Doanh Nhân

Khi Startup du lịch Huế vươn tầm quốc tế

Làn sóng khởi nghiệp đang có tác động mạnh mẽ trong bối cảnh nền kinh tế dịch chuyển liên tục. Các quỹ đầu tư, những tập đoàn lớn nhận thấy đây là cơ hội để cải thiện các hoạt động sản xuất dựa vào những phát kiến, ý tưởng sáng tạo từ các startup. Cụ thể là hàng loạt chương trình, phong trào khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên, sinh viên, doanh nghiệp Việt… được giới đầu tư nước ngoài quan tâm và rót vốn. 

Nằm trong “guồng quay” đó, nhận thấy còn nhiều cơ hội những bạn trẻ khởi nghiệp Huế với khả năng tiếp thu  nhanh, xử lý nhạy bén. Với mục đích giải quyết những nhu cầu bức thiết trong cuộc sống. Nhiều dự án khởi nghiệp được đánh giá cao và bắt đầu xuất hiện những cánh én nổi bật.

Điển hình trong các startup ở Huế có thể kể đến là dự án Hue Lotus (Dự án phát triển du lịch trải nghiệm văn hóa Huế – trải nghiệm các làng nghề và gia đình truyền thống Huế). Đây là dự án được ươm tạo bởi Công ty CP Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Song Han incubator). Dự án du lịch Hue Lotus sẽ bao gồm khu trung tâm làng nghề truyền thống Huế với các dịch vụ ẩm thực, ca Huế, hàng lưu niệm, chụp ảnh cung đình, spa thảo mộc; kết nối các gia đình truyền thống và người dân để hỗ trợ, hướng dẫn du khách trải nghiệm văn hóa Huế;  Bên cạnh đó là mô hình vườn bách thảo – thuốc nam và trang trại gà chín cựa. Có thể thấy, hoài bão và tham vọng của dự án ra rất lớn nhưng lại có tính khả thi cao.

Dự án được đánh giá cao trong các hội thảo như “Khởi nghiệp du lịch thông minh” tổ chức tại Huế.

Và gần Đây  trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam  Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và môi trường Hà Lan, bà Cora Van Nieuwenhuizen cùng đoàn công tác đã cũng đánh giá rất cao về dự án này.

Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và môi trường Hà Lan  bày tỏ sự ấn tượng mạnh với làn sóng khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Nói về triển vọng của các dự án khởi nghiệp du lịch Việt Nam, cụ thể là dự án Hue Lotus bà Cora Van Nieuwenhuizen cho rằng bà lạc quan về khả năng thành công của dự án và tin rằng các dự án khởi nghiệp du lịch của Việt Nam sẽ thành công và tiến xa hơn nữa.

Được biết, dự án Hue Lotus được khởi xướng và vận hành bởi chị Dương Thị Thúy Hằng, một người con xứ Huế – Sau thời gian dài ấp ủ và chuẩn bị và kiên trì. Hiện tại, Dự án đang trong quá trình xây dựng và triển khai, đã đưa vào hoạt động và nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực, du khách cho thấy sự thích thú khi được trải nghiệm các không gian đầy thú vị. Chắc chắn rằng, Hue Lotus sẽ là một làn gió mới trong việc có thêm sự lựa chọn hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước khi đến du lịch Huế.

Trước đó, Khám Phá Di Sản là một trong những thương hiệu du lịch khởi nguồn từ Huế được đông đảo cộng đồng biết đến  – đây là Startup truyền thông du lịch được sáng lập và vận hành bởi anh Nguyễn Đình Thiện (CEO – Founder Taki Media), là chuyên trang chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du lịch Việt Nam cũng như quốc tế, gợi ý điểm đến và voucher du lịch lớn tại Việt Nam. Được biết, Khám Phá Di Sản trực thuộc hệ thống truyền thông trực tuyến Taki Media. Đơn vị vận hành chuỗi website truyền thông và chia sẻ thông tin với hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày và đang tăng dần nhờ vào chất lượng thông tin truyền tải. Năm 2019, Khám Phá Di Sản được xếp vào danh sách top 10 website du lịch Việt Nam. Ngoài ra, đơn vị này cũng đang vận hành một dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm là tadivui.com, Cùng đi – Cùng Vui, hệ thống phân phối tour, combo du lịch, khách sạn, vé tham quan và thông tin điểm đến với quy mô lớn, có thể phục vụ lên đến 20.000 khách hàng/ngày.

Hue Lotus là 1 trong 3 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Songhan Incubator ươm tạo thành công trong lĩnh vực du lịch cùng với Liberzy.vn (mạng xã hội du lịch), Adei Home ( Ẩm thực Champa). Khi đưa vào hoạt động Hue Lotus sẽ tham gia vòng Tăng tốc. Đây được xem như vòng gọi vốn đầu tư thứ 2. Với quy mô và định hướng cho tương lai. Hue Lotus đang được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư.

Cafe8+

Bài viết nổi bật

To Top