Đầu Tư

Pundi X là gì? Thông tin về dự án NPXS cập nhật

Dự án Pundi X là gì? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền ảo đặt ra. Để giải đáp cho các câu hỏi trên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về đồng NPXS là gì, đánh giá tổng quan dự án, tạo ví lưu trữ NPXS Coin ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

Pundi X (NPXS) là gì?

Pundi X (NPXS Coin) là một đồng tiền điện tử giúp cho việc đơn giản hóa các giao dịch liên quan tới tiền điện tử. Có nghĩa là NXPS sẽ tạo ra một hệ sinh thái đặc biệt. Giúp người tham gia có thể giao dịch với nhau một cách dễ dàng khi sử dụng tiền điện tử. NPXS Coin hay còn được gọi là Pundi X với 3 công nghệ chính là nền tảng Pundix, ví di động, hệ thống thanh toán thẻ.

Pundi X cũng giống như hầu hết các loại tiền mã hóa khác có nguồn gốc từ châu Á, là một blockchain dựa trên Ethereum và vì vậy, nó cũng cung cấp các hợp đồng thông minh.

Pundi X được thiết kế để kết nối blockchain Ethereum với hai lớp Xplugin.

Một lớp sẽ là kênh giao tiếp phục vụ yêu cầu mua, trong khi lớp thứ hai sẽ lưu các giao dịch.

Pundi X có một số tính năng như:

 • Mỗi giao dịch có chi phí thấp hơn.
 • Kích thước nhỏ gọn hơn.
 • Có thể di chuyển được, do đó thuận tiện cho các trader thích du lịch.
 • Hệ thống sẽ được mở cho các nhà phát triển.

Công nghệ và tính ứng dụng của Pundi X (NPXS)

Động lực cho sự ra đời của Pundi X là nhằm giảm đi những khó khăn khi tiếp cận với hệ sinh thái tiền ảo dành cho những người mới. Ngoại trừ một số sàn giao dịch (ví dụ như Robinhood hoặc Coinbase), thì phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay đều quá phức tạp và tốn nhiều thời gian để làm quen, đó là chưa kể khi cần lưu trữ thì người dùng còn phải làm quen với việc sử dụng ví điện tử, lưu lại private key, các dãy từ phục hồi, các biện pháp bảo mật 2 bước v.v…. NPXS hứa hẹn sẽ thay đổi điều này thông qua sự kết hợp của 3 công nghệ: nền tảng Pundi x, ví di động, thanh toán qua thẻ.

Một trong những điểm đặc biệt và hấp dẫn của Pundi X đó là các thiết bị của họ có thể hoạt động trên 2 nền tảng Ethereum (ETH) và Nem (XEM). Nem được chọn bởi đây là nền tảng nhận được sự ủng hộ từ nhiều các tổ chức tài chính Châu Á, hơn nữa công nghệ của nó cho phép có thể thực hiện được những giao dịch tức thời.

Nền tảng của Pundi X (NPXS)

Các máy POS của Pundi X được đưa vào sản xuất ngay sau khi kết thúc ICO và đã xuất hiện tại nhiều nước châu Á. Các thiết bị này cho phép người dùng có thể mua hàng hoá bằng tiền kỹ thuật số được lưu trữ trong ví cá nhân, đồng thời họ cũng có thể nạp thêm tiền vào ví thông qua các hình thức top-up. Các đồng tiền được hỗ trợ gồm có: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Nem (XEM), Stellar (XLM), Qtum (QTUM), Pundi X (NPXS).

Mục tiêu của Pundi X đó là trong 3 năm tới sẽ có khoảng 100,000 đến 700,000 máy POS tại 12 nước. Ngoài ra họ cũng đang phát triển các thiết bị có kích thước nhỏ hơn và một phiên bản trên máy tính có thể chấp nhận thẻ tín dụng, Apple Pay và Samsung Pay.

Hệ thống POS đối với các nhà bán lẻ có thể hoạt động như một kho hàng, quản lý thành viên và danh tính. NPXS tự tin rằng các máy POS của họ sẽ tốt hơn so với các máy ATM Bitcoin do đa dạng hơn về các loại hình dịch vụ với chi phí rẻ hơn.

Thiết bị của Pundi X cũng nhỏ hơn, dễ dàng lắp đặt tại nhiều địa điểm chứ không cồng kềnh như các máy ATM Bitcoin. Token NPXS sẽ được sử dụng làm phí gas của hệ thống, tối ưu các giao dịch và quảng cáo, đồng thời để phân loại khách hàng khi có các chương trình giảm giá.

Cuối tháng 6/2018, 500 máy POS đã được chuyển đến các địa điểm chỉ định. Tại hội nghị RISE được tổ chức vào tháng 7/2018, PUNDI X đã công bố một trong những địa điểm sử dụng máy POS đầu tiên ở Hồng Công. Đội dự án cũng gửi tặng các khách mời trong hội nghị những thẻ XPASS để chứng minh cho sự tiện dụng nếu thanh toán bằng tiền điện tử sử dụng công nghệ cuả họ.

Đội dự án cũng phát biểu rằng họ sẽ tập trung cho thị trường tại Indonesia, khi đây là đất nước lớn nhất trong vùng Đông Nam Á, với dân số trong khoảng 250 triệu người. Với Hồng Công được chọn là một trong những địa điểm đầu tiên để phổ biến công nghệ, họ cũng tuyên bố là đã mở rộng đến Trung Quốc.

Chứng kiến việc một dự án crypto giới thiệu và thử nghiệm một phần cứng thực sự là một sự kiện làm kinh ngạc nhiều người. Việc mua sắm hàng hoá bằng tiền ảo, nạp thêm tiền trong những lúc rảnh rỗi hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong 3 năm tới khi nền tảng Pundi X được chấp nhận rộng rãi tại nhiều nơi.

Ví điện tử Pundi X (NPXS)

Ví di động của NPXS sẽ đơn giản hoá các tác vụ quản lý cho người dùng, tự lưu trữ private key và public key, sử dụng hệ thống mật khẩu tương tự với các nền tảng trực tuyến ngày nay.

Điều này được kỳ vọng sẽ thu hút được thêm nhiều người dùng mới đến với thị trường tiền điện tử, tuy nhiên những người dùng lâu năm sẽ có những lo ngại về mặt bảo mật và các quyền riêng tư. Ví này được thiết kế để lưu trữ nhiều loại tiền điện tử, cũng như các loại tiền pháp định khác.

Hệ thống thanh toán qua thẻ của Pundi X (NPXS)

Dự án Pundi X sẽ phát triển một loại thẻ riêng, có tên là XPASS, sẽ hoạt động cùng với ứng dụng và ví di động, cho phép các thanh toán nạp và trừ tiền qua thẻ (một hình thức quen thuộc với nhiều người), với số tiền sẽ được cộng hoặc trừ trực tiếp vào ví cá nhân.

Người sử dụng cũng sẽ được biết giá của từng loại tiền điện tử tại thời điểm thanh toán. Cho phép họ có thể lựa chọn loại tiền mang lại giá trị tốt nhất.

Tính năng này sẽ đem lại giá trị sử dụng thực tế cho các loại tiền điện tử trên diện rộng. Như whitepaper của NPXS đã nói: “Phần lớn các loại tiền điện tử đang được sử dụng để trao đổi với nhau, làm gỉam đi tính liên quan của chúng dành cho những người dùng phổ thông.”

Đây là một trong những cuộc tranh luận gay gắt nhất khi nói đến crypto, những người phản đối thường nói rằng các loại tiền điện tử không có giá trị sử dụng thực tế. Việc các giao dịch sẽ được thực hiện một cách sẽ sớm loại bỏ định kiến này.

Function X blockchain – phát kiến đầy tham vọng của Pundi X (NPXS)

Tại hội nghị XBlockchain vừa qua tại  Inaya Butri Bali, Pundi X đã trình diễn thực hiện cuộc gọi trên blockchain đầu tiên trên thế giới với thiết bị mới nhất của họ: XPhone.

Không giống như các điện thoại truyền thống cần có một nhà mạng tập trung để hoạt động, XPhone hoạt động một cách độc lập không cần đến yếu tố này.

Và chiếc điện thoại này chạy trên một phát kiến khác của Pundi X, tiềm năng thậm chí có thể còn lớn hơn cả hệ thống thanh toán: blockchain Function X. NPXS đã tự phát triển một blockchain riêng để giải quyết những vấn đề hiện nay của nhiều nền tảng blockchain bằng việc mở rộng quy mô, khả năng ra mắt Daps và đạt đến phi tập trung một cách hoàn toàn. Nó đồng thời cũng sẽ cách mạng hoá việc truyền tải dữ liệu: thúc đẩy một thế giới internet thực sự trở nên phi tập trung.

Function X không chỉ dừng lại ở một blockchain. Mà sẽ trở thành giải pháp phi tập trung toàn diện. Nó bao gồm 5 thành phần chính: Hệ điều hành Function X, blockchain Function X, Function X IPFS, giao thức FXTP, và Function X docker. Năm yếu tố này có 1 mục đích chung đó là phi tập trung hoá toàn bộ những ứng dụng, trang web, giao tiếp và dữ liệu.

Hệ điều hành Function X được xây dựng dựa trên Android 9.0, nên những ứng dụng Android sẽ được hỗ trợ. Đối với các nhà phát triển và người sử dụng khi chuyển sang Function X, thì sẽ rất dễ để làm quen khi họ có thể tận dụng được những trải nghiệm và kiến thức của Android.

NPXS cũng cho rằng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết để tạo và ra mắt những ứng dụng phi tập trung sử dụng giao thức này.

Trong hệ sinh thái Function X, họ sử dụng một hệ thống khác so với http của internet, trong đó, hệ điều hành F (X), blockchain F (X), F (X) FXTP, F (X) docker và F (X) IPFS sẽ tạo ra những truy cập web phi tập trung.

Mọi thiết bị trong hệ sinh thái Function X sẽ là một node và chúng sẽ có địa chỉ và “private key” riêng, kết nối trực tiếp đến tên “node”, không giống như địa chỉ IP và URL truyền thống.

Ví dụ, sau khi đã đăng ký, nếu ai đó muốn xem những dữ liệu hoặc nội dung công khai của mình, họ chỉ cần nhập FXTP://xxx.trung. Tương tự với những địa chỉ https truyền thống.

Dù đó là ảnh, dữ liệu, tệp tin hoặc trang web, đều có thể được truy cập thông qua cách trên.

Nếu bạn bè muốn liên lạc, họ có thể gọi điện, nhắn tin hoặc gửi email đến XPhone bằng cách nhập ví dụ như “Call.trung”, “message.trung” hoặc “mail.trung”.

Dữ liệu được di chuyển thông qua một hệ thống phức tạp giữa khoá riêng tư và khoá công khai cộng thêm cả mã hoá nhưng vẫn đảm bảo được việc giao tiếp không bị can thiệp và cho phép người dùng truy cập trực tiếp đến những dữ liệu được chia sẻ bởi những người khác. Tất cả những dữ liệu đã được gửi đi thông qua Function X blockchain sẽ được ghi lại.

Hệ điều hành XPhone đã có thể được kiểm nghiệm bởi những nhà sản xuất điện thoại. Các chi tiết về Function X có thể xem tại đây. Blockchain Function X, FXTP, IPFS và XPhone sẽ chính thức hoạt động vào quý 2 năm 2019.

Đội ngũ phát triển của Pundi X (NPXS)

Đội ngũ phát triển dự án Pundi X xuất phát từ Trung Quốc và Indonesia. Nhóm gồm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa. Hiện nay hoạt động chính ở Thâm Quyến với 14 thành viên. Bộ phận điều hành thì trụ sở tại Jakarta và Indonesia.

Nhân vật quan trọng nhất của dự án Pundi X là Constantin Papadimitriou. Ông kiêm cố vấn Chủ tịch của Pundi X. Papadimitriou là một chuyên gia công nghệ tài chính. Ông cũng từng sáng lập ra hai công ty E2Pay và Infinetworks lớn nhất tại Indonesia.

Các tên khác bao gồm các nhân viên quản lý bao gồm Zi Ban, Giám đốc điều hành của Pundi X, Huang Pu, Giám đốc tài chính / Giám đốc điều hành và Danny Lim Wei Xiang, Giám đốc tài chính.

Các đối tác của Pundi X (NPXS)

Các đối tác của Pundi X (NPXS)Sự hợp tác đáng chú ý nhất là giữa Pundi X và NEM. Các máy POS của Pundi X sẽ hoạt động trên blockchain của NEM và Ethereum cho phép khách hàng có thể sử dụng nhiều loại tiền điện tử (BTC, ETH, XEM, LTC, NPXS, QTUM, XLM, ACT) và tiền pháp định. Sự hợp tác này đã nâng cao rất nhiều giá trị của NPXS, theo như chính lời CEO Zac Cheah đã phát biểu rằng blockchain của NEM sẽ cho phép Pundi X có thể “xác nhận giao dịch tức thì, hạn chế các rủi ro trong trao đổi và cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt hơn”. Đây là một trong những lý do chính mà người dùng lựa chọn Pundi X thay cho các phương thức giao dịch và thanh toán truyền thống.

Đội ngũ điều hành đã dành nhiều thời gian để thiết lập quan hệ với các công ty lớn như XPOS Consortium và Hiệp hội blockchain Indonesia để tạo ra một cộng đồng lớn mạnh dành cho blockchain. Họ đồng thời cũng là thành viên chủ chốt của Singapore Fintech Association, Fintech Association of Hong Kong, ACCESS, Swiss Finance và Fintech Association. Ngoài ra, NPXS cũng không ngừng hợp tác với những công ty blockchain khác. Các đối tác như Aditus, Appsolutely và Retainly là những bằng chứng cho thấy Pundi X luôn không ngừng nâng cao giá trị đối với người tiêu dùng và các nhà kinh doanh bằng cách hợp tác với các bên thứ ba.

Nói chung, Pundi X đặt việc hợp tác với bên ngoài là một trong những ưu tiên hàng đầu. Những nỗ lực của họ đã cho kết quả là con số máy POS ngày càng tăng trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Lộ trình phát triển của Pundi X (NPXS)

Dự án NPXS được khởi động vào đầu năm 2017 với sự ra mắt của nền tảng Pundi-Pundi. Cuối năm 2017, nó đã có trên 100.000 người sử dụng và trên 500 cửa hàng tại Indonesia. Pundi X bắt đầu ICO vào quý 4/2017 và kết thúc thành công vào quý 1/2018. Token NPXS sau đó được lên 3 sàn giao dịch lớn.

 • Quý 1/2018 đánh dấu sự ra mắt chính thức của nền tảng Pundi X. 600 máy XPOS đã vượt qua các bài kiểm tra để được đưa ra thị trường. Dự án đồng thời mở thêm văn phòng tại London
 • Quý 2/2018, mở thêm văn phòng tại Nhật Bản và Hàn Quốc và chuyển giao hơn 6000 máy XPOS đến cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Quý 3/2018, mở văn phòng tại Mỹ. Hợp tác với ngân hàng và chính phủ để mở rộng thị trường cho XPOS
 • Quý 4/2018, cho phép các ứng dụng thứ ba chạy trên XPOS đồng thời tăng thêm doanh số bán thiết bị. Tổ chức hội nghị XPOS thường niên tại Indonesia.
 • Quý 1/2019, mục tiêu bán được 50.000 máy XPOS cho các cửa hàng trên toàn thế giới.

Đánh giá dự án Pundi X (NPXS)

 • Một trong những rào cản lớn nhất ngăn cản người dùng phổ thông đến với tiền điện tử đó là khả năng truy xuất giữa họ và các dịch vụ. Thêm vào đó, các đồng tiền phổ biến như Bitcoin không phù hợp cho các giao dịch hàng ngày bởi tốc độ chậm, thời gian xác nhận không cố định và phí giao dịch cao. Công nghệ XPOS của NPXS cho phép người dùng có thể mua các loại tiền ảo thông qua tiền pháp định, thẻ tín dụng, ví điện tử và Pundi XPass. Dự án có tiềm năng loại bỏ phần lớn các rào cản nằm giữa tiền điện tử và một lượng lớn những người dùng tiềm năng.
 • Các nhà đầu tư và người dùng luôn có thể thấy được rất nhiều thông tin chính thức. Các tài liệu bao gồm cả Whitepaper và các đoạn video trình diễn công nghệ XPOS. Nếu bạn xem từ đầu đến cuối website của dự án thì đã có được gần như đầy đủ các thông tin cần thiết. Đội phát triển của NPXS đã rất thông minh khi đặt tất cả những thông tin quan trọng vào 1 nơi.
 • Công nghệ Pundi XPOS được xây dựng trên hệ điều hành Android nên các nhà phát triển có thể dễ dàng thiết lập các giải pháp dành cho các cửa hàng bán lẻ, khách hàng v.v… Nhờ sự phổ biến này, Pundi X đã mang đến một công nghệ mang tính ứng dụng cao. NPXS sẽ là token cần phải có để phát hành các ứng dụng trên kho ứng dụng dành XPOS, đồng thời cũng sẽ là token mặc định để thực hiện thanh toán bên trong ứng dụng. Dự án tạo ra token một loại token cần thiết cho nền tảng mà không cần ép người dùng phải sở hữu nó.
 • Pundi X tập trung vào việc giảm dần sự phức tạp trong việc thanh toán sử dụng tiền điện tử. Ví dụ như khi các giao dịch sử dụng công nghệ XPOS thì số tiền sẽ được hiển thị theo đơn vị tiền của nước sở tại. Rất nhiều những chi tiết nhỏ khác được tích hợp vào công nghệ của dự án nhằm loại bỏ đi những rào cản để người dùng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với công nghệ blockchain/ crypto. NPXS thậm chí còn cho phép người dùng trao đổi các loại coin khác như BTC, ETH, XEM, QTUM và nhiều altcoin khác.
 • Dự án đã có được một danh sách các đối tác lớn như E2Pay, Binance, Qtum, NEM, Verge (XVG), Stellar (XLM), DigixDAO, Achain… Một tín hiệu cho thấy dự án đang nhận được rất nhiều những sự hỗ trợ và đón nhận. Thêm vào đó là tốc độ phát triển ấn tượng mà chưa thấy có dấu hiệu dừng lại.

Các vấn đề của Pundi X (NPXS)

 • Pundi X gặp vấn đề sau khi kết thúc ICO liên quan đến token. PXS được đổi sang NPXS với tỷ lệ 1:1000. Điều này gây khó hiểu cho các nhà đầu tư và tạo ra những tiêu cực không đáng có. Dù không ảnh hưởng đến hệ thống nhưng điều này đã gây ra nhiều trở ngại trong thời gian đầu của dự án.
 • Mô hình kinh doanh của Pundi X đòi hỏi một sự phát triển vững chắc. Đồng thời tốc độ mở rộng cũng là một yếu tố cần thiết cho nền tảng NPXS. Các đối thủ cạnh tranh thường theo dõi và chờ đợi để chiếm thị phần từ những người mở đầu. Điều này đòi hỏi dự án phải không ngừng cải tiến và luôn đảm bảo sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Phân Tích Thị Trường

Kể từ khi ra mắt, Pundi X đã tăng trưởng chậm. Ví của dự án đã tạo ra hơn 100.000 lượt tải xuống của hơn 500 người bán. Thực tế thú vị nhất về dự án này không phải là nó nhằm mục đích phát triển, mà nó cũng đảm bảo sự phát triển của toàn bộ thị trường mật mã.

Hiện tại, giá của token là ở mốc $0.002985, điều này sẽ làm cho dự án này trở thành một đầu tư dài hạn rất tốt, đặc biệt là vì ngày càng nhiều nhà bán lẻ Indonesia sẽ áp dụng các thiết bị POS.

Theo lộ trình, năm 2018 được công bố là một năm rất quan trọng đối với Pundi X, vì công ty đặt mục tiêu thành lập văn phòng mới tại London cũng như Tokyo, Seoul, và Bắc và Nam Mỹ.

Mục tiêu Pundi X (NPXS) là gì?

Mục tiêu của Pundi X là cho phép các nhà phát triển blockchain và các token holder bán tiền mã hóa và các dịch vụ liên quan đến blockchain trong các cửa hàng thực ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Pundi X có kế hoạch tạo và phân phối nhiều điểm bán thiết bị thông minh cho các nhà bán lẻ trên toàn thế giới.

 • Các thiết bị POS nhỏ này được kết nối với blockchain hai lớp để thực hiện các giao dịch.
 • Các thiết bị POS sẽ hỗ trợ các nhà bán lẻ chấp nhận các khoản thanh toán được thực hiện bằng Pundi X token (NPXS).
 • Các thiết bị POS này sẽ cho phép người dùng mua token trực tiếp hoặc sử dụng ví của mình để mua các mặt hàng. Dự án Pundi X có kế hoạch phân phối hơn 50 nghìn thiết bị mỗi năm.

Tạo ví lưu trữ Pundi X (NPXS) ở đâu?

Pundi X là một token ERC20, do đó bạn có thể lưu trữ nó ở những ví Ethereum.

Bên dưới là một số loại ví lưu trữ ETH phổ biến nhất:

 1. Ví MyEtherWallet
 2. Ví Blockchain.info
 3. Và ví lạnh Ledger Nano S
 4. Ví Jaxx
 5. Ví TrustWallet
 6. Ví Cipher Browser
 7. Ví MetaMask

Mua bán, giao dịch Pundi X (NPXS) ở đâu?

Pundi X (NPXS) là một đồng tiền lớn trong thị trường tiền điện tử, vì vậy, nó được hỗ trợ ở gần như tất cả các sàn lớn như Binance, Huobi, Bittrex…

Bài viết nổi bật

To Top