Công Nghệ

Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo

Ngày 21/6/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức ban hành công văn thông qua đề xuất nghiên cứu xây dựng Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Huế – Apec Innovation Hub.

Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo

Cụ thể UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan làm việc với Nhà đầu tư về các nội dung liên quan đến dự án nghiên cứu xây dựng Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Apec Innovation Hub, bao gồm: vị trí phù hợp thực hiện dự án; quy mô, phương thức vận hành, hình thức kêu gọi đầu tư của dự án.

Được biết, chức năng chính của trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Apec Innovation Hub là tạo một vườn ươm khởi nghiệp cho các startup tại đây, giúp họ học hỏi và xây dựng các ý tưởng mới để phát triển các tiềm năng có sẵn tại tỉnh nhà.

 Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 1.
Bên cạnh đó, trung tâm có học viện đào tạo với các khóa học bổ ích cho startup và doanh nghiệp, cùng những buổi seminar chia sẻ của các chuyên gia khởi nghiệp nhằm hun đúc thêm tinh thần startup tại đây. Co-working space – không gian làm việc sáng tạo – cũng là một phần nổi bật tại trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Huế, là nơi các startup và doanh nghiệp nhỏ tại Huế làm việc, nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp.

Việc thông qua đề xuất nghiên cứu xây dựng trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế là cơ hội để làn sóng khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn tại Huế, đặc biệt là khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Từ đó, giúp Huế trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn cho các bạn trẻ khu vực miền Trung.

Được biết, theo như dự kiến, trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Apec Innovation Hub sẽ được xây dựng trong khuôn viên dự án Apec Royal Park Huế. Cùng với trung tâm khởi nghiệp này sẽ có thêm là quần thể nghỉ dưỡng 5 sao với  khu vui chơi thực tế ảo, công viên nước, khu vui chơi trẻ em, trường mẫu giáo quốc tế, cùng những dịch vụ sao đẳng cấp như bể bơi vô cực, skybar, nhà hàng Á-Âu, spa, jjim jil bang, gym&yoga, xe buýt hops on hops off đưa đón, charter fligh, ….Toàn bộ khu nghỉ dưỡng 5 sao được quản lý và vận hành bởi Wyndham Hotel Group (Mỹ).

Theo dự kiến sau khi Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Huế – Apec Innovation Hub đi vào hoạt động sẽ làm thay đổi bộ mặt du lịch nghỉ dưỡng Huế trong tương lai, giúp Huế thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp cho du khách trong và ngoài nước, cũng như là điểm đến đổi mới khởi nghiệp sáng tạo lớn cho các startup, đặc biệt startup du lịch.

Theo Nam Anh

Tài chính Plus

Bài viết nổi bật

To Top