Tiền điện tử

Hướng dẫn kiếm tiền điện tử miễn phí

Ở bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách để có thể kiếm được tiền điện tử miễn phí, chỉ cần bỏ chút công sức sẽ kiếm được các coin và token.
Nếu bạn chưa biết tiền điện tử là gì, hãy đọc bài viết này

1. Airdrop

Có thể bạn đã nghe thuật ngữ coin miễn phí hay airdrop nhiều lần và nếu bạn chưa hoàn toàn hiểu gì về nó, bài viết này chính là dành cho bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích về cách thức, định nghĩa, và lý do để airdrop.

Airdrop là gì?

Trong không gian tiền điện tử, từ airdrop mang một ý nghĩa khác với những gì chúng ta thường hiểu trong định nghĩa quân sự. Thuật ngữ airdrop trong tiền điện tử có nghĩa là quà tặng hoặc coin miễn phí. Về cơ bản, một airdrop được đưa ra khi một nhóm phát triển, công ty hoặc cộng đồng nào đó phân chia các token cho người dùng một cách miễn phí. Airdrop là một công nghệ thường được các startup sử dụng để kêu gọi ICO nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu cũng như khuấy động dự án thêm hứng khởi. Airdrop cũng tương tự như các mẫu thử tại trung tâm mua sắm cho khách hàng (nếu những mẫu này được nhìn nhận giá trị). Cũng có một số lý do khác để airdrop và chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn trong đoạn tiếp theo.

Một số airdrop được đưa ra bất ngờ, nhưng một số khác lại được sắp đặt một cách cẩn thận và được truyền thông tốt từ trước. Những Airdrop được lên kế hoạch thông báo trước xem như một phần trong chiến lược Marketing toàn diện nhằm tạo ra tiếng vang. Những airdrop bất ngờ có thể tăng tính cộng đồng và cũng đạt được mục tiêu tương tự, nhưng lại may rủi như canh bạc và có xu hướng chỉ làm cho giật gân thôi nếu nó được đưa ra từ một đồng tiền mã hóa đã thành lập trước đó.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

Vì sao lại có airdrop?

Từ việc tạo sự cường điệu cho các doanh nghiệp nền tảng blockchain mới qua việc thưởng cho các khách hàng trung thành, có rất nhiều lý do để airdrop được đưa ra.

 • Để trao tặng người dùng: Token miễn phí đôi khi được cung cấp như một phần thưởng cho người dùng của dịch vụ, việc đưa họ token miễn phí như là một lời cảm ơn vì đã thể hiện lòng trung thành. Binance (một sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng) là một ví dụ cho điều này.

Và Airdrop mới nhất cho người dùng Binance: Hướng dẫn

 • Để phục vụ một chức năng chuyển giao thiết thực: Airdrop có thể xảy ra khi có một fork trong tiền mã hóa hoặc một mạng lưới mới được hình thành. Ví dụ người dùng Bitcoin nhận được Bitcoin Cash, người dùng Ethereum nhận được token Ethereum Classic bằng với giá trị được lưu giữ trong ví. Các ví dụ khác như holder ETC được tặng thêm CLO với sự ra đời của blockchain Callisto hoặc holder NXT nhận được IGNIS token sau khi bán IGNIS token.
 • Để hỗ trợ phân quyền: airdrop có thể giúp tạo ra một mức độ bảo mật cao hơn cho mạng lưới và người dùng. OmiseGO đã thực hiện airdrop cho lý do này, phân chia một lượng lớn các token cho người dùng Ethereum. Theo một bài đăng trên blog: “Chúng tôi tự tin giới thiệu đến hằng trăm nghìn chủ tài khoản về việc có thể trở thành người xác thực PoS sẽ làm cho mạng lưới trở nên mạnh mẽ hơn và chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra sự quan tâm đối với OmiseGO và các cơ chế nền tảng”
 • Để tăng nỗ lực Marketing: Như đã đề cập ở trên, các nhóm phát triển hoặc các công ty quyết định thực hiện airdrop token để thu hút sự chú ý trong ICO nhằm khuyến khích đầu tư vào token của họ. Họ cũng thường sử dụng khi ra mắt một loại tiền tệ mới để giao dịch tốt đẹp, làm mọi người hứng thú, và thu hút thêm nhiều khách hàng hơn nữa. Khi Facebook gần đây giới thiệu một chính sách quảng cáo mới dứt khoát cấm ICO, nhiều người đã chuyển sang quảng cáo theo dạng airdrop như là một phương pháp thay thế cho quảng cáo PPC.

Tìm thông tin Airdrop

Thông tin có thể được tìm thấy khá nhiều ở bất cứ nơi nào bạn theo dõi hoặc thảo luận về crypto.

Những nơi như:

 • Slack, Discord hoặc kênh Telegram
 • Reddit hoặc Bitcointalk
 • Các nhóm trên Facebook

Ngoài ra còn có một vài trang web được xây dựng với mục đích báo cáo cho mọi người sự xuất hiện airdrop. Một vài nổi bật là:

 • Airdropalert
 • Coinairdrops
 • Airdropaddict
 • ICOdrops

Bạn cũng có thể tìm thấy vô số tài khoản xã hội dành để thông báo cho mọi người. Đây là một ví dụ. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể lấy ngay từ nguồn một công ty đang airdrop công bố trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua báo chí.

Làm thế nào để nhận một Airdrop

“Tọc mạch” trên diễn đàn Reddit một chút và sẽ nhanh chóng thấy rõ là thường có sự nhầm lẫn về cách chính xác để nhận airdrop coin. Hãy cố gắng đơn giản hóa.

Trong nhiều trường hợp, một airdrop coin được dựa trên giao thức Ethereum ERC-20 và yêu cầu tuân thủ một ERC-20, ví không thuộc sàn giao dịch để nhận coin. MetaMask hoặc MyEtherWallet là hai trong số những giải pháp phổ biến nhất mà mọi người sử dụng, và điều quan trọng cần lưu ý là ví phải hoạt động. Hầu hết các airdrop đều kiểm tra tại chỗ để đảm bảo mọi người không chỉ tạo ra một loạt các địa chỉ ngẫu nhiên và ký kết tất cả để được nhiều coin một cách bất công.

Trong một số hoàn cảnh, coin sẽ tự động rơi trúng ví của bạn và tất cả những gì phải làm là chờ đợi. Trong các trường hợp khác, cần thực hiện các hành động cụ thể hoặc nắm giữ một token cụ thể để đủ điều kiện. Thông thường những gì cần làm sẽ được thông báo rõ ràng trước khi airdrop (sau tất cả, vẫn là để phân chia coin). Bạn cũng có thể được yêu cầu phải làm theo trên Twitter hoặc tham gia một nhóm Telegram. Hãy chắc chắn bạn làm những điều này và không bỏ theo dõi hoặc bỏ đi trước khi airdrop, nếu không bạn có thể bỏ lỡ.

Bảo mật

Không gian crypto không may bị hoành hành với những trò gian lận và đối tượng xấu đang cố gắng lợi dụng mọi người. Hãy nhớ điều này, và biết là airdrop cũng không tránh khỏi.

Với rất nhiều token miễn phí để vồ lấy, rất dễ khiến bạn nhấp chuột điên cuồng và tự đặt mình vào rắc rối. Sự phòng vệ  tốt nhất là giữ vững nhận thức trong tầm tay và xác minh mọi thứ. Đây là một vài lời nhắc nhở:

Bảo vệ khóa cá nhân. Đừng tin vào bất kỳ ai yêu cầu kiểm tra số dư của ví. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện qua Etherscan.
Không gửi tiền cho bất cứ ai. Hãy nhớ rằng, trong một đợt airdrop, bạn là người hưởng lợi, vì vậy đừng gửi bất cứ điều gì cho ai khác dù có giả hay thật. Nếu một airdrop đang yêu cầu bạn gửi một cái gì đó, hãy bỏ qua cái khác ngay lập tức.
Kiểm tra chéo các nguồn chính thức. Nếu một coin đang tiến hành airdrop, hiếm khi được thảo luận công khai. Kiểm tra các tài khoản chính thức để đảm bảo rằng các airdrop là hợp pháp; nếu không, bạn có thể là mục tiêu của lừa đảo với những nhân vật đen tối đang cố gắng thu thập dữ liệu.

Kết luận

Airdrop chắc chắn là công nghệ hữu ích giúp tăng nhận thức về một token mới và khích lệ lòng trung thành của người dùng mới. Chúng là những công cụ tuyệt vời cho các nhà quảng bá và các nhà phát triển dự án mới để họ đạt được sự công nhận; và nói chung, mang lại lợi ích cho thị trường bằng cách thu hút thêm nhiều người quan tâm và mang lại một phạm vi rộng hơn cho tiền mã hóa.

Airdrop cung cấp một đề xuất quá tốt không thể bỏ lỡ- cơ hội để có được một cổ phần mà không có bất kỳ rủi ro nào. Theo quan điểm của nhà đầu tư, airdrop thật sự gây hứng thú. Chỉ cần luôn đảm bảo bạn sẽ xác nhận tính xác thực của chiến dịch airdrop đó trước khi tham gia.

Ở Mỹ, airdrop bị đặt câu hỏi về thuế và liệu rốt cuộc là thu nhập hay hay là vốn thặng dư. Chưa có một câu trả lời nhất quán nhưng việc tham khảo với một chuyên gia thuế đủ tiêu chuẩn nên là bước đầu tiên.

2. Bounty

Cũng tương tự như Airdrop, Bounty là hình thức phát hành các token miễn phí vào ví của người dùng khi họ tiến hành các công việc theo yêu cầu của dự án ICO như like, share facebook, dịch bài viết, viết bài… Người dùng sẽ nhận được một lượng token tương ứng với những việc mà họ đã làm được theo yêu cầu từ dự án ICO.

Có những hình thức Bounty thông dụng nào?

Một số cách thức có thể giúp bạn nhận được token miễn phí thông qua tham gia Bounty bao gồm:

Follow và tweet trên Twitter
Follow và đăng bài trên Linked.In
Đăng bài trên Facebook
Tạo chữ ký trên Bitcointalk
Viết bài giới thiệu cho dự án trên Blog hoặc Medium
Dịch bài viết

Bạn có thể sử dụng một số loại ví thông dụng sau để đựng coin miễn phí khi tham gia Bounty:

 • MetaMask
 • MyEtherWallet (MEW)
 • Ethereum Wallet / Mist
 • Parity
 • Exodus
 • imToken
 • Trust Wallet

Hướng dẫn làm Bounty

Để tìm các Bounty thì cách thức đơn giản nhất là bạn theo dõi trên các diễn đàn Bitcointalk. Để biết được danh sách các Bounty đang mở trên Bitcointalk, bạn có thể truy cập vào đường link sau: https://bitcointalk.org/.

Các cách đầu tư ICO Bounty hiệu quả

Để tránh những rủi ro trong việc gặp phải các dự án ICO không “đàng hoàng” khiến bạn mất thời gian, công sức nhưng không nhận được thu nhập hoặc các token không thể trao đổi được, các bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn ICO Bounty. Một số tiêu chí để bạn có thể căn cứ vào nhằm lựa chọn ICO Bounty tốt để tham gia bao gồm:

 • Tìm hiểu thông tin về người sáng tạo và người giám sát dự án
 • Không nên tham gia các Bounty làm tốn quá nhiều thời gian của bạn
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về triển vọng của dự án
 • Theo dõi chặt chẽ các quỹ được thu thập
 • Lưu ý đến cách thức thanh toán tiền thưởng của dự án

Để bảo vệ quyền lợi tối ưu cho mình khi tham gia Bounty coin thì bạn nên chú ý những vấn đề mà tôi vừa gợi ý ở trên nhé!

3. AMA – Ask me Anythings

Đây là hình thức mới xuất hiện gần đây và chiếm được nhiều sự quan tâm của những nhà đầu tư và những người kiếm tiền điện tử miễn phí.

AMA – Ask me Anythings là một hình thức hỏi đáp trực tiếp giữa dự án và cộng đồng, người đặt câu hỏi sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng là coin hoặc token từ dự án nếu được chọn câu hỏi.

Thông thường có 3 phần:

 • Đơn vị tổ chức chọn câu hỏi (hoặc cộng đồng đặt câu hỏi thông qua form google, người được chọn câu hỏi sẽ nhận được phần thưởng)
 • Quiz (sẽ có các câu hỏi đặt ra và cộng đồng sẽ trả lời, người trả nhanh nhất và chính xác sẽ nhận được phần thưởng
 • Hỏi tự do ( Cộng đồng sẽ đặt các câu hỏi trực tiếp cho dự án, những câu hỏi nào được chọn sẽ nhận được phần thưởng hoặc không, tùy vào đơn vị tổ chức.

Tác giả: Syndicator

Bài viết nổi bật

To Top