Chuyện đời

Phải tin: 9 tiểu tiết quyết định rất lớn tới thu nhập của bạn!

Trông thì có vẻ là những tiểu tiết, không hề quan trọng, nhưng chúng lại có thể quyết định thu nhập của bạn. Tuyệt đối đừng coi thường, hiểu được những thứ này, ở nơi làm việc, bạn chỉ cần bỏ ra một nửa công sức thôi cũng có thể có được rất nhiều thứ.

1. Hình tượng

“Hình tượng đẹp, khí chất hòan hảo”. Ở cái thời đại nhìn nhan sắc, người người nhà nhà dùng app chỉnh ảnh như hiện nay, thì một “hình tượng đẹp”, tươm tất, gọn gàng, nhất định sẽ giúp bạn thêm điểm. Một vẻ ngoài khí chất, một bộ trang phục gọn gàng, hợp “ngữ cảnh” là vũ khí trang bị không thể thiếu của bạn.

2. Giao tiếp

Người giỏi ăn nói, giỏi giao tiếp mới có thể có được nhiều cơ hội, trước tiên hãy học cách lắng nghe, biết lắng nghe, bạn mới có được cho mình những thông tin hữu ích; tiếp theo hãy học cách biểu đạt, giỏi biểu đạt bản thân, mới có người tự động đem ngựa của mình tới cho bạn dắt.

3. Thái độ

Phải chỉnh đốn lại thái độ của bản thân, không được nói là “không thể”, phải nói là “cứ thử xem sao”; không được nói “không được rồi”, tôi chỉ là hơi mệt chút thôi; không được nói “tôi không biết”, hãy nói “tôi sẽ đi tìm hiểu”; đối mặt với khó khăn, hãy trực tiếp đối diện, chứ không phải tìm cách bỏ trốn.

4. Tư duy

Bạn phải suy nghĩ giống như những người thành công, cự tuyệt “bảo sao hay vậy”, “quan một cũng ừ, quan tư cũng gật”, phải có chính kiến của bản thân. Đây là một tài sản quý giá vô hình nhưng sẽ đem lại cho bạn những tài sản hữu hình.

5. Hiệu quả

Đừng suốt ngày nói rằng mình tăng bao nhiêu ca, khổ bao nhiêu sở, trong khoảng thời gian cho phép tạo ra được thành tích, đó mới là hiệu quả. Xã hội hiện tại xem trọng “công lao” chứ không phải “khổ lao”.

6. Quan hệ xã hội

Muốn biết một người có giỏi không, không phải nhìn điện thoại của anh ta to ra sao mà là nhìn xem những người anh ta liên lạc trong danh bạ điện thoại là ai? Đừng xem thường danh sách bạn bè, đây là nơi có thể giải quyết những chuyện được xem là “chuyện lớn” trong mắt bạn.

7. Khống chế

Khống chế cảm xúc của bản thân; kiểm soát dục vọng của bản thân, khống chế không để mình đi học những thói hư tật xấu. Một người đến cả cảm xúc của bản thân cũng không kiểm soát được, vậy thì làm sao có thể kiểm soát được cuộc đời mình; khống chế dục vọng của bản thân, mới bớt so sánh mình với người khác; người có thể thay đổi những thói hư tật xấu của mình, tuyệt đối không phải người tầm thường.

8. Phương hướng

Nỗ lực cũng cần có phương hướng, nếu không mọi thứ sẽ trở thành phí công vô ích. Trong cuộc đời sự nghiệp của mình, bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn lựa chọn, mỗi một lần lựa chọn đều sẽ là một cơ hội.

9. Giá trị

Đôi khi, không phải là ông chủ trả bạn bao nhiêu, mà là giá trị của bạn sẽ quyết định thu nhập của bạn. Năng lực giỏi, thu nhập tự nhiên sẽ cao. Vì vậy, không ngừng học tập chuyên môn và bản lĩnh là phương pháp cần thiết nếu muốn gia tăng giá trị bản thân. 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top