Chuyện đời

Sắc đẹp hay Trí tuệ – Đâu mới là thứ có thể thống trị thế giới?

Những người mà vừa đẹp lại có trí tuệ thì có thể được coi là những kẻ may mắn nhất trên hành tinh này. Tuy nhiên, sự kết hợp của cả hai phương diện này thì không thực sự phổ biến.

Mỗi người đều có thế mạnh và điểm yếu của riêng mình, trong một số trường hợp thì mặt tốt đẹp được thể hiện rất rõ và ngược lại. Một anh chàng đẹp trai nhưng hành động sai trái thì sẽ có lẽ sẽ được tha thứ, ngược lại một cô gái có tâm hồn vô cùng đẹp nhưng vẻ ngoài chẳng ưa nhìn sẽ gặp khó khăn trong việc chứng tỏ bản thân.

Với sắc đẹp, chúng ta đã quá quen với câu nói “Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình”. Vẻ đẹp nằm trong tâm trí của người nhận thức được nó, và thật sự là không ít người có thẻ thống trị địa vị với sự cuốn hút về ngoại hình của riêng mình.

Sắc đẹp thì sẽ thường có được thành công nhanh chóng hơn nhờ sự quyến rũ và khiến đối phương dễ chịu. Những người thông minh nhưng không xinh đẹp thường gặp khó khăn trong những bước ban đầu khi họ muốn tương tác với thế giới xung quanh, bởi ấn tượng đầu cũng là ấn tượng quyết định đối với một số người.

Nhưng sắc đẹp không phải là thứ có quyền lực tuyệt đối.

Trí thông minh là một điều gì đó rất phi thường, bởi sắc đẹp sẽ phai nhòa theo thời gian, sự hiểu biết mới là vĩnh cửu và ngày càng trở nên cuốn hút hơn khi năm tháng trôi qua.

Sắc đẹp chỉ có thể được tỏa sáng nếu một người thực sự may mắn, còn bộ não, chúng giúp hình thành nên sự thành công và chinh phục trái tim mọi người.

Thời gian sẽ trả lời tất cả, trí tuệ thì tỏa sáng phi thường, giúp ta vượt qua khó khăn thử thách, trong khi đó nếu bạn chỉ có mỗi sắc đẹp thì khi gặp vấn đề, bạn sẽ thường không thể chủ động giải quyết vấn đề của mình, mà chỉ có thể dùng sắc đẹp để nhờ vả người khác.

Vẻ đẹp vốn là sản phẩm của tạo hóa, bạn sẽ không thể làm nó tốt lên một cách tự nhiên được. Tuy nhiên đối với trí tuệ, nó có thể được phát triển thông qua công sức cố gắng tiếp thu tri thức. 

Sự hiểu biết giúp ta duy trì sự nghiệp và có được sự công nhận, thêm cả những mối quan hệ xã hội nữa, nó giúp cộng đồng sát gần lại nhau hơn.

Sắc đẹp có thể không đi liền với trí tuệ nhưng mỗi người trong chúng ta đều tiềm tàng khả năng của trí thông minh theo nhiều cách khác nhau. Kể cả những người không thực sự ưa nhìn vẫn có trí tuệ rất sắc sảo vì thế họ hoàn toàn có khả năng để làm chủ thế giới, trong khi đó những kẻ ngây thơ xinh đẹp sẽ yên vị trong chiếc lồng vàng mà chẳng thể có một chân trong cuộc đua sống còn.

Trí tuệ và sắc đẹp thì chắc chắn là một sự kết hợp vô cùng đắt giá để có thể trở thành người nổi bật trong xã hội. Trong một cuộc tranh luận thì những người có hiểu biết chắc chắn sẽ vượt lên trên những người có sắc đẹp. Nhưng trong một cuộc gặp gỡ xã giao, những cô nàng xinh đẹp lại có nhiều lợi thế hơn trong việc tạo thiện cảm. Vấn đề là môi trường phát triển của hai yếu tố này mà thôi. 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top