Chuyện đời

Không có tiền không đáng sợ, đáng sợ là bạn không hiểu tư duy kiếm tiền

Sông có khúc, người có lúc, giàu 30 tuổi chớ mừng, khó 30 tuổi cũng đừng vội lo…

Một cô bé 18 tuổi bỏ nhà ra đi, không tiền không mối quan hệ, liều mạng kiếm tiền: buổi sáng đi phát tờ rơi, buổi tối làm gia sư, cuối tuần nhận việc thời vụ. Cô muốn kiếm 500 triệu để ra nước ngoài du học, để có thể “sống tốt hơn”. Liều mình kiếm tiền là vậy nhưng một tháng lại chỉ kiếm được 6 triệu, muốn tích góp đủ 500 triệu phải mất tới 10 năm. Trong một lần phát tờ rơi, cô tình cờ gặp được một vị giám đốc, ông nói với cô một câu khiến cô tỉnh ngộ: “Cô bé, kiếm tiền là phải dựa vào đầu óc!”, cô bé nói với vị giám đốc đó: ” Cháu có một sản phẩm, đảm bảo sẽ mang lại cho chú lợi ích vô cùng to lớn”, vị giám đốc hỏi: “Là sản phẩm gì?”, cô bé đáp: “Cháu!”, kể từ ngày đó, cô bé 18 tuổi đi theo vị giám đốc đó, làm từ một nhân viên cấp thấp nhất làm lên, chỉ trong vài năm trời trở thành giám đốc kinh doanh của công ty, một tháng kiếm được mức lương hàng chục triệu đồng.

Có thể thấy, muốn kiếm tiền, bạn cần phải thay đổi tư duy, vậy phải thay đổi tư duy gì?

So với việc kiếm tiền, sĩ diện chỉ là chuyện nhỏ

Trong thời đại vật chất như ngày, nhiều khi, tiền bạc còn đại diện cho địa vị xã hội của một người.

Nếu có thể kiếm được tiền thì sĩ diện thực ra chỉ là chuyện nhỏ, đặc biệt là khi mình đang cậy nhờ người khác, nếu quá xem trọng sĩ diện, rất có thể sẽ dẫn tới thất bại.

Sông có khúc, người có lúc, giàu 30 tuổi chớ mừng, khó 30 tuổi cũng đừng vội lo, đợi tới khi công thành danh toại rồi, người khác sẽ chẳng hỏi xuất thân của bạn, mà cho dù có biết rồi, họ cũng sẽ khen bạn giỏi giang, chịu được khó khăn.

Tác dụng của việc làm giàu nhờ tiết kiệm là có hạn

Trong quản lý tài chính, tiết kiệm là một phần vô cùng quan trọng, đồng thời cũng có tác dụng nhất định trong việc giúp bạn phát tài, nhưng, tiết kiệm không đẻ ra được tỷ phú.

Chỉ dựa vào tiết kiệm thì không thể trở nên giàu có, dẫu sao thì tác dụng của tiết kiệm cũng là có hạn, thay vì suốt ngày ngồi nghĩ làm sao để tiết kiệm, hãy dùng đầu óc và thời gian đi tìm kiếm các kênh có thể làm ra tiền. Kiếm tiền để trở nên giàu có luôn nhanh hơn so với việc tiết kiệm để trở thành người giàu.

Tiền nên tiêu thì nhất định không được tiết kiệm

Ngoài việc kiếm tiền, tiêu tiền cũng rất quan trọng, tiền nên tiêu thì nhất định phải tiêu, nếu tiêu tiền có thể đem lại một khoản lợi nhuận khổng lồ hoặc đem lại một cuộc sống lý tưởng hơn vậy thì càng không nên tiết kiệm. Chỉ khi tiêu dùng đúng chỗ bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Phải tạo ra bản sắc của riêng mình

Cùng là lẩu cua, cua lấy ở cùng một chỗ, hương vị cũng như nhau, vậy thì thứ duy nhất có thể phân biệt các quán lẩu với nhau chính là phong cách phục vụ, không gian và thương hiệu. Thứ người khác có, bạn đều có, hơn nữa bạn còn có cái mà người khác không có, vậy thì, bạn là người chiến thắng.

Bản sắc quả thực rất quan trọng, tuy nhiên, mỗi một thị trường lại có một nhu cầu khác nhau. Cơ hội kinh doanh đơn giản nhất đó là bắt đầu từ thói quen của người tiêu dùng địa phương, tìm kiếm thứ mà họ yêu thích, nỗ lực vì họ mà phục vụ và cung cấp sản phẩm.

Luôn trong trạng thái sẵn sàng, mới nắm bắt được cơ hội kiếm tiền

Cơ hội luôn dành cho những người đã sẵn sàng, câu nói này một chút cũng không sai. Cơ hội không thể vuột mất, một khi đã vuột mất thì sẽ không quay lại, một khi đã nắm bắt được cơ hội thì đó sẽ là ngày mà bạn “chuyển mình”, luôn theo dõi chính sách của nhà nước, đồng thời nắm rõ xu thế thị trường, nắm bắt cơ hội kinh doanh nhanh hơn người khác một bước.

Thực ra, phương pháp kiếm tiền có rất nhiều, tư duy kiếm tiền cũng không ít, nhưng, học cách thay đổi tư duy, có vậy, bạn mới có thể có được thành công trên con đường làm giàu!1

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top