Doanh Nhân

Muốn sống thọ hãy uống cà phê mỗi ngày

Theo CNN, uống cà phê đều đặn mỗi ngày có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe đáng kể, loại bỏ được nhiều chứng bệnh nguy hiểm và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ.

V. Wendy Setiawan, phó giáo sư y học dự phòng tại Trường Y khoa Keck (Mỹ), cũng là tác giả của nghiên cứu cho biết, một số hợp chất thường thấy trong cà phê có liên quan sự phục hồi chức năng gan và giảm viêm mãn tính.

Nghiên cứu được thực hiện trong phạm vi 20.000 người Mỹ đã chỉ ra những người uống ít nhất bốn tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi uống cà phê.

Cà phê cũng đã được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm tiểu đường tuýp 2, bệnh gan, ung thư đại trực tràng và ung thư da.

Joe DeRupo, phát ngôn viên của Hiệp hội Cà phê Quốc gia cho biết: “Cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa, chúng xuất hiện tự nhiên trong hạt cà phê, trong khi những chất khác được tạo ra trong quá trình rang cà phê. Đây là những hợp chất mà khoa học đã chứng minh chúng có tác động tích cực trong việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh.”

Tuy nhiên, việc sử dụng cà phê không phải là phù hợp với tất cả mọi người, những phụ nữ mang thai và những người có biểu hiện của bệnh tim nên hạn chế sử dụng.

Tiến sĩ Vince Bufalino, phát ngôn viên của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết: “Những người có nhịp tim không đều hoặc huyết áp cao nên hạn chế lượng caffein. Một ngày bạn có thể uống một đến hai cốc, tuy nhiên nếu như cơ thể nhạy cảm và dễ kích ứng thì tốt hơn hết không nên sử dụng”.

Ngoài ra, Connie Weaver, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Purdue cho biết: “Cà phê làm tăng khả năng mất canxi trong nước tiểu, nhưng nó được cân bằng bởi sự hấp thụ canxi tăng lên nên dường như không có tác dụng phụ nhiều lắm, nhìn chung là không đáng lo ngại.”

Cách tốt nhất là bạn không nên cho kem và đường khi pha cà phê. Ngoài ra, nếu bạn khó ngủ, tốt nhất nên tránh cà phê cũng như các loại chất kích thích khác vào buổi tối hoặc gần giờ đi ngủ.

MINH HUYỀN

Bài viết nổi bật

To Top