Công Nghệ

Facebook Messenger ra mắt trợ lý ảo AI

Messenger M không giống như Siri hay Cortana có khả năng nhận diện giọng nói, trợ lý ảo AI này ra đời nhằm nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Facebook Messenger bằng cách đưa ra các pop-up gợi ý. 

Về cơ bản, Messenger M có thể nhận biết chủ đề của cuộc trò chuyện giữa bạn và bạn bè. Từ đó, trợ lý ảo này sẽ đưa ra các đề xuất thông qua một tin nhắn pop-up, giúp bạn thực hiện nhanh một số chức năng như đặt lịch hẹn, ghi chú, gửi tiền hay đặt xe Uber.

Ví dụ như khi bạn của bạn hỏi “Cậu đang ở đâu thế?”, Messenger M sẽ hiện ra pop-up gợi ý chia sẻ vị trí của bạn. Bạn chỉ đơn giản là bấm vào pop-up vừa hiện ra để nói với người bạn vị trí hiện tại của mình.

Bạn cũng có thể nhấn và giữ vào pop-up để nó hiện ra nhiều đề xuất khác, hoặc bạn có thể vuốt nó sang một bên để bỏ qua. Hiện tại các đề xuất vẫn còn khá hạn chế, nhưng Facebook cho biết họ vẫn đang tiếp tục phát triển và sẽ bổ sung nhiều tính năng cho Messenger M.

Ngay từ ngày hôm nay, những tính năng dưới đây sẽ xuất hiện trên Messenger M:

– Gợi ý sticker

– Yêu cầu hoặc gửi tiền

– Chia sẻ địa điểm

– Lên kế hoạch với bạn bè (thiết lập nhắc việc tới người nhận trong chat)

– Tạo poll (thăm dò ý kiến) trong nhóm chat

– Yêu cầu một chuyến xe từ Uber hoặc Lyft

Hiện Messenger M mới xuất hiện trên ứng dụng iOS và Android của người dùng tại Mỹ. Những người sống bên ngoài nước Mỹ sẽ được nhận cập nhật vào thời gian sau đó. Facebook cho biết các tính năng dựa trên trí thông minh nhân tạo cùng trải nghiệm tốt hơn sẽ sớm được ra mắt. Nếu bạn cảm thấy tính năng M phiền phức, bạn hoàn toàn có thể tắt trợ lý ảo M trong phần thiết lập.

 Đức Anh (theo The Verge)

Bài viết nổi bật

To Top