Chuyện đời

KFC giới thiệu gương mặt đại diện mới – Một Influencer ảo chưa hề tồn tại ngoài đời thật

Nổi tiếng với các chiến dịch quảng cáo sáng tạo và nay KFC lại khiến người khác “trầm trồ” với hình ảnh người đại diện mới. Không phải là một influencer nào nổi danh cả, đây là một ông chú từ hồi thập niên 80 với phiên bản 2019, vô cùng thân thuộc với thương hiệu. Điều duy nhất khiến ông chú này trở nên khác biệt chính là: đây là nhân vật được tạo nên từ công nghệ CGI, mô phỏng hình ảnh bằng máy tính, Đại tá Sanders 2019 là một ông chú ảo hoàn toàn.

2 phiên bản thật và ảo của Đại tá Sanders

Influencers ảo là một trong những cách kỳ lạ nhất để đảm bảo độ an toàn cho thương hiệu. Những cá thể nhân tạo này mang trong mình tầm ảnh hưởng của các ngôi sao trên mạng xã hội. Giờ đây, KFC và Wieden + Kennedy  đã tạo ra một fashionista ảo của riêng mình. Và nhân vật influencer ảo đó chính là Đại tá Colonel Sanders, “cha đẻ” của thương hiệu KFC danh tiếng. Lần này, Đại tá Sanders trở lại với hình tượng là một “ông chú” người mẫu “cực phẩm”. Được biết, “ông chú” Sanders ảo của KFC sẽ đảm nhiệm vai trò là gương mặt đại diện cho các chiến dịch truyền thông của thương hiệu, trước mắt là Instagram. Ông chú sẽ không đi một mình mà còn có “cô bạn gái ảo không kém” đi cùng để góp phần đa dạng hóa nội dung truyền thông.

Trong những bài đăng trên Instagram chính thức của mình, những hình ảnh mà KFC đưa ra cho thấy “ông chú” đang sống một cuộc sống rất tốt, hoặc ít nhất là sống một cuộc đời tốt nhất mà kỹ thuật số mang lại. Khi không khoe cơ bụng và hình xăm hay triết lý sống thì ông chú ảo lại đăng những bức ảnh hòa mình với thiên nhiên. Y hệt như một influencer “người thật việc thật” vẫn thường hay làm. Dưới đây là loạt hình ảnh chân thực và sắc nét của Đại tá Sanders phiên bản 2019:

Nhưng influencer mà chỉ có mỗi một khách hàng duy nhất thì không phải là influencer. Đó chỉ được xem là nội dung truyền thông của một thương hiệu mà thôi. Vì thế, Đại tá “soái ca” này sẽ cần có nhiều nhà tài trợ khác. Để làm được điều đó thì “ông chú” cũng đã có cho riêng mình một media kit “xịn xò” như thế này:

Hiện tại, hình tượng Đại tá Sanders mới này đang trở thành nhân vật Influencer nổi nhất Instagram. Một lần nữa, KFC cùng agency đồng hành lại có thêm chiến dịch sáng tạo được chú ý với độ lan tỏa và truyền cảm hứng rộng rải. Ông chú đại diện sẽ cấp nhật các tin tức và hoạt động của mình tại kênh Instagram của KFC để thu hút lượt theo dõi đến hết ngày 22/04/2019.

Ngọc Trâm/Advertising Vietnam

Tổng hợp

Bài viết nổi bật

To Top