Chuyện đời

Tấp nập khuyến mại dịp lễ 30/4 – 1/5

Đã trở thành thông lệ, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao đã bước sang năm thứ 21 diễn ra trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Năm nay, sự kiện vẫn tiếp tục được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TP HCM. Hội chợ lần này quy tụ gần 500 gian hàng của 200 doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao. Trong đó, hàng loạt thương hiệu quen thuộc như Vinamit, Vinamilk, VinEco, Vissan, Cỏ May, Lương Qưới, Vĩnh Thuận… đều góp mặt.

Khu chuyên bán hàng giảm giá tại Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao 2017.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, hoạt động “Giờ vàng đồng giá” diễn ra từ 9h30 đến 10h30 hàng ngày, với hơn 3.000 sản phẩm có giá 20.000 đồng được bán ra. Ngoài ra, khu vực đồng giá cũng bán một số lượng sản phẩm nhất định với giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng may mắn. Cùng với đó, khu vực “Góc ẩm thực chiếc thìa vàng” bán ra một số món ăn có độ công phu cao như chả giò sen, bún sứa kaya, súp long vương, bò nấu dừa sáp… chỉ với giá từ 10.000 đến 50.000 đồng.

Không chỉ có hội chợ, hầu hết các hệ thống trung tâm thương mại cũng đều tổ chức khuyến mại rầm rộ trong dịp lễ này. Hệ thống Aeon Mall tổ chức chương trình “Mega Sales” trong khoảng thời gian từ 28/4 đến 2/5. Mức khuyến mại cao nhất đến 50%.

Cũng với mức khuyến mại tối đa này, Trung tâm thương mại Takashimaya tại TP HCM chọn các mặt hàng như giày dép, túi xách, thời trang, phụ kiện và mỹ phẩm để giảm giá. Riêng ngày 30/4, trung tâm này tổ chức giờ vàng giảm giá đặc biệt từ 18h đến 22h cho các sản phẩm giày dép, túi xách và mỹ phẩm nữ.

Mô hình chợ phiên được SC VivoCity chọn để hút khách trong dịp lễ.

Với cách làm khác hơn một chút, Trung tâm thương mại SC VivoCity tại quận 7, TP HCM chọn các tổ chức chợ phiên ngay khu vực sảnh giữa tầng 1. Chợ phiên này có tên “The Garden” và diễn ra trong suốt 2 tháng. Riêng trong thời gian trùng với dịp lễ, từ 27/04 đến 2/5, chợ phiên giảm giá đến 50% cho hơn 20 thương hiệu thời trang và phụ kiện. Cùng với đó, với các hóa đơn mua hàng đủ giá trị yêu cầu, khách hàng còn được tặng thêm các phiếu mua sắm và vé rút thăm trúng thưởng…

Cùng với các trung tâm thương mại, một vài hệ thống điện máy, giày dép, chăn ga gối nệm lớn cũng khuyến mãi dịp 30/4 – 1/5. Ở nhóm các cửa hàng nhỏ lẻ, khuyến mại vào lễ này chủ yếu là mặt hàng thời trang dành cho giới trẻ. Một vài cửa hàng cho biết đây là thời điểm thích hợp để giải quyết lượng hàng tồn của mùa cũ để chuẩn bị cho đợt hàng mới.

Cá biệt hơn thì có lĩnh vực xăng dầu. Sau 2 lần tổ chức trong năm 2016 và đầu 2017, PVOIL chọn 2 ngày là 29/4 và 30/4 để giảm giá 500 đồng cho mỗi lít xăng, dầu so với giá bán lẻ niêm yết dành cho khách hàng đổ trực tiếp tại cây xăng thuộc hệ thống công ty trên toàn quốc. Công ty cho biết hoạt động được khách hàng ủng hộ khá nhiệt tình.

Viễn Thông

Bài viết nổi bật

To Top