Chuyện đời

Mẹo làm việc ít, hiệu quả nhiều, bớt căng thẳng ai cũng cần biết

Có những người luôn luôn có thể hoàn thành tất cả mọi thứ mà hiếm khi có vẻ căng thẳng. Đây là những người trong công ty của bạn được coi là siêu nhân

Bạn có thể đã từng cảm thấy không đủ thời gian cho một ngày khi nhảy hết từ công việc này đến công việc khác, từ sáng đến chiều nhưng lại cảm thấy thất vọng về cuối ngày. Khi bạn cố gắng thư giãn, trong đầu bạn cũng chỉ tập trung về những việc bạn phải làm sau đó. Bởi lịch trình công việc quá bận rộn nên bạn sẽ làm tất cả mọi thứ với chỉ 50% hiệu quả. Theo thời gian, điều này dẫn đến những tổn hại về hiệu quả và kỹ năng làm việc của bạn. Bạn bắt đầu trở nên quá tải, và chẳng bao lâu bạn bỏ bê những thứ như các cuộc họp email và nhân viên.

Câu hỏi đặt ra là tại sao những nỗ lực không mang lại kết quả tương đương như khi nó hiện lên trong tâm trí của bạn. Bạn đang cố gắng để trở nên hiệu quả nhưng mỗi bước tiến về phía trước lại kéo bạn lùi lại 2 bước.

Điều tồi tệ nhất là bạn nhìn thấy những người khác trong tổ chức của bạn luôn luôn có thể hoàn thành tất cả mọi thứ. Họ hiếm khi có vẻ căng thẳng, nhưng họ luôn luôn hoàn thành công việc. Đây là những người trong công ty của bạn được coi là siêu nhân. Dưới đây là 3 cách mà những người này quản lý thời gian của họ. Hãy thử kết hợp lời khuyên này trong lịch trình hàng ngày của bạn để cải thiện công việc của mình.

1. Tập trung vào các nhiệm vụ chính

Khi chúng ta lớn lên, mọi người luôn nói rằng chúng ta có thể làm bất cứ điều gì. Hay khi bạn xem những video truyền cảm hứng, chúng luôn nhấn mạnh nguyên tắc làm viêc vô lý này. Điều này đem đến cho chúng ta cảm giác rằng bằng cách không làm việc 24/7 chúng ta sẽ không thể thành công như các doanh nhân.

Trong thực tế, những người đang có hiệu quả nhất lại chỉ cần tập trung vào việc chăm sóc trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Những người đưa ra lời khuyên để nói có với tất cả mọi thứ, trong khi thực tế việc hiệu quả nhất nói không với hầu hết mọi thứ. Điều này làm cho lịch trình một ngày của họ chỉ tập trung vào những gì quan trọng mà họ cần thực hiện.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy viết ra những mục tiêu quan trọng nhất trong ngày. Nếu mọi thứ khác đến, hãy nói không hay chuyển giao chúng cho người khác. Thành công của bạn trong ngày nên được dựa trên những gì bạn đã viết xuống. Làm tốt một số việc sẽ tốt hơn nhiều so với thực hiện mức trung bình tất cả mọi thứ.

2. Đôi khi cũng cần phá kỷ luật

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn chỉ có nhiều thứ khi giữ tính kỷ luật. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng nó, cuối cùng bạn sẽ mất chúng. Bởi vì điều này, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để thư giãn và tái tạo năng lượng. Một ví dụ hoàn hảo là những người ăn uống lành mạnh. Khi bạn hỏi phần lớn họ đều cho biết họ kết hợp một số loại bữa ăn không lành mạnh hoặc có những ngày không quy củ trong chế độ ăn uống của họ. Điều này là để họ có thể đáp ứng những ham muốn của họ và nạp lại kỷ luật của họ trong tuần tới.

Để làm được điều này trong kinh doanh, hãy cân nhắc một ngày trọn vẹn bạn không trả lời email. Một xem xét việc trọn một ngày mà bạn không trả lời email của bạn. Một ý tưởng khác là đặt ra những khoảng thời gian trong ngày làm việc chỉ dành cho gia đình hoặc bạn bè của bạn. Những điểm phá nhỏ trên chặng đường dài sẽ cứu giúp tính kỷ luật và tránh cho bạn bị kiệt sức.

3. Cắt giảm lãng phí thời gian

Hãy nghiên cứu kỹ lịch trình của bạn. Bạn có bất cứ cuộc họp mà dường như quá dài hay những cuộc gọi điện thoại mà không có mục đích? Đây là ví dụ hoàn hảo của việc lãng phí thời gian. Một cách để thoát khỏi những là phải có một chương trình làm việc rõ ràng cho mỗi cuộc họp bạn tham gia. Một cách khác là cố gắng đẩy đi những cuộc họp không cần thiết và những cuộc gọi điện sang thư điện tử.

Cuối cùng, loại bỏ lãng phí thời gian cho đi trong cuộc sống cá nhân của bạn. Chúng ta đều có những người bạn, những người không làm gì ngoài việc tung tin đồn, buôn chuyện. Đây là chính là loại người hút thời gian của bạn nhanh nhất. Thay vào đó, hãy thử vây xung quanh mình những người được định hình tính cách như bạn vốn có. Họ sẽ giữ cho năng lượng của bạn tăng lên, và sẽ làm cho việc dành thời gian dành họ trở nên đáng giá.

Theo Inc.

Bài viết nổi bật

To Top