câu hỏi vui được lựa chọn ngẫu nhiên trên Tinder.  Đôi khi, một câu trả lời kỳ quặc lại có thể trở thành lý do khiến bạn muốn kết bạn với người đó. Hãy cho họ biết bạn nghĩ gì, có thể là khen ngợi hoặc trêu chọc họ.

Ví dụ: nếu một cô gái viết rằng “Cuối cùng thì tôi cũng có thời gian xem bản Cosmos: A Spacetime Odyssey”, thì có lẽ cô ấy là một người yêu thích thiên văn học. Hãy nhớ đến Swipe Night và hỏi cô ấy xem cô ấy sẽ làm điều gì cuối cùng khi sao chổi đâm vào trái đất.

Cách nâng cao EQ: 5 cách trò chuyện thu hút mà người thú vị mách bạn! - Ảnh 2.

Hãy luôn hài hước

Nếu bạn thích nói đùa, hãy cứ mạnh dạn lên tiếng. Hãy dùng sự hóm hỉnh của bạn để tạo sự thú vị và bắt đầu cuộc trò chuyện. Nhớ là nên dùng ngôn từ lịch sự, và nếu sở trường của bạn là hài hước kiểu châm biếm thì hãy thực hiện nó một cách trôi chảy.

Hãy hỏi họ xem liệu họ có muốn trò chuyện qua video khôngNếu bạn đã dồn hết tâm huyết để đưa ra một câu mở màn vô cùng đặc sắc mà chỉ nhận lại được một lời hồi âm ngắn gọn với một từ duy nhất, và đối phương không hề đưa ra thêm một câu hỏi nào để tiếp tục câu chuyện thì tức là họ không thích nhắn tin chat chit.

Hãy mạnh dạn: hỏi liệu họ có muốn nói chuyện với bạn và đặt lịch cho một cuộc hẹn video trực tuyến. Nếu hai bên đều đồng ý gọi video thì đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời khi bạn vừa có thể thoải mái thư giãn tại nhà vừa có thể tìm hiểu về đối phương mà không gặp phiền phức gì từ thế giới bên ngoài.

Điều này cũng giúp bạn kiểm soát tốt hơn cuộc trò chuyện khi mà bạn có thể chấm dứt cuộc gọi bất cứ lúc nào chỉ với một cú click chuột khi cảm thấy câu chuyện có vẻ đi chệch hướng. Còn nếu mọi thứ đều ổn thì chúc mừng bạn. Dù sao thì, không có điều gì thật hơn là nhìn thấy một khuôn mặt rõ ràng, đang mỉm cười trước mặt.

Mỹ Mỹ

Link: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cach-nang-cao-eq-5-cach-tro-chuyen-thu-hut-ma-nguoi-thu-vi-mach-ban-162202110162513010.htm

Bài viết nổi bật

To Top