Chuyện đời

Steve Jobs và cuộc đời ‘không ngưng nghỉ’

Ngoài tài năng thiên bẩm, người ta còn nhớ đến Steve Jobs với những phát ngôn kinh điển có tầm ảnh hưởng và sức truyền cảm mạnh mẽ đối với người trẻ trên toàn thế giới. Và Steve cũng là minh chứng vĩ đại cho câu nói “Thành công là không bao giờ bỏ cuộc”.

“Mọi người cho rằng, tập trung có nghĩa là nói có với những điều bạn đang tập trung vào. Nhưng điều này chưa hẳn đã đúng. Tập trung có nghĩa là nói không với hàng trăm ý tưởng tốt khác đang có”.

“Đôi khi trong đổi mới, bạn thường mắc sai lầm. Cách tốt nhất là hãy nhanh chóng thừa nhận sai lầm đó và tiếp tục cải thiện những sáng kiến mới khác của mình”.

“Cách duy nhất để làm nên những công việc vĩ đại đó là yêu thích những thứ mình làm. Nếu bạn chưa tìm thấy điều đó, thì hãy tiếp tục tìm, đừng dừng lại”.

“Hãy can đảm làm theo những gì con tim và trực giác của bạn mách bảo. Bởi theo một cách nào đó, trực giác và con tim luôn biết chính xác những gì bạn muốn. Những thức khác chỉ là thứ yếu”.

“Bạn không thể biết những dấu chấm có kết nối với nhau trong tương lai hay không, bạn chỉ có thể biết điều đó khi nhìn lại mà thôi”.

“Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó vào việc sống cuộc đời của kẻ khác”.

“Khi bạn tin tưởng những chấm nhỏ có thể kết nối thành con đường thì bạn sẽ có thêm tự tin để làm theo những điều con tim mách bảo”.

“Hãy luôn khát khao, hãy luôn dại khờ”.

“Đôi khi cuộc sống dùng một viên gạch đập thẳng vào đầu bạn, nhưng đừng bao giờ đánh mất niềm tin”.

“Những điều vĩ đại trong kinh doanh không bao giờ được tạo ra bởi một người mà nó được tạo ra bởi một nhóm người”.

“Công việc của tôi không dễ dàng đối với mọi người. Công việc của tôi là làm họ trở nên tốt hơn”.

Đức Anh (theo Entrepreneur)

Bài viết nổi bật

To Top