Tiền điện tử

CZ khẳng định “Ngành công nghiệp tiền mã hoá sẽ lớn mạnh hơn, giá trị sẽ tăng trưởng cao hơn”

Changpeng Zhao, người sáng lập và giám đốc điều hành của Binance có trụ sở tại Malta, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới, hôm nay ngày 15/11 đã có buổi phỏng vấn cùng “Bloomberg Market.Asia” nói về triển vọng của thị trường. Trong buổi phỏng vấn, CZ khẳng định rằng “Ngành công nghiệp tiền mã hoá sẽ lớn mạnh hơn, giá trị sẽ tăng trưởng cao hơn”

Sau đây là đoạn tường thuật lại nội dung cuộc phỏng vấn này.

Ads code goes here

00:01
Bloomberg >>
 Làm thế nào để Binance có thể tiếp tục đà tăng trưởng, đặc biệt là khi vẫn còn rất nhiều sự phản đối từ các nhà quản lý, từ những người như ECB (Ngân hàng Trung ương Châu Âu) – chúng tôi đã nghe từ cựu chủ tịch của ECB, Jean-Claude Trichet nói rằng bitcoin không có giá trị thật và không phải là tương lai của tiền tệ.

00:18
CZ >>
 Hiện tại có nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Nếu bạn nhìn vào quan điểm ngắn hạn, bitcoin là có vốn hóa thị trường nhỏ nên sẽ có biến động cao. Nhưng nếu bạn nhìn vào bản chất công nghệ cơ bản và bạn nhìn vào một cái nhìn dài hạn hơn, giả sử là khoảng tầm nhìn 5 năm hoặc 10 năm, chúng tôi rất tin tưởng rằng bitcoin sẽ tồn tại, ngành công nghiệp này sẽ phát triển lớn hơn và khi ngành công nghiệp phát triển lớn hơn Giá trị của nó sẽ tăng cao hơn.

00:42
Bloomberg >>
 Có rất nhiều sự quan tâm đến công nghệ blockchain. Chúng ta biết rằng Chủ tịch Tập Cận Bình khá lạc quan về blockchain. Điều này rất khác với những gì Tổng thống Trump đã tweet về blockchain và bitcoin. Bạn suy nghĩ gì về lời phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình và những điểm tích cực của lời phát biểu đó đối với công nghệ?

00:59
CZ >>
 Tất nhiên, tôi nghĩ nó siêu tích cực. Trung Quốc có nền công nghệ tiên tiến, vì vậy Trung Quốc sẽ đầu tư rất nhiều vào công nghệ blockchain và chú trọng giáo dục về công nghệ blockchain. Trung Quốc đã thực hiện động thái đó, mọi quốc gia khác trên thế giới sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc theo dõi hoặc hành động nhanh hơn, tôi hy vọng vậy. Thành thật mà nói, sẽ rất khó cho các quốc gia khác để có động thái tiếp cận nhanh hơn Trung Quốc, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một cuộc đua về công nghệ ở đây.

01:29
CZ >> Quan điểm của Trung Quốc thực sự là về công nghệ blockchain nói chung, nhưng bạn không thể chỉ tìm hiểu về công nghệ blockchain mà bỏ qua tiền mã hoá. Chúng ta sẽ càng thấy nhiều người hiểu biết hơn về bitcoin, ethereum và các loại tiền điện tử khác và sự chấp nhận ngày một nhiều hơn.

01:50
Bloomberg >> Hãy cho tôi biết, làm thế nào bạn mở rộng thị trường châu Á, nó sẽ trông như thế nào? Tầm quan trọng của Singapore ở thị trường Châu Á? Thị trường Đông Nam Á lớn như thế nào và đích đến tiếp theo là đâu?

02:04
CZ >>
 Chắc chắn rồi. Tôi nghĩ Singapore là thị trường trọng điểm của Đông Nam Á. Singapore đang dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ blockchain và tiền mã hoá. Singapore có nhiều nhà quản lý của chính phủ nhạy bén và có hiểu biết sâu rộng về vấn đề này. Họ đã đưa ra một số quy định nghiêm ngặt và hợp lý nhất đối với tiền mã hoá. Vì vậy, tôi nghĩ rằng Singapore sẽ đóng một vai trò quan trọng ở Đông Nam Á và hơn thế nữa.

02:35
Bloomberg >>
 Tôi khá quan tâm đến những gì bạn sẽ làm ở Trung Quốc và chiến lược tại Trung Quốc của bạn là gì, chúng ta đã nghe Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu về blockchain gần đây và điều đó đã tạo hiệu ứng rất lớn đến thị trường tiền mã hoá. Bất cứ công ty nào có liên quan đến lĩnh vực mà Chủ tịch Tập Cận Bình nhắc đến, sẽ thấy cổ phiếu của công ty họ – nếu được niêm yết – đều tăng trưởng rất mạnh.

02:57
CZ >>
 Vâng, Chúng tôi cũng đang thấy điều đó xảy ra. Chiến lược của chúng tôi rất đơn giản. Tôi nghĩ rằng chúng tôi muốn theo sát các khuyến nghị của chính phủ và chúng tôi muốn quảng bá công nghệ, nghiên cứu và phát triển blockchain. Chúng tôi đang xem xét một số sáng kiến trong lĩnh vực đó và chúng tôi muốn giúp đỡ bất cứ nơi nào chúng tôi có thể.

03:19
Bloomberg >> Bạn đã rút ra được gì từ những vấn đề của Libra và liệu bạn có niêm yết đồng Libra nếu nó tiếp tục được phát triển?

03:26
CZ >> 
Chúng tôi không thể đưa ra dự đoán về tương lai của Libra sẽ như thế nào, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn khi nó công khai. Nhưng số liệu của chúng tôi rất đơn giản. Chúng tôi nhìn vào số lượng người dùng. Nếu người dùng đang sử dụng nó, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc niêm yết nó. Từ những bình luận mà chúng tôi đã quan sát, hầu hết các chỉ trích đều hướng về Facebook chứ không phải chỉ riêng Libra – Chúng tôi phải đợi xem khi nó công khai.

03:49
Bloomberg >>
 Vẫn còn rất nhiều mối quan ngại về pháp lý đối với tiền mã hoá, và như chúng tôi đã đề cập trước đây, đã có rất nhiều yêu cầu về việc phê duyệt các quy định. Điều đó có ảnh hưởng đến sự quan tâm của các tổ chức? Bạn có thấy nó ảnh hưởng nhiều không?

04:04
CZ >> 
Chúng tôi chắc chắn thấy được rất nhiều sự quan tâm của tổ chức. Tôi nghĩ rằng sự chưa rõ ràng trong quy định về tiền mã hoá vẫn ám ảnh chúng tôi ở một số quốc gia, nhưng tôi nghĩ chúng ta đang thấy chắc chắn là một cuộc đua đến việc chấp nhận nó bây giờ. Binance đang làm việc với một số chính phủ, chúng tôi đã ký một Biên bản ghi nhớ với chính phủ Ukraine tư vấn cho họ về các khung pháp lý và chúng tôi làm việc rất chặt chẽ ở Singapore với một cơ quan quản lý ở đây và chúng tôi làm việc với một số cơ quan quản lý khác trên thế giới. Tôi nghĩ mọi thứ đang được cải thiện rất nhanh.

04:36
Bloomberg >>
 Tôi nghĩ rằng vào tháng 9, bạn đã thông báo rằng Binance đang tham gia vào thị trường OTC nhân dân tệ. Binance đang tham gia ở mức độ nào và có phải Binance đã mở một văn phòng ở Bắc Kinh để thuận tiện cho việc này?

04:52
CZ >> 
Chúng tôi đang phục vụ thị trường OTC, tương tự như những gì các sàn giao dịch khác ở Trung Quốc đang cung cấp. Chúng tôi không có văn phòng tại Bắc Kinh. Đó là một tin đồn, đó không phải là sự thật.

Bloomberg >> Bạn đang hướng tới Thổ Nhĩ Kỳ, Hội nghị thượng đỉnh “Turkish Capital Markets”. Điều gì đang xảy ra ở đó bởi vì có khá nhiều sự quan tâm đến trong không gian đó.

05:10
CZ >>
 Đúng. Những gì chúng ta đã thấy là một sự quan tâm rất mạnh mẽ từ Thổ Nhĩ Kỳ, một thị trường năng động và hội nghị này do chính phủ tổ chức ở đó, và vì vậy tôi sẽ đến đó để tìm hiểu thêm. Chúng tôi đang hỗ trợ thị trường Thổ Nhĩ Kỳ một cách chủ động hơn.

Nguồn: Syndicator

Bài viết nổi bật

To Top