Chuyện đời

Người Huế đồng hành cùng chiến dịch “HUẾ AN TOÀN”

HUẾ AN TOÀN – Sự ảnh hưởng của dịch bệnh – virus corona COVID-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, gây hoang mang xã hội và làm suy giảm về kinh tế. 

Theo đó, tại hội nghị bàn các giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong và sau dịch COVID-19  vào ngày 2/3/2020 Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng tới hầu hết các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh, đáng chú ý hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, thương mại vận tải, xuất nhập khẩu …

Tại hội nghị, ông Phan Ngọc Thọ cũng cho biết đã gửi thư đến các đối tác, du khách nhằm thông báo Thừa Thiên Huế là điểm đến an toàn, thân thiện trước dịch COVID-19.

Trong thư, ông Thọ nhấn mạnh hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường. Các điểm tham quan và trải nghiệm di sản cố đô Huế, làng cổ… vẫn tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các chương trình ưu đãi.

Bên cạnh việc công bố Thừa Thiên Huế là điểm đến an toàn, các ngành cũng cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như phát khẩu trang, dung dịch nước rửa tay khô miễn phí cho du khách, phun khử trùng, thông báo đường dây nóng…

Ông Thọ cũng yêu cầu các ngành phải có những kế hoạch cụ thể để nắm lấy cơ hội phát triển sau khi Chính phủ công bố hết dịch. Đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền để du khách, đối tác biết được Huế là một trong những điểm đến an toàn, thân thiệt, hấp dẫn của Việt Nam.

Thay khung Avarta facebook hưởng ứng ngay.

Thể theo lời kêu gọi, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những hoạt động hưởng ứng rất thiệt thực, điển hình như: Nhiều chủ nhà trọ, khách sạn giảm giá cho người thuê. Nhiều đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch tung ra các chương trình kích cầu chất lượng với giá giảm từ 20 -50%. Đối với các mặt hàng thực phẩm, y tế – nhiều đơn vị niêm yết bình ổn giá… Đây là động thái tích cực thể sự đồng lòng của các doanh nghiệp cũng như nhân dân toàn tỉnh để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đặc biệt hơn, một chiến dịch truyền thông mang tên “HUẾ AN TOÀN” – #huesafe đã được khởi xướng… góp phần gia tăng sự hiện diện các thông tin về Huế đến cộng đồng. Bao gồm các thông tin hữu ích về y tế, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường và các hoạt động phát khẩu trang, dung dịch nước rửa tay khô miễn phí cho du khách, phun khử trùng, thông báo đường dây nóng…Cũng như các biện pháp để xây dựng Huế là một trong những điểm đến an toàn, thân thiệt, hấp dẫn của Việt Nam.

Cầu chúc mọi điều bình an…Việt Nam chiến thắng đại dịch !

Bài viết nổi bật

To Top